Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 4 – Tập 3

~ Translator : Dantalian ~

___________________________________________________________

 

Chương 4: Trị liệu sư xoay chuyển vận mệnh của quỷ vương

 

Tôi cảm thấy hơi nặng trên vai mình. Trong khi mang theo một cô gái, tôi lướt đi cùng với Setsuna và Freya.

 

Cô ấy là quỷ vương ở kiếp trước mà tôi đã gặp. Vì vài lí do, cô ấy đã giấu đi diện mạo với một chiếc áo choàng ở thành phố này, tiền mà cô ấy kiếm được quá tung thiếu đến nổi bữa ăn hôm nay cũng ít ỏi. Trong khi tôi trong quá trình điều tra hoàn cảnh thực sự của cô ấy, thì đã bị tấn công bởi quỷ tộc, đó là vì sao mà chúng tôi đang phải chạy như thế này. Những tổ đội khác đã lẫn vào trong dòng người đông đúc và đuổi theo chúng tôi.

 

“Cậu định thoát bằng cách nào?”

 

“Tôi đã nghe về khu ổ chuột ở phía Đông, chúng ta có thể tìm được 1 hoặc 2 căn nhà bỏ hoang ở đó.”

 

Vì cô gái trên vai tôi hỏi, nên tôi đáp lại cô. Tôi đã nghĩ về việc ra khỏi thành phố, nhưng lều, giường vần vần, mây mây… đều đã để lại ở nhà trọ. Setsuna và tôi thì ổn khi phải ngủ một đem trên núi mà không cần trang bị gì, nhưng nó sẽ khốn khó cho những tên gà mờ.

 

“Kaeruga-sama, địch vẫn đang đuổi đến.”

 

Setsuna đánh hơi và cảnh báo tôi. Tôi đã khử những tên ở cửa tiệm, nhưng tôi không xử lý những tên đã tung đòn ma thuật nghi thức kia. Setsuna đã nhớ mùi trên người chúng, nên chúng tôi có thể xác nhận tồn tại của của bọn truy đuổi mà không cần quay lại nhìn.

 

“Freya, nhờ em xử lý bọn chúng.”

 

“Xin hãy đởi một chút. Em sẽ cùng Setsuna xác định vị trí của chúng.”

 

Cô ấy có thể định vị chúng bằng cách dùng cảm nhận mùi của Setsuna và [Truy tung thân nhiệt] để xác định liệu cô có cảm nhận đúng là những con quỷ kia không. Nó sẽ khó để nhầm lẫn vì chúng đang đuối theo chúng tôi, nhưng có khả năng là cô ấy cuốn người không liên quan vào. Điều đó sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc của tôi, nên cần phải định vị chính xác. Freya hỏi sự xác nhậ từ Setsuna về con quỷ mà cô đã định vị và Setsuna gật đầu. Phần còn lại là để ma thuật xạ kích phối hợp với [Truy tung thân nhiệt].

 

Nếu cô ấy cảm nhận đúng bọn chúng với [Truy tung thân nhiệt], thì dù có trốn bao nhiêu chướng ngại vật hay thực hiện bao nhiêu đòn đánh nghi binh, chúng không thể thoát khỏi vì thông tin vị trí của chúng đã được truyền trực tiếp vào não của Freya tức khắc.

 

“Kaeruga-sama, giết chúng có được không ạ?”

 

“Hãy làm vậy, nhưng đừng lôi những người vô tội vào.”

 

“Hiểu rồi. Thế thì…”

 

Chúng tôi rẽ vào một gốc và sau khi kiểm tra không còn ai ở con đường nữa, Freya chạy thêm một lúc rồi dừng lại. Sau đó, ba con quỷ đuổi theo rẽ vào gốc phố.

