Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 17 – Tập 2

~ Translator : Dantalian ~

_______________________________________________

 

Chương 17: Rèn luyện cho Freya

 

Chúng tôi bắt đầu săn bắt. Điểm then chốt chúng tôi đang sử dụng lúc này chính là ma thuật [Truy tung thân nhiệt] mà Freya đã dùng vừa rồi.

 

Đây là một loại ma thuật giải mã những màu xanh xung quanh thân nhiệt và khiến chúng hiện diện với người thi triển. Nó là thứ mà tôi đã phát minh ra sau khi dùng toàn bộ kiến thức mình có được từ việc trị liệu cho nhiều pháp sư.

 

Tôi đã luôn nghĩ rằng thứ quan trọng nhất trong một trận chiến thực sư là có được đôi mắt tinh chuẩn. Dù ai đó có mạnh đến đâu, thì kẻ thù ấy cũng sẽ bất lực khi nó không bị phát hiện. Dù lực phòng ngự có xuất sắc đến đâu, nếu chúng bị tấn công bất ngờ, thì chúng cũng sẽ chết ngay trong một đòn chí tử.

 

Không có mũi tên chắc chắn chiến thằng tốt hơn việc tìm được kẻ thù nhanh hơn bọn chúng tìm được ta. Loại ma thuật này là thứ tôi đã tạo ra sau khi đến toàn bộ kết luận. Thậm chí nếu năng lực xóa hiện diện của chúng xuất sắc cách mấy, hoặc nếu chúng có thể xóa đi tiếng động và mùi của chính mình hay cũng có thể, là trốn trong một điểm mù, thì xóa đi thân nhiệt là bất khả thi. Lúc này, trong đầu Freya, đã có nhìn thấy không chỉ trước mặt cô ấy, mà còn từ tứ phương tám hướng. Thứ ma thuật này vô cùng với ánh hào quang trong một trận giao tranh thực sự. Trên thực tế, cô ấy đã nhận ra bất cứ kẻ thù trong phạm vi 200m và thậm chí biết được đó một dạng của orc chỉ từ hình dáng của chúng. Tôi chuyển hướng chim ăn thịt. Không, tôi nên thử thêm một loại ma thuật khác.

 

“Freya, anh muốn thử một loại ma thuật khác. Em có thể ngắm từ đây không?”

 

“Tất nhiên rồi.”

 

Freya gật đầu trong lúc bản thân tràn đầy tự tin. Làm rõ điều xong, tôi khiến con chim ăn thịt dừng lại; đối với việc ngắm bắn, chỗ đứng vững vàng vô cùng cần thiết.

 

Freya giang tay phải ra. Cô ấy có một loại năng lực gọi là ma thuật tấn công (toàn bộ), đó cũng là năng lực phi thường hiếm để người dùng sử dụng toàn bộ nguyên tố ma thuật. Theo lẽ thường, pháp sư chỉ có năng lực để sử dụng một nguyên tố, như ma thuật tấn công (hỏa).

 

Mặc dù những pháp sư hạng nhất có thể sử dụng 2 loại nguyên tố, như ma thuật tấn công (hỏa, sấm), mà nhiếu nhất tôi biết được, chỉ có mỗi Freya là pháp sư toàn nguyên tố (toàn ma thuật). Có hai điểm lợi hại khi có thể dùng toàn bộ nguyên tố.

 

Thứ nhất là vào bất cứ tình huống nào, bạn đều có thể sử dụng ma thuật thích hợp để xử lý. Thí dụ như, lửa là ma thuật có khả năng công kích mạnh nhất. Nó mạnh nhất trong toàn thể các nguyên tố vì hiệu suất ma lực khi dùng ma thuật công kích, nhưng dĩ nhiên, nó cũng có nhược điểm riêng. Rủi ro khi lửa lan ra xung quanh nếu dùng trong một khu rừng, nó cũng có thể dẫn đến việc tự sát khi thiếu ô-xy hay ngộ độc cac-bon ôxít nếu dùng trong một hang động. Thêm nữa, nó còn vô dụng khii đối mặt với quái vật có khả năng kháng lửa. Tuy nhiên, Freya có thể thay đổi sang nguyên tố băng trong rừng.

