Game 

Moero Chronicle (Full Crack)

Các bạn nam này, các bạn có từng hay thậm chí là đang mắc chứng “ngại con gái” không? Nghe có vẻ khôi hài nhưng quả thật, ngay trong thế giới thực, có không ít người gặp khó khăn, từ nhẹ nhàng đến trầm trọng, trong việc giao tiếp với người khác giới. Nếu bạn là một người như thế, hoặc quen biết với một người như thế, thì chắc là bạn sẽ có cho mình sự đồng cảm với nhân vật chính của Moero Chronicle, một anh chàng thất bại toàn tập trong việc trò chuyện với nữ giới.

Io là một gã trai làng bình thường sinh sống tại Monstopia, một thế giới nơi con người sống chan hòa cùng thiên nhiên cũng như các cô nàng quái vật thuộc đủ mọi chủng loại. Duy chỉ có một vấn đề khiến Io không thể sống một cuộc sống “bình thường”, chính là việc anh chàng không bao giờ thành công trong bất cứ nỗ lực giao tiếp với nữ giới nào bởi một khi ở bên một cô gái, đầu óc của Io lại rơi vào trạng thái quá tải với đủ mọi ý nghĩ “trời ơi đất hỡi”. Rốt cuộc, người bạn khác giới duy nhất mà Io có là Lilia, một cô nàng quái vật ở bên Io khi mới chỉ là một cậu nhóc.

nhiệm vụ chính của bạn là thu phục các cô nàng nữ quái cũng như các chủng loại quái vật khác

Thế rồi, số phận rui rủi, một ngày nọ, ước muốn sống một cuộc đời yên bình ở ngôi làng nơi mình sinh ra và lớn lên của Io bỗng dưng bị phá hỏng bởi vì một lý do nào đó, các cô nàng “nữ quái” bỗng trở nên kích động và bắt đầu tấn công con người. Lúc này, điều thế giới cần là một người hùng và Io chính là “người được chọn”. Cùng với Lilia, Io lên đường thu phục thu phục các cô nàng quái vật đồng thời tìm hiểu nguyên nhân khiến họ không còn hiền hòa như trước.

Với Moero Chronicle, Idea Factory và Compile Heart không hề có ý định nâng tầm danh tiếng của mình về phương diện cốt truyện. Giống như nhiều tựa game khác của bộ đôi này, nội dung của Moero Chronicle chủ yếu dựa trên những tình huống đối thoại nhẹ nhàng, hài hước với điểm nhấn chính là những nhân vật nữ với cấp số “dễ thương” cao “thủng mái nhà”. Phải, cốt truyện của tựa game này không phải là một tác phẩm nghệ thuật đủ khiến bạn không thể rời mắt hay sẽ nhớ mãi không quên nhưng chí ít cũng đủ để bạn có cảm hứng để dõi theo.

Khác hoàn toàn với Monster Monpiece là một cái tên thuộc thể loại game thẻ bài, Moero Chronicle là một tựa game nhập vai với lối chơi đánh theo lượt ở góc nhìn thứ nhất (bạn chỉ có thể nhìn thấy đối phương mà không thể nhìn thấy các thành viên phe mình trong mỗi trận chiến).

Trong mỗi màn chơi, bên cạnh những “công việc phụ” như khám phá bản đồ chơi, tìm kiếm các vật phẩm,… thì nhiệm vụ chính của bạn là thu phục các cô nàng nữ quái cũng như các chủng loại quái vật khác. Những nữ quái được thu phục sẽ trở thành đồng đội trực tiếp chiến đấu cùng bạn (bạn có quyền tùy ý tạo lập tổ đội gồm tối đa năm cô nàng quái vật trước khi bước vào mỗi màn chơi), còn các quái vật khác được thuần phục sẽ trở thành những “phụ tá” đóng vai trò hỗ trợ các nữ quái theo nhiều cách khác nhau trong các trận chiến.

Tất nhiên! Sao mà không được cơ chứ? Bạn có thể tùy biến trang phục, phụ kiện của mỗi nữ quái sao cho phù hợp nhất với mắt thẩm mỹ của bạn cũng như hướng xây dựng nhân vật mà bạn theo đuổi. Ngoài ra, bên cạnh việc chiến đấu cùng họ, những hoạt động như trò chuyện, tặng quà hay xa hơn là “kích thích” các nữ quái sẽ giúp bạn thắt chặt quan hệ với những cô nàng này, mang đến cho tổ đội của bạn những lợi ích nhất định khi chiến đấu.

Cơ chế “kích thích” mà bạn cần dùng để thu phục cũng như “nâng cấp quan hệ” với các cô nàng nữ quái trong Moero Chronicle chính là sự kế thừa trọn vẹn cơ chế tương tự mà người chơi cần dùng để “lên đời” cho các quân bài trong Monster Monpiece. Nhìn chung, đó là một công việc đơn giản nhưng tương đối cực nhọc và cũng có đôi chút khó khăn, nhất là khi bạn là một người dễ mỏi tay và không có cho mình một chú chuột hoặc bộ điều khiển (gamepad) đủ bền để chịu đựng những màn “tra tấn” cường độ cao, ngắn nhưng diễn ra thường xuyên.

Trong mỗi trận chiến của Moero Chronicle (dù là quái vật thường hay nữ quái thì bạn đều phải đánh bại họ trước khi có thể thu phục họ), nhân vật chính Io của chúng ta sẽ không trực tiếp chiến đấu mà thay vào đó, anh chàng sẽ đóng vai trò “tiếp sức” cho các cô nàng quái vật thông qua các vật phẩm hỗ trợ và đặc biệt là bằng “điểm tình cảm” do Io tự tích lũy hoặc được các nữ quái phe mình tặng cho. Về phần mình, các cô nàng quái vật sẽ đảm trách nhiệm vụ chiến đấu bằng các đòn tấn công thông thường hoặc các kĩ năng sát thương, hỗ trợ đa đạng. Ngoài ra, yếu tố tương khắc qua lại giữa bốn nguyên tố được gán cho các kĩ năng cũng như mỗi nhân vật cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng quyết định cục diện của mỗi trận đấu.

Trailer:

Thông tin:

  • Sản xuất: Compile Heart, Idea Factory
  • Phát hành: Idea Factory International, Inc.
  • Thể loại: Nhập vai

Cấu hình tối thiểu:

  • OS: Windows 7 64-bit
  • CPU: Intel Core i3 3.0 GHz
  • VGA: Hỗ trợ DirectX 10.x hoặc OpenGL 3.3 với 1 GB VRAM
  • RAM: 4 GB
  • HDD: 7 GB
  • DirectX: 11

Tải game:

GoogleDrive (bao gồm Deluxe Edition Pack)

Related posts

Bình luận