Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 19 – Tập 2

~ Translator : Dantalian ~

__________________________________________________________

Chương 19: Sân khấu của trị liệu sư bừng cháy

 

Rào chắn hai lớp đã thiết lập trong vũ đài bắt đầu kích hoạt. Lớp rào chắn đầu tiên bắt đầu vận hành, cả vũ đài như thế đắm chìm bên trong, một chiếc rào chắn phòng ngự hình vòm bắt đầu dựng lên. Không ai có thể thoát khỏi nơi này nữa. Đây là một cái ráo chắn rắc rối kiêu ngạo vì sự phòng ngự vững chắc khó tin của nó dù là tôi có dùng lực cũng không phá nổi nó.

 

Và sau đó, là tấm rào còn lại. Nếu không mang chiếc vòng cổ trang trí một viên đá quý, ma lực và thể lực sẽ tiếp tục bị hút hết. Ma lực bị hút đi tăng cường rào chắn và bạn sẽ liên tục trở nên bất lực, ban sẽ chết sau khi hoàn toàn bị hút hết toàn bộ. Nếu tôi phải trải nghiệm rào chắn này mà không mảy may biết gì, thì rất có thể tôi sẽ ngã xuống ngay lập tức và chịu sự tra tấn cho đến chết.

 

Đấy là sự xấu xa của cái rào chắn này. Tuy nhiên, tôi biết về nó. Và vì tôi đã biết, nên tôi đã chuẩn bị phương pháp chống lại nó.

 

“Uhaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.”

 

“Aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa”

 

“Dừng lạiiiiiiii, dừng lạiiiiiiiiii.”

 

Những tên lính và kỵ sĩ lần lượt khụy gối và đau đớn quằn quại trong khi hai tay ôm đầu của mình. Máu chảy ra từ mũi và miệng chúng. Chúng bắt đầu chìm trong máu của chính mình. Từng người một, chúng không thể di chuyển được nữa.

 

“Ahahahahahaha, bây giờ, chết trong màu đỏ ấy đi. Những điệu múa gớm ghiếc, chẳng phải đó là cái kết quá hợp với các ngươi sao!”

 

Dường như những người cao cấp đã sống sót, nhưng chỉ là vấn đề thời gian. Rõ ràng mà nói, nó không hề có tác dụng với tôi. Rào chắn này, chỉ dân làng và tôi là hoàn toàn không bị tổn thương.

 

“Mọi ngườiiiiii, chiếc vòng, tháo nó raaaaaaa.”

 

Nhân vật thủ lĩnh, tên trung niên quát lên. Fumu, hắn đã nhận ra nó sớm hơn dự đoán. Ngươi thông minh đấy. Tôi đã nghĩ nó sẽ kéo dài thêm một chút nữa cơ.

 

Những tên vẫn còn ý thức liền tháo vòng cổ ra và nám chúng đi. Tuy nhiên, hầu hết bọn chúng đã không còn sức để làm thế. Cuối cùng, đám binh lính đã tận diệt. Chỉ còn 8 tên kỵ sĩ cao cấp còn sót lại.

 

“Ta nghĩ các ngươi bị tuyệt diệt chứ. Không ngờ não vẫn còn tốt hơn ta đã nghĩ.”

 

Dường như kỵ sĩ vương quốc tốt hơn tôi nghĩ.

 

“Thằng khốn, mày đã làm gì?”

 

“Ta chưa làm gì cả. Có lẽ rào chắn bị hỏng hay gì đó.”

 

“Làm như ta tin nó là thật ấy!”

 

Vì tôi không tốt bụng đến mức nói câu trả lời ra, ít nhất, tôi sẽ khinh bỉ cười vào mặt hắn. Như hắn đã nói, tôi đã xáo trộn rào chắn.

 

Để bắt đầu, mục tiêu không phải những người đeo vòng cổ, nhưng tôi đã đổi lại thành những người đeo vòng. Bước đầu tiên để hấp thụ ma lực chính là ép ma lực của chúng tràn ra.

 

Làm hỗn loạn như thế một chút, tôi đã tạo ra nó để bộ não nhanh chóng quá tải. Vì thế, một lỗ hỏng đã được tạo ra từ việc mao mạch bị rách, làm cho chúng chìm trong bể máu của chính mình. Tôi chuyển hóa nó thành một thứ xứng với cái tên ‘thế giới huyết sắc’.

 

Mặc dù tôi không thể xáo trộn tạo vật hấp thu ma lực, nhưng ít nhất, tôi có thể thay đổi sức mạnh hút ma lực và đối tượng. Và kết quả của rào chắn như bạn đã thấy. Trừ 8 người ra, gần 50 binh lính và kỵ sĩ đã chết. Một buổi trưng bày khá thú vị đấy.

