Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 15 – Tập 2

~ Translator : Dantalian ~
____________________________________________________________

 

Chương 15: Trị liệu sư biến chiếc rào chắn thành thế giới đẫm máu

 

Hành quyết dân làng từ quê nhà tôi sẽ diễn ra ở đấu trường. Tôi định sẽ can thiệp vào ngay thời điểm nó bắt đầu và cứu mọi người, nhưng có nhiều vấn đề.

 

Để bắt đầu, tôi phải phá vỡ vòng vây binh lính canh gác nhưng đó không phải thứ đáng quan ngại. Nếu như không có ai đó với một chức nghiệp hùng mạnh như [Thánh kiếm], tôi có thể thắng dễ dàng. Một thứ khác mà tôi phải vượt qua chính là những cạm bẫy đã được dựng sẵn ở đấu trường. Vì thậm chí chính đấu trường cũng phải chống lại sự nguy hiểm của bọn quái vật, nên chúng đã dựng lên những cơ cấu ở vũ đài giúp cho khán đài có thể an toàn xem nó.

 

Có hai cơ cấu đã được thiết lập. Đầu tiên là những cánh cổng chỉ được đóng kín với hai lớp tường sắt dày đặc và nặng nề.

 

Còn lại là hai lớp rào chắn ma thuật hoạt động cùng một lúc. Vì một chiếc rào chắn hình vòm không để ai trốn khỏi từ bên trong đang hoạt động, nên việc trốn ra là vô cùng khó. Để miễn cưỡng xuyên thủng rào chắn, thì hỏa lực phải thuộc đẳng cấp của anh hùng [Súng] hoặc anh hùng [Ma Thuật] mới có thế làm được. Thứ phiền phức chính là, cái rào chắn này còn khó chịu hơn cả cái đầu tiên. Một rào chắn làm suy yếu ma thuật, nó sẽ hấp thụ cả ma lực và thể lực từ sinh vật bên trong vũ đài. Thêm nữa, đấy là một chiếc lồng chắn quỷ dị chỉ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ thêm với ma lực mà nó đã hút. Còn nữa, với chiếc vòng cổ có công dụng độc nhất, có khả năng thoát khỏi việc bị suy yếu, nên bọn lính gác sẽ không bị ảnh hưởng.

 

“Trên cả việc bị nhốt bên trong, thể lực và ma lực của mình sẽ bị hút mất, nhưng lại không có hiệu quả với địch. Thậm chí mình sẽ bị giết mà không thể phản kháng. Nhưng chỉ khi mình không làm gì thôi.”

 

Tôi yếu ớt cười. Khuya đến, tôi sẽ lẻn vào đấu trường để thiết lập vài thủ đoạn vào. Nếu rào chắn đó rất phiền phức, tôi thậm chí có thể điều chỉnh nó. Vì tôi đang nghĩ quá sâu hay gì đó, nên vẻ mặt của tôi đã lộ hết cho tên canh gác.

 

“[Hồi Phục]”

 

Sử dụng [Hồi Phục], tôi lướt qua mọi kí ức tên đó về việc triển khai sự canh phòng và thời điểm thay ca. Còn nữa…

 

“Hiểu rồi, vậy ra là ở đó hử.”

 

Tôi nhếch miệng cười rộng. Mặc dù mục tiêu của lần này là làm hỗn loạn rào chắn, tôi không biết mình có thể làm điều ngay từ đầu hay không. Cơ hội tôi có thể làm thế chỉ vào khoảng năm phần mươi thôi. Đó là bản chất của cái rào chắn điên loạn đến cùng cực đã được thiết lập. Thế nên, để đề phòng, tôi cần cướp được chiếc vòng cổ miễn trừ người dùng khỏi sự suy yếu.

 

Nơi vòng cổ được cất giữ là ở phòng kho bạc ở phía Đông Nam đấu trường. Tôi hâu như sắp đến được đó. Tôi cần phải cẩn trọng. Từ đây đến đó, tôi chắc chắn không được va chạm dù chỉ một lần.

 

Nếu chỉ một vụ náo loạn ở kho bạc thôi, chúng sẽ nghi ngờ rằng có thứ gì đó đã bị trộm, tôi không muốn kẻ địch biết mình đã lấy trộm được một chiếc vòng cổ. Mặc dù canh phòng cẩn mật bên trong kho bạc được thi hành rất thường xuyên, nhưng tôi đã có kế sách cả rồi. Tôi chạm vào túi của mình. Tốt rồi, tôi không làm rớt nó. Trùng hợp thay, chỉ số của tôi đã được chuyên hóa cho việc đột nhập.