 

“Hiện lên nào, băng giáo…”

 

Với ma thuật của Freya, một mảnh băng đầu giáo đã nổi lềnh bềnh trên không. Một làn sóng lạnh lẽo phà ra từ vẻ ngoài sắc bén của nó, chiếc mũi giáo vô cùng nhọn.

 

Nếu là băng nguyên tố, chúng ta có thể dùng nó mà không màng đến xung quanh là một khu rừng. Tuy nhiên, băng nguyên tố cũng có điểm yếu của chính nó. Băng nguyên tố là một dạng ma thuật có thể dùng việc làm mát hay tạo đá. Ngắn gọn là, không có sức mạnh để phóng một ngọn thương băng. Nó cần được ném đi với ma thuật hư vô. Ma thuật hư vô có hiệu suất phi thường kém. Nếu một lượng ma lực đủ để đập tan thứ gì đó, không ai lại đi dùng ma thuật nguyên tố cả. Lí do mọi người tốn thời gian chuyển hóa chúng sang nguyên tố sở trường vì đó là thứ tốt nhất có thể làm.

 

Kể cả khi sức mạnh để bắn ra ma thuật hỏa nguyên tố có yếu, nhưng lửa không hề nặng, nên nó bay rất tốt và miễn là va chạm được, thì có thể gán mác ‘có năng lực công kích’ vì độ nóng của nó. Tuy vậy, băng có khối lượng, nên sức mạnh cần thiết để phóng nó đi phải lớn mới được. Chỉ đẩy nó đi với một lượng lớn ma lực không thể khiến nó bay đi dễ dàng. Không giống lửa, một khối băng có sức mạnh giết thứ gì đó, nhưng vẫn phải đạt đến tốc độ tối thiểu để làm được điều đó. Thê nên, đây là kiến thức phổ thông đối với pháp sư rằng cái giá khi thi triển băng nguyên tố là rất đắt.

 

“Ôi~, phong đạn…”

 

Tuy nhiên, đối vối một toàn nguyên tố pháp sư, thì vấn đề đó có thể được hóa giải. Đây là cái lợi khác. Một pháp sư toàn nguyên tố có thể dùng 2 nguyên tố cùng một lúc. Có thể tin tưởng vào việc cung cấp sức mạnh để đẩy ngọn thương băng đi cho nguyên tố còn lại. So sánh với việc dùng ma thuật hư vô để phóng nó đi, phong đạn lại mạnh hơn nó vài lần và hơn hẳn về tốc độ.

 

“Hòa làm một! [Băng Phong Thương Xuyên Phá]”

 

Ma thuật của Freya đã hoàn tất và ngọn thương băng bay đi với tốc độ hơn cả âm thanh. Tập trung ma lực vào mắt, tôi cường hóa thị giác của mình.

 

Tôi tập trung tầm nhìn của mình về nơi Freya đã phóng ma thuật đi, tôi có thể thấy 2 thứ khổng lồ một xanh. Trong khi sở hữu bề ngoài khổng lồ dài hơn 2m, toàn bộ cơ thể chúng là một khối cơ bắp cuồn cuộn. Kể cả với chiến binh hạng nhất, chiến đấu trực tiếp với chúng sẽ phiền phức lắm. Bức tường thịt cồng kềnh kia không cho một thanh kiếm vượt qua và một đòn từ orc đủ sức giết chết một người ngay lập tức. Một trong những con orc đáng lý ra là một đối thủ đáng gờm đã bị thổi bay đầu. Nó chết ngay lập tức.

