Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 6 – Tập 3

~ Translator : Dantalian ~

_________________________________________

 

Chương 6: Trị liệu sư muốn một thú nuôi mới

 

Tôi đã trêu tức Eve, người đã tự đào hố chôn mình. Người con gái hiện lên một gương mặt đỏ bừng và liếc nhìn tôi trong khi cô chỉnh trang bộ đồ bị rối của mình.

 

Mặc dù tôi đã làm nó vì cô ấy nói tôi làm thế, cô ấy bắt đầu gọi “mẹ” trong khi trước mắt ứa ra. Nó thực sự khiến tôi bất lực. Vì tôi không dự định ép buộc làm thế, nên tôi nhanh chóng dừng lại.

 

“Cô nên nghĩ kĩ trước khi hấp dẫn một người đàn ông.”

 

“Đúng như những gì Kaeruga-sama nói. Thật bất lịch sự phải để Kaeruga-sama chăm sóc cô nếu cô từ chối dang dở như thế.”

 

Setsuna cũng gật đầu trong tán thành với tôi. Dường như Setsuna không có mấy sự tha thứ đối với Eve.

 

“Chỉ vì ta nói sẽ tấn công ngươi, không có nghĩ là ngươi nghiêm túc tấn công ta!”

 

“Tôi thực sự khó chịu đấy.”

 

“Ta không hiểu ngươi có ý gì!?”

 

Lạ thật, dựa theo vài kí ức của một số mạo hiểm giả, có nói rằng phụ nữ sẽ chấp nhận nếu bạn nói thế. Nó gọi tôi nhớ đến một thứ mà mình tò mò.

 

“Tộc hắc dực cũng là loài quỷ tuyệt vời phải không? Nếu thế, họ rõ ràng có thể nô lệ hóa quái vật. Nói trắng ra thì, loại quái vật nào mà tộc hắc dực có thể nô lệ hóa?”

 

Quái vật là những động vật đã đột biến sau khi mang theo ma lực và loài quỷ là á nhân có thể thuần hóa quái vật. Trông như tộc loạn ngưu ở thành phố này có thể thuần hóa quái vật bò, tộc hắc dực cũng có thể thuấn hóa vài loài quái vật.

 

Khi tôi đối mặt với quỷ vương ở kiếp trước, tôi đã nghĩ rằng thiên thần sa ngã từ cánh cô ấy chính là quái vật của cô, nhưng tôi đã hiểu sau khi nhìn cô gái này bằng [Lục Nhãn].

 

Những thứ đó là linh hồn của người chết trong tộc của cô, cô ấy đã giữ họ lại trong cánh và triệu hồi; nó chẳng khác gì ma thuật triêu hồi của cô ấy được gọi là triệu hồi hầu cận cả. Nếu thế, cô ấy có thể thuần hóa một loại quái vật khác ngoài đám. thiên thần sa ngã ấy.

 

“Đúng là ta có thế. Nhưng rất khó để thao túng, hoắc có lẽ ta nên gọi nó ra như một lần khảo nghiệm.”

 

Cô ấy lẫn tránh một cách bất thường. Dường như vẫn có một con quái vật với vài điều kiện.

 

“Nếu cần khảo nghiệm, tôi có thể hỗ trợ, vì kể cả khi chỉ một chút, tôi muốn có thêm chút sức mạnh chiến đấu. Tôi chắn chắn muốn có nó.”

 

Nhìn rộng với Eve, tộc hắc dực là một chủng loài cực kì mạnh mẽ và sức mạnh của quái vật có thể bị thuần hóa bởi họ. Quái vật mà Eve có thể thuần hóa không nghi ngờ gì là rất mạnh; không lí nào tôi có thể cho nó đi qua như thế.

 

“Loài người không biết được, nhưng lí do tại sao quái vật vâng lời bọn ta vô điều kiện là vì quỷ tộc cao cấp hơn quái vật. Nhưng điều đáng nói là, thỉnh thoảng lại có quái vật cao cấp hơn một con quỷ và thậm chí có thể sở hữu trí thức. Nếu là thế, thì quái vật sẽ khảo nghiệm loài quỷ.”