 

“[Băng Phong Thương Xuyên Phá]”

 

Cô ấy bắt đầu tạo ra một viên đạn băng và bắn về phía bọn chúng với lực nén không khí. Đó là một loại ma thuật kết hợp giữa gió và nước. Trong khi đoán trước tọa độ của chúng bằng dữ liệu có được nhờ [Truy tung thân nhiệt], cô ấy liên tục bắn nó đi. Những viên đạn băng rơi xuống không ngừng như một cơn mưa nặng hạt, đốn hạ từng tên cố tránh né và xuyên tạc mọi kẻ thù chống lại nó. Mặc dù bọn quỷ đuổi theo chúng tôi đều rất già dặn, nhưng chúng đều chết ngay túc thì khi đón nhận sức mạnh ma thuật kết hợp từ anh hùng [Ma thuật].

 

“Trước khi mọi người bắt đầu hoảng sợ, chúng ta sẽ rời khỏi nơi này.”

 

“Vâng.”

 

“Nn.”

 

Cả hai đều gật đầu và chúng tôi bắt đầu chạy đến khu ổ chuột.

 

Có rất nhiều nhà hoang ở khu ổ chuột, nên nó thuận tiện cho việc ẩn nấu. Chúng tôi chọn một tòa nhà không có dấu hiệu của người sống và tạo ra một lớp rào chắn sau khi vào trong. Bên trong, bụi và rác nằm khắp nơi, nhưng nếu lau dọn thì có thể sống được rồi.

 

“Setsuna, Freya, hai người dọn dẹp chỗ này đi. Anh cần nói chuyện với chủ mới.”

 

“Chắc chắn rồi. Em sẽ chăm chỉ để chúng ta có thể thoải mái ngủ nghỉ!”

 

“… Đừng làm những gì không cần thiết để tăng công việc của Setsuna. Chỉ làm những gì Setsuna bảo thôi.”

 

Vì tiền thân của Freya là công chúa; cô ấy khá tệ ở khoảng nhà cửa. Vì cô ấy thông minh, nên cô có thể ghi nhớ mọi thứ dễ dàng, nhưng khi cô ấy lần đầu tiên làm việc thì nó thường trở thành thảm họa cả. Có dự cảm về điều đó, Setsuna đã cảnh báo cô ấy.

 

“Xin lỗi về điều đó. Một khi bọn ta nói chuyện xong, anh cũng sẽ giúp một tay. Thế thì, tôi sẽ nghe chuyện của cô.”

 

Tôi hạ thấp lưng mình xuống. Vì tôi đã giữ cô ấy suốt thời gian qua, nên tôi thấy vai có hơi nhọc bất thường. Ừm, không nghe chuyện của cô ấy, tôi cũng đã biết tình hình từ việc đọc kí ức của cô ấy thông qua [Hồi Phục]. Trong khi làm thế, tôi không chỉ nhận được kí ức, mà còn nhận được năng lực cô ấy nữa. Mặc dù tôi không thể dùng [Sao Chép Hồi Phục] lên năng lực của một con quái vật, nhưng dường như tôi có thể dùng nó lên quỷ tộc. Đây là lần đầu tiên tôi làm thế, nên nó khá bất ngờ.

 

“Mục đích thật của cậu là gì?”

 

Không hề giấu đi ánh mắt cảnh giác của mình, cô gái quỷ vương (tạm thời) nhìn tôi. Không có con người nào sẽ bảo vệ môt con quỷ hùng mạnh hết lòng cả; đó là lẽ hiển nhiên khi cô ấy nghi ngờ tôi. Dù vậy, như dự đoán, tôi có thể bỏ mặt một tên ngốc, người đã vô tình cảm ơn chúng tôi trong tinh huống như thế này.

 

“Tôi đã gặp một quỷ vương với đôi cánh đen tuyền, mái tóc bạc và mắt đỏ. Dù có gì đi nữa, tôi muốn gặp lại cô ấy và trò chuyện cùng người đó.”

 

“Chẳng phải nó là trò đùa sao…”

 

“Không lý nào tôi lại đùa giỡn với điều đó, đúng chứ?”

 

Hành động đúng đắn tôi nên làm trong tình huống đó là từ bỏ cô ấy là nhanh chóng thoát khỏi đó. Vì cứu cô ấy, mà mặt của tôi đã bị nhận diện bởi tổ chức truy đuổi cô ấy. Tôi chắc rằng vài người đã dùng thứ gì đó để quan sát thông qua tầm nhìn của kẻ tấn công, nên hành động chúng tôi có thể là ở thành phố này khá hạn chế rồi.