 

Mũi của thanh thương đầu tiên đã được khai hỏa hơn xa tốc độ âm thanh. Sức mạnh hủy diệt của nó đúng là không thể đong đo được. Trên hết, thứ đáng sợ là cô ấy có thể ngắm bắn với độ chính xác và sức mạnh hủy diệt như thế; một lí do cho việc gia tăng độ chính xác cho ngắm bắn chính là [Truy tung thân nhiệt].

 

Hiểu được cảm quan về khoảng cách từ tầm nhìn cực kỳ khó, nó dễ dàng đi lệch vì địa hình và chướng ngại vật. Tuy nhiên, [Truy tung thân nhiệt] truyền tải thông tin vào não bộ không đưa ra bất kỳ sai số nào. Đầu của con orc còn lại cũng bị thổi bay. Tôi nuột một ngụm nước bọt.

 

“Ma thuật của Freya thật kinh hoàng.”

 

“Nhờ có Kaeruga-sama đã dạy em! Cho đến giờ, em chưa bao giờ nghĩ kết hợp 2 nguyên tố khác nhau cả.”

 

“Thât ra thì, đó không phải thứ mà em có thể dễ dàng học khi được dạy đâu.”

 

Công chúa Flare. Mặc dù nhân cách không khác gì cỏ rác, nhưng tài năng pháp sư của cô ta lại cao hơn cả hạng nhất. Vì tôi biết như thế, nên tôi đã khiến cô ấy thử dùng ma thuật phối hợp, nhưng nó còn hơn dự đoán của tôi về việc cô ấy sẽ học được những gì đã được dạy chỉ trong vài giờ ngắn ngủi vào ngày hôm qua.

 

“Đó chỉ là phương pháp dạy của Kaeruga-sama quá tốt thôi. Anh đã dạy em khái niệm và mánh khóe, nên nếu em vẫn không thể làm được, em phải tự thấy hổ thẹn vì bản thân là người hầu của Kaeruga-sama.”

 

Mặc cô ấy nói những điều khiêm túc đ1, nhưng cô ấy vẫn cư xử e thẹn như đứa trẻ hư vậy. Tôi vô đầu Freya và má cô ấy ửng hồng trong khi dựa cơ thể vào tôi. Kể từ khi biến thành Freya, cô ấy đã trở nên ngoan ngoãn và ngọt ngào rồi. Cô ấy rất có thể sẽ chết trong sung sướng nếu đó là vì lợi ích của tôi. Điều đó rất tiện lợi vì tôi luôn có lựa chọn dùng cô ấy đến khi bị hủy hoại và vứt cô ấy đi như một mảnh giẻ không còn giá trị. Chỉ phòng hờ thôi, nhưng tôi nên dành ra vài phương án an toàn.

 

“Anh sẽ rất vui nếu em không tiệt lộ ma thuật phối hợp với người ngoài. Tương tự với [Truy tung thân nhiệt], nó là một tác phẩm anh đã sáng tạo ra.”

 

Thậm chí cũng chẳng có một pháp sư nào chính thức sử dụng được ma thuật phối hợp.  Lí do vì sao ý tưởng kết hợp 2 nguyên tố bất kỳ ai cũng có thể nghĩ tới vẫn chưa được lan truyền rộng rãi là vì suy nghĩ đó là bất khả thi.

 

Ngay từ đầu, có ít hơn 20 người có thể dùng 2 nguyên tố trong cả vương quốc. Và ngoài 20 người đó ra, chỉ có một số ít sở hữu khả năng tâm linh đủ để sử dụng đồng thời 2 loại nguyên tố cùng lúc. Hơn thế nữa, có một mánh khóe cho việc đó, nên số người cố làm mọi thứ có thể thậm chí rất ít, mà dù có hoàn thành được nó, thì hầu hết bọn họ sẽ giấu kín nó như một bí kĩ của mình. Pháp sư tôi đã tình cờ dùng [Sao Chép Hồi Phục] lên cũng có con bài chủ lực này.

 

“Đã hiểu. Em sẽ giữ bí mật này với Kaeruga-sama đến khi xuống mồ!”