 

“Mặt khác, nó có nghĩa là chúng sẽ nhận ra liệu loài quỷ có làm théo những gì chúng nói, đúng chứ?”

 

Gì thế này, nó đơn giản quá. Có gì phải lưỡng lự cơ chứ? Nếu cần phải khảo nghiệm, cô ấy chỉ cần khẩn trương và làm nó thôi.

 

“Ta đã nói rằng nó cao cấp, đúng chứ? Tộc hắc dực có thể thuần hóa các vị thần hộ vệ ngoài những loại quái vật. Thần Chim Caladrius của bạo bệnh. Đó là một loài chim trắng đủ lớn để nuốt trọn cả ta và ở phần chân, cổ và đuôi của nó là màu đen… nhưng nó là một con quái vật chim xấu xa.”

 

Nghe được cái tên Caladirus, tôi cố mò tìm trong não mình; nó nằm bên trong một số kí ức tôi đã dùng [Hồi Phục] mà có được.

 

Nó thậm chí đã đi vào huyền thoại của nhân loại. Đúng như Eve nói, nó được tôn kính không phải như một ocn quái vật, mà như một vị thần. Có một lần, một căn bệnh truyền nhiễm cực kì ghê gớm đã lan rộng khắp một đất nước khiến cho căn căn bệnh lạ mà tôi đã chữa lành chả được coi là cỏ rác gì. Nó là một vị thần chim cứu thế đã bay đi và ăn hết loại bệnh đó.

 

Ngược lại, đó cũng là một huyền thoại rằng nó là một con chim quỷ của sự tàn phá. Nó cũng được nói rằng bạn sẽ nhận được sự bất tử khi ăn thịt của nó và một vài quốc gia dẫn cả một đội quân nghìn người để săn nó.

 

Kết quả là, thời khắc chúng chạm ngọn gió mà Caladrius tạo ra khi nó phẩy cánh, toàn bộ đội quân đều  bị tuyệt diệt bởi bạo bệnh và những người sống sót trở về vương quốc lại lan bệnh, để rồi tận diệt cả vương quốc đó.

 

Sau đó, dường như Caladrius lại một lần nữa xuất hiện và ăn căn bệnh lan truyền trong một số lượng lớn người một cách ngon lành. Ý chính ở đây là, nó có một năng lực có thể ăn bệnh cũng như lan bệnh.

 

Về cơ bản, nó là một con chim có lợi vì chỉ ăn con mồi của nó, bệnh, nhưng sẽ trở thành con chim nguy hiểm khi nó lan bệnh ngay lúc bạn đối diện với nó.

 

… Dĩ nhiên, không giới hạn việc giải phóng một loại với quy mô truyền nhiễm cao vào thành phố nào đó để sau đó ăn một cách ngon lành.

 

“Tôi muốn nó. Nếu nó được tôn sùng đủ để gọi là một vị thần chim, cô phải biết nơi sống của nó, đúng chứ? Hãy đi và gặp nó ngay nào. Tôi đã luôn muốn có một con thú cưng mới.”

 

Chim ăn thịt cũng rất đáng yêu, nhưng tôi khá háo hức với chim thần Caladrius.

 

“Ngươ-, ngươi có chạm mạch không!? Ngươi sẽ chết đấy. Nó nguy hiểm đến mức chúng ta thậm chí không biết được sẽ có bao nhiêu quốc gia đã bị nó hủy diệt. Cũng không ai thành công cùng nó khảo nghiệm cả!”

 

Eve điên cuồng cố ngăn tôi lại. Thật rắc rối, nhưng tôi nghĩ mình sẽ thuyết phục cô ấy… Vì tôi đã có được kí ức của Eve, nên tôi có thể tự làm theo ý của mình, nhưng vì lợi ích tạo dựng mối quan hệ tốt hơn kể từ giờ, tôi muốn bằng lòng chấp nhận.