 

“… Nhưng nó quá lạ. Sau cùng, thời điểm mà người đến từ tộc hắc dực làm quỷ vương là 30 năm về trước. Con người lúc này đã trở thành ông nội rồi, đúng chứ? Và dù tôi trông như thế nào đi nữa, cậu vẫn rất trẻ, nên nó chắc là một lời nói dối.”

 

“Đó là thật. Thời điểm tôi gặp cô ấy là ở tương lại. 5 năm về sau, tôi sẽ gặp quỷ vương. Đúng vậy, tôi sẽ gặp cô.”

 

Vì tôi đã nói mọi thứ bất ngờ như thế, cô ấy ngớ mặt ra nhìn.

 

“Cậu nói cái gì thế?”

 

“Với đôi mắt này, tôi có thể thấy được tương lai.”

 

Tôi kích hoạt [Lục Nhãn]. Đôi mắt tôi sáng rực một màu xanh lục. [Lục Nhãn] không có sức mạnh dự đoán tương lại, nhưng với đủ kiến thức ma thuật, tôi có thể hiểu được rằng đó là một loại mắt ma thuật.

 

“Tôi đã cứu cô vì cô chính là quỷ vương tương lai mà tôi sẽ gặp. Cô có cần giải thích gì nữa ngoài điều đó nữa không?”

 

“… tôi là, quy vương tương lai. Đó không phải trò vui để đùa đâu.”

 

“Không hề, tôi thực sự nhìn thấy nó với đôi mắt này.”

 

Tôi nói thế và mỉm cười cô ấy. Cô ấy trở nên lúng túng. Ngoài việc phải tin tin tôi ra, cô ây ắt hẳn nghĩ bản thân là ứng cử viên cho ngôi vị quỷ vương đã bị lộ. Cô ấy gỡ găng tay và lộ ra bàn tay trái đã giấu đi của mình. Có một vết khắc ở đó.

 

Nhìn chung, con gáo rất yếu đuối với những thứ liên quan đến tương lai hay định mệnh, vì nó dễ dàng thuyết phục cô ấy khi nghĩ về tình hình của mình, tôi đã nghĩ ra cái [Sắp đặt] này.

 


“Tôi đã nghĩ rằng con người yếu ớt và thậm chí không thể dùng ma thuật đúng cách, nhưng dường như có nhiều người như cậy sở hữu sức mạnh kì lạ.”

 

“Ừ thì đúng vậy, tôi sẽ đồng ý với sự yếu đuối của họ. Có vẻ như cô nghi ngờ liệu có phải bẫy hay không… Nếu cô định tấn công tôi, tôi thậm chí không phải bẫy gì cô cả. Dù gì, tôi là một anh hùng và tôi mạnh hơn cô.”

 

Gỡ găng tay ra, tôi cho cô ấy xem vết khắc đã in trên tay mình. Đó là biểu tượng chỉ những anh hùng mới có.

 

“Tôi trân trọng giới thiệu. Tôi là Kaeruga, anh hùng [Trị liệu].”

 

“-!? Ra cậu là một anh hùng.”

 

Cô ấy mạnh mẽ đề cao cảnh giác và sẵn sàn chiến đấu. Mặc dù nó khá phiền phức khi đánh nhau, nhưng nó không thực sự như vậy nếu chúng tôi làm thế. Nó cũng khá vui để cô ấy hiểu sự chênh lệch. Không nghi ngờ gì nữa, tôi có thể thắng. [Lục Nhãn] nhìn thấu mọi thứ của cô gái quỷ vương (tạm thời).