 

“Điều đó có ích lắm đấy. Kể cả khi em dùng nó trước mặt người khác, rất có thể họ sẽ không biết, nhưng rõ ràng mà nói, nếu em nói với ai đó, nó sẽ bị lan truyền đấy.”

 

Rất có nhiều khả năng đối với ma thuật phối hợp. Như việc kết hợp băng và gió trong lần bắn tỉa này, hợp nhất lửa và gió có thể tạo ra một cơn bão lửa diện rộng có thể thiêu rụi mọi thứ. Hoặc thậm chí một sự tàn sát diện rộng và phát bắn gây nhiều vết thương từ vụ nổ của băng kết hợp với lửa. Cứ như vậy, tôi có thể nghĩ ra nhiều công dụng như mình muốn.

 

“Giờ thì, chúng ta nên di chuyển đến nơi tiếp theo thôi. Trong khi chim ăn thịt chạy, nếu chúng ta dùng [Truy tung thân nhiệt] của anh, chúng ta có thể tim thấy một đợt quái khác ngay thôi!”

 

Như Freya nói, nếu cô ấy dùng [Truy tung thân nhiệt] trong lúc cưỡi chim ăn thịt và di chuyển với tốc độ cao, chúng tôi có thể tìm thấy đối tượng trong phạm vi vài trăm mét. Thêm nữa, không cần phải quá tiếp cận kẻ thù vì cô ấy chỉ việc nả nó chỉ với một phát là đủ.

 

Đó là một chuyến đi săn siêu hiệu quả và cực kì an toàn. Khi chúng tôi đã bắt đầu đi săn, nên nó thực sự đã trở nên như vậy. Kể cả ở kiếp trước, tôi chưa bao giờ trải nghiệm chuyến đi săn một chiều hiệu quả như thế này.

 

Tôi đã hiểu sau khi trải nghiệm. Phạm vi tìm kiếm tối đa của Freya lên đến 350m. Phạm vi của [Băng Phong Thương Xuyên Phá] là 300m. Hơn nữa, nếu cô ấy tập trung giới hạn của [Truy tung thân nhiệt] chỉ để cảm nhận kẻ địch ở một hướng duy nhất, thì nó có thể lên đến 500m. Tương tự, nếu cô ấy bắn 3 [Băng Phong Thương Xuyên Phá] trong một lần, thì độ chính xác của cô ấy từ 500m trở lên có thể khá tốt. Tiện thể, Freya có thể bắn 1 [Băng Phong Thương Xuyên Phá] trong 1 giây và vì lượng ma lực của cô ấy vượt chuẩn, nên cô có thể bắn vài trăm phát mà không mảy may mệt mỏi gì.

 

Trong khi tiếp tục chuyến đi săn của chúng tôi, mồ hôi lạnh bắt đầu chảy xuống như suối. Chỉ trong 1 giờ, chúng đã giết 30 con quái vật.

 

Có thể tôi đã sai lầm khi dạy Freya con mắt xịn nhất, [Truy tung thân nhiệt] và ma thuật bắn chuẩn ở khoảng cách xa, [Băng Phong Thương Xuyên Phá]. Nó quá mạnh. Cô ấy có thể tìm ra kẻ địch ở xa hơn bất kì ai và giết chúng với một sức mạnh công kích vượt trội.

 

Không còn chiến thuật nào siêu hơn thế nữa. Dựa vào cách mà cô ấy dùng nó, Freya thậm chí có thể tự mình cân cả một đội quân. Ám sát một người quan trong cũng chẳng khó gì nữa. Thậm chí là tống khứ trở ngại của cuộc hành quyết lần này cũng dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần không ngừng ném [Băng Phong Thương Xuyên Phá] từ cach đó 300m cũng đủ để tạo thành bể máu rồi. Cùng lúc đó, nếu cô ấy lấy lại kí ức vì thứ gì đó, tôi không cách nào phòng chống cả… tôi sẽ phải cảnh giác hơn nữa từ giờ.