 

“Tên anh hùng đã lạc lối vào sự ác độc nhà ngươi! Ngươi bắt đầu dùng những kĩ thuật ám muội! Tuy nhiên, có vẻ như rào chắn không cầm tù được ngươi vẫn vận hành an toàn. Tra tấn hắn cho đến chết đi!”

 

Tên đàn ông trước mặt tôi cười rộng; đó là bộ mặt của những kẻ tự tin vào chiến thắng. Tôi thực sự không thể hiểu được tên này, mặc dù tôi đã có suy nghĩ tốt về hắn trước đây, nhưng có vẻ như nó là sai lầm. Hắn thực sự nghĩ mình đang có lợi thế vì hằn không chết trong rào chắn?

 

“Ngươi đang nói gì thế? Ta bất ngờ vì có người đang vui vẻ khi phải ở chung chuồng với một con dã thú. Ngươi nghĩ ngươi có thể chống lại ta chỉ với 8 người? Các ngươi không thể thoát được, đúng chứ? Quân tiếp viện cũng không thể vào được. Này, có gì vui nào?”

 

Vẻ mặt chúng cứng lại. Dường như chúng cuối cùng cũng nhận ra; nhận ra ai mới là con mồi.

 

“Đừ-, đừng đến đây. Nếu ngươi đến chỉ một bước thôi, ta sẽ giết dân làng.”

 

“Nếu thế, ta không còn lựa chọn ngoài làm hết sức để giảm thiểu nạn nhân ít nhất 1 người. Ta càng giết các ngươi nhanh thì càng có nhiều người được cứu. Tôi nghĩ mình đã tuyên bố nó trước rồi chứ; ta sẽ giết từng người các ngươi sau lưng họ vì điều đó dễ dàng hơn. Giờ, cho ta thấy một cơ hội đi. Vì ta sẽ giết ngươi.”

Tôi làm nóng người lên trước mặt bọn chúng. Được rồi, giờ tôi có thể hành động một cách hoàn hảo.

 

“Tới đi, ta đi đây. Làm nó ngay đi. Ai có thể giết ta đầu tiên? Nếu ngươi xoay lưng về phía một dân làng, thời khắc đó sẽ là giây phút cuối cùng của các ngươi. Nào, đến đi, ai muốn chết!”

 

Ồ, chúng không di chuyển. Tôi nghĩ giết dân làng chỉ là trò bịp mà thôi. Thôi, nó chẳng khác gì tốn công lo lắng cả. Không, khoan đã.

 

“Hiểu rồi, ngay từ đầu, các ngươi đã định giết hết mọi người hử.”

 

Dân làng đang chết dần. Sắc mặt họ đang tái nhợt; nó là một loại độc có tác dụng chậm.

 

“Cá, ngươi đang nói gì thế. Chúng vẫn chưa-.”

 

“Họ đã chết. Các ngươi đã giết họ. Giờ, ta có thể làm những thứ mình muốn mà không còn nao núng. Thậm chí ta đã ít nhiều nghĩ về các giảm nạn nhân. Tuy nhiên, ta không cần kiềm chế nữa. Các ngươi tàn sát họ.”

 

“N-, nói láo. Bọn ta không biết gì cả, bọn không làm gì cả. Đó là thật, hãy tin taaaaa!”

 

Tôi không ngây thơ để nghĩ rằng mình có thể cứu hết mọi người. Tôi đã tự quyết với bản thân ngay từ đầu. Tôi đã nghĩ rằng nó sẽ là việc làm tốt nếu tôi cứu được 10 người với toàn bộ sức lực.

 

Điều quan trọng nhất khi cứu một con tin là khiến đối thủ nghĩ rằng con tin không còn giá trị. Vì lẽ đó, tôi đã đóng giả như một tên điên. Bằng cách đó, kết quả đáng lẽ tăng số người được cứu lên. Thực tế, chúng không thực sự nghĩ tôi quan tâm đến mạng sống của dân làng, chúng còn tưởng tôi sẽ dùng họ như tấm khiên cho đến phút cuối. tôi đã có thể cứu được thêm vài người với một chút thời gian nữa thôi.

 

Tuy vậy, tôi đã quá ngây thơ. Không ngờ chúng sẽ dựng nên thể loại như vậy. Con ả em gái công chúa ắt hẳn đã xúi giục chuyện này. Đó mánh khóe được sắp đặt bởi con đàn bà đó. Bằng cách bắt họ uống thuốc độc trước đó, dù tôi có thành công cứu được họ hay không, dân làng vẫn chết. Ngay sau khi tôi tin mình có thể cứu họ, tôi đã rơi vào tuyệt vọng. Đây là cái bẫy tồi tệ nhất được tạo ra từ những dự định đó. Đây là thứ mà cô ta có thể nghĩ ra.