 

————-

 

Chủng tộc: Hắc dực

 

Tên: Eve Reese

 

Chực nghiệp: Ứng Viên của Quỷ Vương, Thiên Thần Sa Ngã

 

Cấp: 51

 

Chỉ số:

 

MP: 21/187

 

Công: 133

 

Thủ: 97

 

Công phép: 123

 

Kháng phép: 87

 

Tốc: 109

 

Cấp giới hạn: 70

 

Giá Trị Tài Năng:

 

MP: 89

 

Công: 125

 

Thủ: 90

 

Công phép: 115

 

Kháng phép: 80

 

Tốc: 101

 

Tổng: 600

 

Năng Lực:

 

  • Hắc Ma Thuật Lv2

 

  • Thánh Ma Thuật Lv2

 

  • Hắc Dực Vũ Kỹ Lv2

 

  • Triệu Hồi Hầu Cận Lv1

 

Kĩ Năng:

 

  • Hỗn Loạn Thiên Sứ Lv2: Một tồn tại được yêu mến bởi cả ánh sáng và bóng tối. Gia tăng chính xác và sức mạnh của hắc ma thuật và thánh ma thuật.

 

  • Khởi Nguồn Đen Tối Lv1: Hóa cơ thể thành trừng giới hắc linh. Gia tăng khả năng thế chất. Gia tăng sự chuẩn xác của công kích ma thuật.

 

  • Ứng Cử Viên của Quỷ Vương: Gia tăng toàn bộ trị số (nhỏ). Sẽ nhận được sự lựa chọn của quỷ vương hiện thời.

 

  • Lời mời từ Hầu Cận: Quyền khế ước đối với linh hồn sứ giả. Trong trường hợp đã lập khế ước, linh hồn của họ được che trở bởi đôi cánh của chủ nhân và có thể được triệu hồi với Triệu Hồi Hầu Cận.

 

—————

 

Đây là lần đầu tiên tôi thấy tổng giá trị tài năng là 600. Dù có là anh hùng như Freya và tôi thì vẫn chỉ trong vòng 500 và cấp giới hạn vượt quá 50. Năng lực và kĩ năng cũng tuyệt hảo. Cô ấy thành thạo cả ánh sáng và bóng tối mà con người không thể dùng được, thậm chí cô có một loại ma thuật triệu hồi hiếm hoi. Kĩ thuật chiến đấu riêng biệt với hắc dực vũ kỹ cực kỳ mạnh mẽ và mặc dù tôi đã [Sao Chép Hồi Phục] với toàn bộ năng lực của cô ấy, Triệu hồi hầu cận vẫn vô dụng mà không có Lời mời từ hầu cận; kĩ năng tiên quyết. Tôi sẽ dùng hắc ma thuật và thánh ma thuật nếu cần thiết trong lần này.

 

Tôi đã yếu thế hơn cấp độ, giá trị tài năng, năng lực và cả kĩ năng, nhưng qua trận đấu vừa rồi, cô ấy có một điểm yếu tuyệt đối và cũng không đủ kĩ thuật. Có rất nhiều cách tôi có thể tận dụng.

 

“Tôi không phiền đánh nhau đâu, nhưng trước đó, tôi muốn cô nghe tôi đã. Anh hùng chắc chắn là công cụ để loài người dùng để giết quỷ, nhưng tôi mong muốn cùng chung sống với loài quỷ. Tôi cứu cô vì tôi nghĩ nó sẽ tiện hơn để giúp cô thành quỷ vương kế nhiệm, sau đó dừng sự tranh chấp ngu xuẩn giữa con người và quỷ.”

 

“Ngươi biết gì về ta?”

 

“Tôi đa nói rằng đã gặp cô trong tương lai. Ít nhất, thay vì làm những chuyện tương tự như đám đang truy đuổi cô, tôi nghĩ tốt hơn là cô nên trở thanh quỷ vương. Thế nên, tôi sẽ bảo vệ cô cho đến lúc đó.”

 

Bằng cách đọc kí ức của cô ấy, tôi đã biết rằng cô là ứng cử viên của quỷ vương. Một khi quỷ vương cận kề cái chết, từng người một trong số 20 chủng tộc sẽ được chọn ra với khắc ấn chứng minh họ là là ứng cử viên của quỷ vương trên tay mình.

 

Sau đó, trung hợp với cái chết của quỷ vương, sự kế thừa đã được thực hiện. Tiêu chuẩn ứng cử của họ rất mơ hồ. 30 năm trước, hắc dực quỷ vương đã chết và một quỷ vương từ một tộc khác đã ứng cử.