 

“Frreya, hãy đổi phương pháp săn nào. Nó sẽ không thể trở thành cuộc rèn luyện cho Setsuna. Anh không muốn Setsuna chỉ lên cấp, nhưng anh cũng muốn cô ấy trau dồi kinh nghiệm chiến đấu nữa.”

 

“Đúng thật. Xin lỗi vì em không có cơ hội chiến đấu nhé, Setsuna-chan. Đôi tai và chiếc mũi đầy kiêu hãnh của Setsuna-chan không được dùng chỉ vì [Truy tung thân nhiêt] của chị, vì [Băng Phong Thương Xuyên Phá] của chị mà em không cần phải tiếp cận kẻ địch. Chị thực sự xin vì đã lấy đi vai trò của Setsuna-chan.”

 

(Trans: Sao có cảm giác bóe Setsuna bị con này nói mốc ấy nhỉ <(“).)

 

“… Freya nói đúng lắm. Nhưng nghe như thể chị còn thứ gì đó muốn nói hơn thế nữa. Thật bực bội khi em không thể nói gì khác cả.”

 

Setsuna nói thế trong tỏ ra chán chường; dường như lòng tự tôn của cô ấy bị tổn thương khá nhiều. Setsuna là một chiến binh. Tôi biết ma thuật Freya đang dùng lúc này là chơi xâu, hơn nữa, lại còn vô lý và bá đạo. Thế nên, niềm tự hào có thể hữu dụng với tôi đang bị dao động. Tôi nghĩ mình nên men theo điều đó.

 

“Cả hai người, kể cả Freya cũng có một điểm yếu.”

 

“Kaeruga-sama, nói cho em đi. Em không thể nghĩ ra bất kì nhược điểm nào. Nếu chúng em chiến đấu thông thường, em có thể bị giết mà không thể tiếp cận chị ấy.”

 

“Em cũng muốn biết. Em đã quá vui về sức mạnh mới mà nghĩ rằng mình vô địch.”

 

Setsuna cùng Freya nhìn tôi với ánh mắt nghiêm túc và lắng nghe.

 

“Có hai thứ. Đầu tiên là cô ấy không thể xử lý nhiều kẻ thù tấn công từ nhiều hướng trong khu vực thành phố, vì nơi đó không thể đạt được một đòn chính xác. Dù vậy, điều này không thực sự được gọi là chí mạng.”

 

Nó rất nguy hiểm, nhưng lí do tôi nói đó không phải chí mạng là vì ngay thời điểm cuối cùng, cô ấy có thể xử lý điều đó bằng cách giải phóng một trận bão lửa mạnh mẽ và bao quát xung quanh cô.

 

“Chắc chắn là rất nguy hiểm. Kể cả khi em có thể nhìn thấy mọi hướng, số lượng em có thể xử lý mỗi người và mỗi lần rất giới hạn. Từ cách nói ấy, em nghĩ rằng cái khác sẽ tệ hơn nữa cơ.”

 

“A, cái khác là nếu một đối thủ em không biết là kẻ thù tiếp cận đủ gần góc tối. Nếu chúng đến gần em trong khi giả dạng làm người thường, em sẽ cho người đó đến gần. Nếu em có một cánh tay trợ lực tốt như Setsuna, em sẽ có thể xử lý được bọn chúng sau khi chúng rút vụ khí ra, nhưng em không thể làm thế. Có thể thấy thứ gì đó và xử lý thứ gì đó là việc rất khác nhau.”

 

Khắc tinh của pháp sư luôn là sát thủ. Chúng có đến gần mà không để người khác nhận ra mình là ai.