 

Fuu, mặc dù tôi đã sắp xếp kế hoạch để nơi họ sẽ sống sau khi cứu họ, nó lại vô ích rồi.

 

Lúc này đây, tôi rất tức giận. Mặc dù tôi muốn hủy diệt bọn kỵ sĩ trước mặt mình ngay lập tức, nhưng điều đó sẽ được thực hiện sau khi tôi hoàn thành mục tiêu. Freya và Setsuna cũng có thể hành động bất cứ lúc nào. Nhìn đi, đến rồi kìa.

 

“T-, ta là đội phó quân đoàn kỵ sĩ đế quốc của công chúa Flare, Bouko. Ta sẽ th-, thú tội. Chúng ta đã nói dối bọn họ là dị giáo. Đó là một lời nói dối. Người dân trong làng đều vô tội.”

 

Với ma thuật khuếch đại, giọng nói của một tên đàn ông vang đi khắp nơi. Dường như sự chuẩn bị của Freya và Setsuna đã hoàn thành.

 

Ban đầu, ma thuật khuếch đại chỉ có thể được dùng nếu có một viên đá quý dành riêng cho nó nằm trong vũ đài. Tuy nhiên, tôi cũng đã xáo trộn ma trận này để trộm đi một viên thừa vẫn có thể mang mang giọng nói từ một địa điểm nào đó đến đây. Để Freya và Setsuna ở vị trí chờ ở đó, tôi đã chuẩn bị thêm một nhân tố.

 

“Tại, tại sao Bouko lại…”

 

Giọng nói đầy sự bối rối của tên trung niên vang vọng nhờ ma thuật khuếch đại. Rất dễ hiểu khi hắn bị bối rối, vì tên đội phó bị mất tích và đáng lý ra đã chết, Bouko, đã phản bội chúng. Bằng cách dùng [Hồi Phục], tôi đã duyệt qua rất nhiều kí ức của những tên kỵ sĩ và lính cho đến khi tìm được người có ngoại hình gần đúng nhất và khiến Freya… không, công chúa Flare thuyết phục hắn, vì thế mà hắn đã hợp tác như lúc này.

 

“Là những kỵ sĩ bảo vệ vương quốc, chúng ta đã tấn công những người dân vô tội ở ngôi làng của cậu ta để bắt con tin nhằm tóm được anh hùng [Trị liệu]. Mọi thứ về dị giáo chỉ là một cái cớ! Đó là lời nói dối. Chúng ta đã làm chuyện không thể tin được và không chỉ có ngôi làng này. Bằng việc sử dụng điều này như một cơ hội, chúng ta cũng giết rất nhiều người từ những ngôi làng nổi loạn đã bị để mắt. Ta đã làm những không thể nào tin được.”

 

Khán đài trở nên ồn ào trước sự tiết lộ bất ngờ của một bí mật động trời này.

 

“Câm ngay, câm ngay Bouko. Ngươi mất trí hả? Câm ngay.”

 

“Đội trưởng Taretoya. Tôi sẽ không im lặng. Đối với người này, chỉ với người này thôi, tôi sẽ không nói bất kì lời dối trá nào. Tôi thề trên danh dự của một kỵ sĩ.”

 

Thậm chí từ ma thuật khuếch đại, sức mạnh của những cảm xúc ấy vẫn được truyền đạt đến.

 

“Là ai, ai ở đó?”

 

Tên trung niên, Taretoya hỏi với giọng điệu hàm ẩn sát ý. Yeah, đây sẽ trở thành một vở kịch hay đấy. Hỗ trợ tốt lắm.

 

“Là ta đây. Là đệ nhất công chúa của vương quốc Dioral; Anh hùng [Ma thuật], Flare Earlgrande Dioral. Mặc dù ta không thể lộ diện, nhưng ta sẽ gửi giọng của mình đến nơi đây.”

 

Tốt lắm Freya. Xung quanh bắt đầu ồn ào hơn; chuyện thường tình, vì công chúa vốn dĩ đã chết nay vẫn còn sống. Rất nhiều người nghi hoặc, nhưng giọng nói đó không thể nhầm lẫn, đó chính là của Flare. Trong thành phố rộng lớn này, có rất nhiều người dân đã nghe thấy giọng của cô ấy vài lần.