 

———

 

Chủng tộc: Con người

 

Tên: Kaeru

 

Chức nghiệp: Trị liệu sư, Anh hùng

 

Cấp: 38

 

Chỉ số

 

MP: 67/67

 

Công: 129

 

Thủ: 107

 

Công phép: 59

 

Kháng phép: 36

 

Tốc: 119

 

Cấp giới hạn: ∞

 

Giá trị tài năng

 

MP: 40

 

Công: 162

 

Thủ: 133

 

Công phép: 70

 

Kháng phép: 40

 

Tốc: 150

 

Tổng: 595

 

Năng lực:

 

 • Ma thuật trị liệu Lv2

 

 • Thần kiếm Lv4

 

 • Thấu thị Lv4

 

 • Giả kim ma thuật Lv4

 

 • Xóa bỏ hiện diện Lv3

 

 • Tìm kiếm Lv3

 

Kĩ năng:

 

 • Tăng Tỷ Lệ Hồi Phục MP Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, tỷ lệ hồi phục MP tăng nhanh 10%

 

 • Tăng Khả Năng Hồi Phục Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, thêm khả năng hồi phục nhanh cho ma thuật trị liệu.

 

 • Tăng kinh nghiệm: kĩ năng riêng của Anh hùng, nhân đôi kinh nghiệm nhận được cho bản thân và đồng đội.

 

 • Giải phóng cấp giới hạn ( Bản thân): kĩ năng riêng của Anh hùng, giải phóng giới hạn cấp độ.

 

 • Giải phóng cấp giới hạn ( Nhóm): kĩ năng riêng của Anh hùng, bằng cách dùng “chất lỏng cơ thể” của bạn cho người khác, thứ có bao hàm sức mạnh ma thuật của bạn, có xác xuất giới hạn cấp bậc của họ sẽ tăng lên một.

 

———-

 

Tôi có thể [Sao Chép Hồi Phục] lên năng lực của người khác, nhưng điểm yếu là chỉ thiết đặt được năm mà thôi. Lần này, tôi đã bỏ [Thoát thân], một kĩ thuật di chuyển thần tốc và [Trung hòa], đưa người dùng lên trạng thái tập trung gần như cực hạn đồng thời tận dụng thời gian người khác không nhận thức được. Thay vào đó, tôi đã đổi chúng với [Xóa bỏ hiện diện], thứ có ích cho các hành tung lén lút và [Tìm kiếm] laiị là thứ tăng cường toàn bộ kĩ năng cần thiết cho một trinh sát từ đầu đến cuối, bao gồm cả bẻ khóa hay nhận diện bẫy. Trong khi xóa hiện diện của mình, tôi đến kho bạc và tạo ra một chiếc chìa khóa tàm thời bằng cách nung chảy miếng thép mình đã cầm trên tay bằng giả kim ma thuật đồng thời gia cố nó sau khi tra nó vào lỗ khóa. Vì có một bẫy ma thuật đã được cài vào, nên tôi cẩn thận vô hiệu nó.

 

“Cuối cùng cũng đến hử.”

 

Xâm nhập kho bạc, tôi truy tìm chiếc vòng cổ bảo hộ tà ác. Đó là một chiếc vòng cổ bằng bạc có một viên đá quí giống với ruby đỏ. Khá hoài niệm đấy. Ở kiếp trước, công chúa Flare đã khiến tôi chiến đấu ở đây như một kẻ náo loạn. Thời điểm ấy, tôi vẫn là một tên vô năng nghiện thuốc trong tình trạng thậm chí không thể bước đi vững vàng, nên tôi đã bị tra tấn không sức hoàn thủ và xém nữa bị giết bởi bọn quái vật ngay trước khán đài lớn. Dựa vào cả Flare và Blade, anh hùng [Kiếm], tôi đã yêu cầu chúng rèn luyện cái tôi yếu kém và vô dụng. A, nghĩ về nó thôi cũng khiến tôi cảm thấy kinh tởm.

 

Mặc dù nó là trải nghiệm kinh hoàng, nhưng tôi đã có thể biết được rào chắn của đấu trường và vòng cổ bảo hộ tà ác nhờ có nó. Tôi cảm kích điều đó. Tôi thu thập vòng cổ bảo hộ tà ác từ kho bạc và thay thế nó với một chiếc vòng giả tôi đã làm ra nhờ giả kim ma thuật. Nếu không có ai đó sở hữu kiến thức thông tuệ về ma thuật, chúng sẽ không thể nhìn thấu nó. Ừm, tôi đã chuẩn bị xog bùa hộ mạng của mình; có lẽ tôi sẽ chuyển sang màn trình diễn thực sự đây.

 

Rào chắn bao gồm hai yếu tố. Một là duy trì một nguồn sức mạnh và còn lại, thiết kế trận địa ma thuật dựa vào vị trí. Bất ngờ rằng, nguồn ma lực của đấu trường chính là khán đài.

 

Nó có chức năng thu gom ma lực từ khán đài. Tất cả con người đều không tự ý thức được bản thân rò rỉ lượng ma lực nhỏ, nhưng nếu lượng ma lực nhỏ ấy từ mọi người bị thu gom lại với nhau, nó sẽ trở thành một con số mà bạn không thể nhờn được đâu.