 

“Tôi không nhận được sự phê chuẩn của cô hử. Cô có hài lòng với việc chỉ ơ bên tôi từ giờ để có thể sống sót cho đến khi trở thành quỷ vương không? Hay cô muốn khử tên quỷ vương hiện thời để cứu được nhiều đồng hương hơn, cô chọn cái nào?”

 

Nếu cô ấy chọn cái trước, tôi sẽ không ép buộc cô ấy. Ngoài ra, tôi không thực sự để nếu cô ấy chọn cái nào đi nữa.

 

Không hề có quyết tâm vững chắc, không cách nào cô ấy có thể trả thù. Nếu thế, tôi sẽ thêm chút động cơ cho thù hận của cô ấy từng chút một để cô ấy muốn một ngày nào đó giết quỷ vương hiện thời bằng chính đôi tay mình.

 

“… Dĩ nhiên, là cái sau. Ta không muốn để hắn cứ làm gì thì làm. Ngoài ra, ta chắc chắn không thể tha thứ cho hắn vì đã phá hoại tộc hắc dực nhiều đến thế này. Ta sẽ giết hắn bằng chính đôi tay này.”

 

Tôi đã nghĩ rằng cô ấy ngây thơ, hưng cô ấy có một đôi mắt rất đẹp. Vô số linh hồn của những người anh em đã khuất mang theo hối tiếc bên trong đôi cánh của cô ấy và họ đang xui khiến cô. Theo một nghĩa nào đó, họ là một lời nguyền.

 

“Trong trường hợp đó, nếu chúng ta có thể thấy được sức mạnh chiến đấu mạnh nhất, cô phải đạt được nó kể cả khi có liều lĩnh. Caladrius, chim thần. Thứ sức mạnh đã tiêu diệt nhiều đất nước. Nếu chúng ta có được nó, nó có thể làm tốt hơn cả một quân đội nghìn người có thể làm.”

 

Một con thú cưng tiện lợi. Nó hẳn là thú cưng của Eve, nhưng thú cưng thuộc sở hữu tài sản của tôi cũng là của tôi.

 

“Tuy nhiên, chúng ta không thể qua nổi khảo nghiệm ấy. Chúng ta sẽ đối mặt với căn bệnh khủng khiếp nhất, ngươi biết chứ? Miễn là chúng ta là sinh vật sống, nó tuyệt đối bất khả thi.”

 

Nếu thế, thì dễ thôi. Vào thời điểm nó trở thành một trận chiến chống lại căn bệnh, nó đã trở thành lĩnh vực chuyên môn của tôi.

 

“Cô đã quên rồi à, tôi là anh hùng [Trị liệu]. Miễn là họ còn sống, tôi có thể giữ cho bất kì ai sống.”

 

Bệnh của chim thần rất mạnh, nên thuốc than bình thường và ma thuật bình thường rất có thể là vô dụng.

 

“Kể cả khi đó là bệnh của vị thần, tôi chắc chắn sẽ chữa được miễn là đó là bệnh.”

 

Eve nuốt một ngụm nước bọt. Cô ấy cũng hiểu sự yên tâm sẽ như thế nào nếu chúng tôi có thể biến chim thần thành đồng minh, đồng thời tồn tại có thể càn quét khảo nghiệm đang ở ngay đây.

 

“Eve, cô hiểu chứ? Đây là một canh bạc nguy hiểm, nhưng tốt hơn là thử thách nó trong khi cô có tôi, cơ hội chiến thắng.”

 

Tôi nói thế, nhưng tôi tuyệt đối không thể có quan điểm lác quan về chim thần. Tôi biết rằng Eve tránh khảo nghiệm kể cả sau khi cô ấy trở thành quỷ vương.

 

Cô ấy có thể đánh bật ma thuật thất đẳng của công chú Flare, anh hùng [Ma thuật], để giết anh hùng [Súng] và quét dọn cả anh hùng [Kiếm]. Đó là một quỷ vương rất mạnh.

 

Cũng có khả năng là [Hồi Phục] không thể tác dụng lên nó. Thậm chí có thể là tôi phải dùng con bài chủ lực của mình, Đệ Lục [Hồi Phục].