 

“Ta vô tình phát hiện ra sự thật. Vương quốc Dioral liên tục hành động sai lầm như việc dùng quân đội tấn công những làng á nhân và bán họ thành nô lệ. Kể cả cuộc chiến với quỷ tộc lần này cũng là sự sắp đặt để kiếm tiền. Và bây giờ, như lần này, nếu có một ngôi làng chướng mắt chúng, chúng sẽ hợp tác với nhà thờ để tuyên bố họ là dị giáo và hủy diệt họ.”

 

Tiếng ồn càng lúc càng lớn hơn.

 

“Bằng việc chỉnh đốn nó từ bên trong, ta đã tiếp xúc với mặt tối của vương quốc và bị bọn sát thủ nhắm đến. Để bảo vệ ta, anh hùng [Trị liệu] cứu ta khỏi hoàng cung và tạo ra hiện trường chết giả của ta.”

 

“Con ả là giả! Công chúa Flare đã bị tên này giết!”

 

Thế nên, tôi đã chuẩn bị 2 mánh khóe. Flare bắt đầu hát lên. Flare, người được gọi là một vị thánh, hát lên những bài ca với một giai điệu thật xinh đẹp và hòa nhã đến mực khó mà nghĩ đến cô ấy thối nát từ bên trong. Như thể tâm trí bạn bị tẩy đi vậy. Kể cả khi diện mạo cô ta hay giọng nói có thể giả, nhưng bài cả này không thể bị sao chép bởi bất kì ai. Con tim của khán giả đang run lên. Một bài hát là thứ gì đó khắc sâu vào thâm tâm hơn cả giọng hát, ít nhiều thì đối với giọng ca của một vị thánh. Không thể nào có chuyện nhầm lẫn với thứ khác. Và sau đó, nó đã hoàn toàn bùng nổ.

 

“Giọng của ta có đến được mọi người không? Ta sẽ gửi thêm một món quà nữa. Xin hãy nhìn lên bầu trời.”

 

Mọi người nhìn lên phía trên trời. Một quả cầu lửa có thể nhầm lẫn thành mặt trời bay lên và phát nổ. Một lượng nhiệt và âm thanh khó tin phát nổ trên trời. Ma thuật oanh tạc lục đẳng, [Star]. Ngũ đẳng là giới hạn của nhân loại, những tổn tại trên nó chính là ma thuật thánh đàng. Flare, anh hùng [Ma thuật] là người duy nhất có thể dùng được nó.

 

“Mọi người, hãy nghe ta. Bằng cách dựa vào Kaeru-sama, anh hùng [Trị liệu], ta đã có thể trốn thoát đến bây giờ. Kaeru-sama đã bảo ta hãy hạnh phúc như một thiếu nữ bình thường. Và khi chuyển đôi mắt mình khỏi bóng tối của vương quốc, ta đã tiếp tục sống như một cô gái bình thường… Vì thế, một tấn thảm kịch như vậy lại xảy ra. Ta sẽ không trốn chạy nữa. Ta sẽ chiến đấu chống lại sự tâm tối của vương quốc.”

 

Đúng như dự đoán từ Flare, diễn xuất của cô ta quá hoàn hảo. Bài thuyết phục này có thể lay chuyển cả tôi, cũng như những người khác, rất có thể bất khả thi nếu người khác thực hiện nó. Tuy nhiên, câu chuyện rẻ tiền của tôi quá nửa được chân thật đã trở thành sự thật nhờ một diễn viên hạng nhất.

 

“Ta không thể chiến thắng bản thân. Thế nên, ta sẽ tin vào công lý của mọi người. Lặp lại một tấn bi kịch là không tốt. Vương quốc này vô cùng bất thường. Nếu các ngươi không hành động, khó có thể biết được khi nào các ngươi bị hủy diệt một cách vô lý. Mọi người, hãy hành động cùng ta. Để bảo vệ sự bình yên thực sự và người quan trọng của chính mình. Ta sẽ tin vào dũng khí và công lý của mọi người. Vậy thôi…”

 

Ma thuật khuếch đại chấm dứt. Một khoảng lặng hiện hữu ở nơi đây, kết hợp với một tiếng gào thét đầy giận dữ, khán giả đứng dậy. Như vậy đã đủ nhiều rồi. Rào chắn phòng ngự bắt đầu sụp đổ. Tôi đã thiết lập như vậy để nó bị vỡ sau quãng thời gian trước đó đã trôi qua, tôi cũng đã tạo ra một mánh sau khi nó vỡ.

 

“Cái, gì vậy, chói mắt quá.”