 

“Mọi chuyện là thế, vậy nên, công việc của Setsuna là bảo vệ Freya từ những người như thế. Setsuna trông chừng Freya, khẩu súng sở hữu đôi mắt hoàn hảo nhất, cũng là người quan trọng như Freya vậy. Và Freya, người tin tưởng giao mạng sống của mình cho Setsuna, sẽ không khinh thường em. Còn nữa, Setsuna và Freya nên nhận ra sức mạnh của chính mình; Freya là một pháp sư xuất chúng.”

 

Cả hai gật đầu và nhìn mặt nhau. Cả hai đều có sự thù địch, nhưng họ lại ngoan ngoãn như thường lệ. Nếu tôi giải thích rõ ràng hơn, họ sẽ hiểu được.

 

“Còn có 2, 3 thứ nữa. Hãy quay lại sau khi Setsuna săn được vài con. Rồi thu thập những nguyên liệu thô và thịt từ quái vật trên đường quay về.”

 

Bên trong cơ thể của quái vật, có những thứ có thể bán với giá cao. Thêm nữa, vì tôi cũng là giả kim thuật sư, nên tôi có thể khiến chúng trở thành thuốc hoặc thành phần của thuốc. Độc làm từ thành phần quái vật rất mạnh và khó giải. Tôi có thể làm ra độc không hề khả thi chỉ với nguyên liệu thường. Những loại độc tích tụ ở móng của một trong số đám quái vật mà chúng tôi đã giết hôm nay, trăng hùng, thậm chí có thể tạo ra một loại thuốc cuồng chiến và vài con quái vật cũng có thành phần của thuốc kích dục. Còn nữa, ăn thịt sẽ hữu ích cho giá trị tài năng của tôi.

 

“Nn. Em hiểu rồi. Giờ thì sẽ đến lượt Setsuna phô diễn sức mạnh của mình.”

 

Setsuna tạo móng băng. Đó là chế độ chiến đấu của tộc băng lang. Tôi nghĩ rằng nó có nghĩa là cô ấy đang vô cùng hưng phấn. Và có một thứ tôi chắc chắn phải nói.

 

“Freya, Setsuna. Hai em có dũng khí ăn thịt orc không?”

 

Mỗi lần, tôi kiếm tra thành phần thích ứng trong những con quái vật chúng tôi đã đánh bại. Nếu chúng không phải, thì giá trị tài năng sẽ không tăng dù có ăn nó… Chỉ đề phòng, nên tôi đã kiểm tra bọn orc đó, nhưng không may, chúng đã có thành phần thích ứng.

 

“… Nếu Kaeruga-sama bảo phải ăn, Setsuna sẽ cố hết sức.”

 

Setsuna nói như vậy trong bộ dạng không thoải mái. Ừ thì, dựa vào con người, cảm giác kinh tởm khi ăn một con quái vật giống con người là rất cao.

 

“Em không làm được. Một con orc tuyệt đối không thể, ý em là, nó là orc đấy, anh biết chứ!?”

 

Với một bộ mặt tái xanh, Freya dùng hết lực chối từ. Tôi hiểu cảm nhận của cô ấy.

 

“Hiểu rồi, nếu Freya nói như thế, thì anh sẽ không làm vậy.”

 

Ngay khi tôi nói thế, Setsuna cũng gật đầu với toàn bộ sức lực. Kể cả khi tôi nói mình sẽ không chọn phương pháp trở nên mạnh hơn của mình, thì sau cùng, vẫn có nhiều giới hạn. Như thế, chúng tôi hoàn thành chuyến đi săn và quay về thành phố sau khi mang về rất nhiều quà lưu niệm. Không có thời gian để thực hiện kế hoạch nữa. Tuy nhiên, những gì tôi có được ngày hôm nay ngoại trừ lên cấp ra đã rất lớn rồi. Ừm, anh hùng [Trị liệu] không có nhiều sức mạnh chiến đấu. Đó cũng là cái bẫy ở đấu trường, nên nó sẽ là công việc an toàn và dễ dàng. Tôi nghĩ mình sẽ đi và cho bọn người ảo tưởng đó thấy thế nào là địa ngục.

Bình luận