 

Quỷ vương đó là một quỷ vương yếu ớt. Hắn được chọn vì hắn đã dùng kế sách hèn mọn để giết những ứng viên khác, hoàn toàn đối xử tệ hại và tước đi quyền lợi đối với tộc hắc dực của quỷ vương đời trước. Không thể chịu được việc bị so sánh với quỷ vương đời trước, một người thống trị khôn ngoan, hắn không cho phép bất kỳ ai ngoài trừ hắn có được quyền lực. Vì sự phức tạp này, tộc hắc dực bị hại là trên cả cần thiết, khi mọi người từ hắc dực chọn ra một ứng viên của quỷ vương chờ đến lúc hắn chết, hắn không chịu được sự sợ hãi. Nếu mọi người từ tộc hắc dực ứng cử cho chiếc ghế quỷ vương, hắn sẽ nhận lấy sự trả thù tự tộc hắc dực mà hắn đã đối xử tệ bạc? Để ngăn ngựa nỗi lo đó, hắn quyết định tuyệt diệt tộc hắc dực với quyền lợi ứng cử quỷ vương.

 

“Không thể tin được. Như ta đã nghĩ, ta không thể tin người… một anh hùng. Ta rất cảm kích vì ngươi đã cứu ta. Tuy nihên, đây sẽ là lời từ biệt.”

 

Cô ấy quay đi; đó là phản ứng tôi đã dự đoán.

 

“Như vậy có ổn không? Một đứa trẻ chỉ có sức mạnh như cô sẽ tự mình làm được gì? Thực tế, nếu tôi không cứu cô, cô đã chết rồi. Nó cũng sẽ giống như vậy kể từ giờ. Tôi sẽ dạy cô thứ mà cô thiếu hụt. Cô thiếu sự khôn ngoan để chạy trốn, sự cảnh giác, sự đấu tranh, cộng sự, ý chí và sự quả quyết.”

 

Rất dễ dàng để giết một đối thủ chỉ có sức mạnh. Bạn chỉ việc bám lấy người đó 24/24 và chờ đợi họ không còn phòng vệ nữa. Mọi chiến binh sẽ lộ ra một sơ hổ ở đâu đó. Nếu là một đối thủ hành động chớp nhoáng, thì họ có thể giết cô ấy.

 

“Im đi!”

 

“Dù có thế nào, đôi cánh sau lưng cô sẽ lại trở gánh nặng thôi.”

 

(Trans: <(“) ngáp… bóe không gặp thằng này thì bóe cũng tự lực lên quỷ vương được vậy… nói lắm thế… hoặc là tác nó muốn f*ck timeline…)

 

Cô gái quỷ vương (tạm thời) quay lại. Vô số những linh hồn hầu hạ cô tá túc bên trong. Những linh hồn của tộc hắc dực đã bị quỷ vương hiện thời giết đến với cô ấy để họ có thể xóa đi nỗi oán hận sau khi cô trở thành quỷ vương. Hầu hết hầu cận thiên thần sa ngã mà quỷ vương đã dùng ở kiếp trước là từ tộc hắc dực và đã bị giết bởi quỷ vương hiện thời.

 

“Rõ ràng ngươi nói ta phải làm gì!”

 

Như thể đang dữ giận, cô ấy hét lên. Cho đến giờ, cô ấy đã kiềm nén cảm xúc của mình. Một tuần trước, hộ vệ từ tộc hắc dực đã luôn kề cận cô, nhưng họ đã bị giết. Sau khi trở nên cô đơn, cô ấy đã kiềm nén và cứ thế kiềm nén cảm xúc của mình, rồi cuối cùng chạy đến thành phố này. Trái tim gánh chịu nhiều áp lực ấy cuối cùng cũng vỡ tan.

 

“Sẽ không sao khi ở cùng tôi. Tôi sẽ bảo vệ cô. Tôi sẽ bù đắp mọi thứ cô thiết sót. Nếu cô muốn, cũng có rất hiều lựa chọn khả quan tôi có thể cho cô.”