 

Nó phát sáng cực một cách mạnh mẽ. Ban đầu, tôi định cứu dân làng với sơ hở này, nhưng mọi người đều đã chết. Thay vào đó, tôi dùng nó để trốn thoát. Trong khi lẻn vào trong khán đài, tôi thay đổi diện mạo với [Biến Đổi Hồi Phục]. Giờ đây, không còn cách nào có thể tìm thấy tôi cả.

 

Khi ánh sáng tan biến, khán giả nhận ra tôi đã đi mất và cũng vào thời điểm kế đó, họ đồng loạt ném đá và rác vào bọn kỵ sĩ. Nhiều khán giả như thế bắt đầu nghĩ vương quốc là xấu xa. Sự hăng hái đã được truyền đến những người điềm tĩnh, họ đã lan truyền nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa. Mọi người đứng trên khán đài trở nên háo hức quá độ.

 

Và giờ, sự hành hình bắt đầu. Với tình huống như thế này, rất nhiều người đã nhận ra cái đen tối của vương quốc. Không chỉ nhận ra nó, họ thậm chí còn làm bẩn tay mình bằng cách treo cổ những tên kỵ sĩ bởi chính ý muốn của họ. Từ giờ trở đi, lợi ích của công lý mà công chúa Flare nói đến, một lượng lớn người sẽ tự hành động và nói với những người khác. Đây rất có thể sẽ không chỉ ở thành phố này thôi đâu.

 

Một khi nó diễn ra, vô số những tin đồn xấu sẽ tràn ra. Vương quốc Dioral tiếp tục thực hiện những hành động đen tối. Miễn là còn lửa, khói vẫn sẽ tiếp tục sinh ra. Dường như nó sẽ trở nên rất vui đây. Tôi thay đổi từ diễn viên thành khán giả và tin chắc vào chi tiết lần này.

 

Một thứ mà tôi lắng ngại chính là liệu Freya và Setsuna có thể thoát đi được không. Tôi nên hướng về nơi đã được sắp đặt sớm. Thật đau lòng khi bỏ lỗ phần kết của cảnh tượng đó, nhưng cho đến về đến nhà, no sẽ là một vở kịch thú vị.

 

“Chưa hết, lần này mình đã làm nó. Nó kết thúc trong sự chia ly đau buồn.”

 

Lần này, tôi có hai ý định tìm hiểu mặt tối của vương quốc và cứu dân làng. Tôi có thể nhận ra cái trước đã thành công mĩ mãn, nhưng cái sau thì thất bại thảm hại. Nghĩ lại thì, tôi đã không cứu được ai, một người cũng không.

 

Thật khó chịu khi tôi lại bị lừa dễ dàng như thế. Mặc dù đáng lẽ ra nó phải là một cuộc trả thù đẹp đẽ nhất, nhưng tôi đã quay về trong bàn tay trắng. Tên trung niên không có não để nghĩ như vậy, có nghĩa là ai khác đứng sau vụ này. Tôi chắc chắn sẽ khiến chúng trả giá vì đã cản trợ sự trả thù vui vẻ của tôi. Mặc dù tôi dám chắc 90% là con ả em gái kia, nhưng tôi không thể giết ả cho đến khi tìm được bằng chứng.

 

Không lâu nữa, cô em gái của công chúa sẽ xuất trước mặt tôi. Vì lẽ đó, tôi đã tiết lộ thông tin rằng công chúa Flare vẫn còn sống trong khi hóa giải những rủi ro. Con ả em gái đó là một khối phức cảm tự ti hơn cả chị gái của ả và vẫn yêu con chị của mình. Cô ta là một con đàn bà ngu ngốc không thể chấp nhận mọi thứ và hầu như rất dễ bị đè nén trước tình huống khó xử đó. Cô ta chỉ có thể tránh nhìn vào cái phức cảm tự ti của mình bằng cách nhạo báng người chị lớn và sử dụng cô ấy. Để chối bỏ rằng cô ta yêu người chị của mình, cô ta lại càng làm tổn thương cô ấy.

 

Bằng cách đó, nếu tôi để cô ta biết công chúa Flare vẫn còn sống và khiêu chiến với vương quốc Dioral, cô em gái của công chúa sẽ đến và cố giết cô ấy trong sung sướng. Nếu nó trở thành như thế, tôi có thể thực hiện cuộc trả thù của mình bằng việc giết cô ta như một tên dốt đặc dám đọng vào tài sản của tôi. Trong khi nghĩ như thế, tôi rời khỏi khán đài đang chìm trong sự điên loạn. Tôi có thể nghe thấy từng tiếng gào thét giận dữ của khán giả. Dường như bữa tiệc điên dại này vẫn chưa kết thúc đâu.

Bình luận