 

“Thật không thể nghĩ nổi. Cái loại này thậm chí có thể làm ư.”

 

Lí do tôi ngạc nhiên là vì thứ này không thể nào có được với công nghệ hiện thời. Điều chỉnh ma lực trong không khí là thứ mà kể cả quân đội đang nghiên cứu. Không chỉ lượng ma lực ít ỏi mà con người liên tục rỉ ra, mà còn là ma lực vô sắc không thể chuyển hóa khi một pháp sư kích hoạt ma thuật trên chiến trường và cọ xát với không khí. Quy mô trận chiến càng lớn, ma thuật trong không khí càng trở nên dày đặc đến con số kì quái. Nếu lượng ma lực đó được chuyển hóa thành ma thuật công kích, nó còn có thể kích hoạt được ma thuật của chức nghiệp anh hùng. Tuy vậy, tôi chưa bao giờ nghe qua ai đó có thể hoàn thành nó.

 

“Sau cùng thì đấu trường này đã là một di tích rồi.”

 

Một di tích. Đó là tổng thời gian cho một thứ với kĩ thuật đã tiến hóa quá nhiều và không thể tái xây dựng ở thời đại này. Thành phố này thịnh vượng là vì mọi người tập trung chỉ để nhìn ngắm đấu trường đã trở thành di tích này.

 

Vô số kĩ thuật, kiến thức và trải nghiệm của con người. Lí do vì sao tôi, người nắm giữ tất cả những thứ đó, nghĩ rằng mình không thể thay đổi nó vì đó là thứ không nằm trong tầm hiểu biết, nên con người không thể kiểm soát nó. Như tiếng vang vậy, tôi dồn ma lực vào trong rào chắn và xác nhận trận địa của rào chắn ma thuật. Tôi không thể làm thứ gì để can thiệp vào kĩ thuật tích tụ ma thuật được dùng như sức mạnh của nó. Trong trường hợp đó, sao không thử với trận hình ma thuật đã tạo nên rào chắn? Tôi cảm thấy môi mình vừa nhếch lên.

 

“Hiểu rồi, hóa ra phần này là một dạng thiết lập thông thường bởi con người. Đúng như dự đoán, mình không thể xáo trộn phần tích tụ ma lực và chuyển hóa chúng thành sức mạnh của rào chắn, nhưng mọi thứ trừ nó ra đã được thêm vào sau đó. Nếu đã là thứ do con người làm ra thì…”

 

Đã có cách rồi; kĩ thuật mà tôi đã biết có thể khiến định dạng của trận hình ma thuật dưới đấu trường này trở thành thứ tôi có thể hiểu.

 

“Không có lí do mình lại không xáo trộn được nó.”

 

Tôi chuyển toàn bộ sự tập trung của mình vào việc suy nghĩ và phân tích trận hình ma thuật. Thêm nữa, tôi giả định nhựng chức năng mình cần và tưởng tượng hình dạng hoàn thiện nhất. Những vấn đề và điểm chính của sự cải tạo này; kiếm tra lại. Được rồi, tôi đã thiết kế xong. Ừ, tôi đoán mình nên bắt đầu thôi.

 

Dựng lên một cửa sau, tôi có thể sử dụng nó trong trận hình ma thuật. Tôi xáo trộn rào chắn cả về mặt vật lý lẫn ma thuật. Trong vòng 30 phút, những chức năng bí mật đã được thêm vào trong rào chắn.

 

Chỉ cần một tín hiệu từ tôi, rào chắn này sẽ lộ ra một bộ mặt khác. Tôi không thể đợi nữa. Để giam tôi và hút hết sức mạnh, chúng chắc chắn sẽ sẽ kích hoạt rào chắn trong khi tin tưởng chiến thắng tuyệt đối của mình. Kết quả là, chúng sẽ cảm nhận địa ngục. Tôi tự hỏi vẻ mặt ngu đần gì sẽ hiện lện mặt chúng. Không chuẩn bị vì tin vào chiến thắng của mình, sau đó, chúng sẽ tuyệt vọng. Ngắm nhìn những tên đó thật đáng mong đợi.

 

“Được rồi, mình nghĩ nên rời đi thôi.”

 

Vì tôi đã hoàn thành thứ mình cần khi đến, tôi nên rút lui ngay. Sau khi thêm vào một thủ đoạn ranh ma nên chúng sẽ không nhận tôi đã xáo trộn trận hình ma thuật, tôi rời khỏi đấu trường. Tôi đã chuẩn bị một cái bẫy phù hợp cho những con lợn giả mạo làm thợ săn, chúng sẽ tham gia bữa tiệc mang màu sắc tươi như máu. Tôi không còn thứ gì để làm ở đây nữa.

Bình luận