 

“… Lựa chọn khả quan?”

 

“Giết quỷ vương hiện thời để cô có thể nhanh chóng trở thành quỷ vương. Nếu quỷ vương hiện thời chết, thì chẳng phải quỷ vương kế nhiệm sẽ được chọn ngay sao? Có vô số ứng viên, nhưng tôi có thể khẳng định rằng cô sẽ được ứng cử. Một khi nó xảy đến, mọi người từ tộc của cô đang phải run sợ ở quê nhà cô sẽ được cứu.”

 

Một ngọn lửa đen ngòm vấy lên trong mắt cô; nó hẳn là sức hút không thể chối từ. Cô ấy sẽ được tự do sau những ngày tháng trốn chạy và tộc của mình cũng được cứu. Trên hết, không lý nào cô lại tha cho quỷ vương, người cố hủy diệt tộc của cô và giết cô cả.

 

“Ta mong chờ điều đó. Tôi muốn bám lấy ngươi. Nhưng ta muốn biết ham muốn thật của ngươi, hoặc là ta không thể tin tương ngươi. Dù ngươi có nhìn nhận nó như thế nào, ngươi không một con người sẽ hành động vì thứ gì đó như công lý. Thậm chí ta có nói nhiều như thế. Chỉ duy nhất điều thực sự mà người nói chính là ngươi muốn bảo vệ ta và muốn ta giết quỷ vương.”

 

Tôi cảm thấy có chút tôn trọng cô ấy; cô ấy khá sắc bén. Thứ tôi nói, về loài người và loài quỷ sống chung chỉ là vỏ ngoài, có hai thứ tôi thực sự muốn.

 

Đầu tiên là người phụ nữ này. Mặc dù vẫn còn khá non nớt, nhưng cô sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, khiến tôi, người từng là phe đối địch, bị cuốn hút. Tôi đã bị cô ấy lay động sâu sắc vì vẻ đẹp đó khi cô rơi lệ vào khoảng khắc cưới cùng. Còn một cái…

 

“Tôi muốn trái tim của quỷ vương. Cái mà tôi nói ở đây không giống với việc tôi sẽ giết cô sau khi cô trở thành quỷ vương, mà là tôi sẽ nắm bắt thời cơ lúc cô giết quỷ vương hiện thời mà cướp lấy nó. Đó là phần thưởng mà tôi mong muốn từ cô.”

 

Vì tôi không muốn Setsuna hay Freya nghe thấy phần này, tôi thì thầm nó vào tai cô ấy. Như tôi nghĩ, cô ấy đã biết vì đôi mắt đang trừng to kia kìa. Nếu bạn moi tim của quỷ vương ra, thì nó sẽ trở thành một viên đá quý màu đỏ.

 

[Đá Hiền Triết]. Tôi đã một lần dùng nó với [Hồi Phục] lên thế giới. Tôi không định dùng nó lên kiếp này, nhưng tôi muốn chuẩn bị để mmình có thể làm lại bất kỳ lúc nào mình muốn.

 

Nói cách khác, để an toàn một chút, tôi không thể để bản thân giết quỷ vương (đồ chơi) yêu quý của mình được. Rất lãng phí. Tuy nhiên, nếu nó là của quỷ vương hiện thời, người mà quỷ vương (đồ chơi) này ghét, thì nó có nghĩa là tôi có thể có được vật phẩm hiếm bằng cách giết hắn.

 

“Cho ta 1 đêm để nghĩ về nó. Ta sẽ dành phần còn lại của ngày hôm nay với người.”

 

“Yeah, nghĩ kỹ đi.”

 

Cô ấy chắc chắn sẽ chấp nhận lời đề nghị này. Đôi mắt của cô ấy đã chuyển thành ánh mắt đặc thù của những người có được khi họ bị kiểm soát bởi sự quyến rũ của phục thù. Một khi đã thành như vậy, cô ấy sẽ là của tôi. Ừ, tôi sẽ nghĩ về cách để chơi đùa với món đồ chơi này từ ngày mai.

Bình luận