 

“Hiểu rồi. Nó ắt hẳn rất cần thiết nếu ta nghiêm túc mong muốn giết quỷ vương hiện thời. Thử thách khảo nghiệm cũng tốt. Tuy nhiên, nếu chúng ta định thực hiện khảo nghiệm, chúng ta cần một vài điều kiện và cái đầu tiên có liên quan đến những vì sao. Chúng ta sẽ rời đi trong hai tuần và nơi ở của chim thần Caladrius cách đây khoảng 5 ngày đi bộ. Chấp nhận khảo nghiệm trong vòng 3 tuần, nhưng tốt hơn là có càng nhiều thời gian càng tốt.”

 

Hầu như có một lớp phong ấn được dựng lên. Họ đã phong ấn chim thần Caladrius hay một ai đó sợ sức mạnh khủng bố của nó đã làm thế, điều đó có nghĩa rằng chúng tôi sẽ không thể làm gì ngoài việc đợi cho đến ngày đó.

 

“Được rồi. Nếu thế, quỷ vương hiện thời sẽ xử lý sau. Vì chúng ta không thể rời đi nơi này, hãy thu thập thông tin trong thành phố này một lúc nào.”

 

“Ta đồng ý với ngươi. Lựa chọn đó có thể an toàn hơn.”

 

Thật tốt khi Eve cho phép chúng tôi ở lại thành phố này cho đến khi khảo nghiệm. Cuộc chơi vui vẻ của tôi với cô em gái công chúa sẽ sớm bắt đầu, nên tôi không muốn rời khỏi thành phố này cho đến lúc đó.

 

Địa điểm của chim thần khá xa, nên ngay khi tôi hiểu rằng không thể trở về trong một ngày, dự định rời khỏi thành phố này đến khi nó bị tấn công là khá thấp.

 

“Thế thì, tôi sẽ bắt đầu thu thập thông tin ngay lập tức. Setsuna và Freya sẽ ở lại chờ. Bảo vệ Eve. Nếu có gì, hãy cứ bình tĩnh.”

 

“Đợi chút, ngươi, mặt của ngươi đã bị nhận diện rồi.”

 

Tôi đã giết bọn tấn công, nhưng có một lính gác thi hành nhiệm vụ đã ở đó, nên tốt hơn là nên nghĩ về việc hắn đã miêu tả mặt của tôi cho những người khác. Tuy nhiên, chẳng có gì đáng lo cả.

 

“[Biến Đối Hồi Phục]”

 

Tôi thay đổi gương mặt mình. Tôi không ở trong vẻ ngoài lý tưởng, nhưng đã thay đổi thành diện mạo mà tôi muốn.

 

Tôi thay đổi mặt mình thành một tên đàn ông trẻ tuổi trông phù hợp với việc thu thập thông tin từ người khác. Kaeruga có một đặc điểm kha khá, nhưng cái này là cố ý để người khác chú ý.

 

“Vậy là ổn rồi. Để an toàn, sẽ tốt hơn thay đổi mặt của Eve nữa… nhưng vì tôi thích gương mặt này, nên tôi không định xáo trộn nó. Thế thì, gặp sau nhé.”

 

Thu thập thông tin cũng rất quan trọng, nhưng tôi cần phải kết bạn. Nếu tôi không thể kết bạn, tôi sẽ không có lí do để trả thù khi em gái công chúa tấn thành phố. Tôi sẽ để người bạn quan trọng của mình bị giết, lấp đầy sự đau buồn trong tim và sau đó là trả thù.

 

Vì lẽ đó, tôi cần kết thân với một người bạn quan trọng trong thành phố này. Đó là điều mà tôi sẽ cố và làm được từ giờ.

 

“Ngươi thậm chí có thể làm những thứ như vậy. Này, chẳng phải có nghĩa là mặt ta thấy trước giờ đều là giả?”

 

“Đúng vậy, giả cả đấy. Mặt thật của tôi rất khác.”

 

Kaeru. Những vẻ ngoài ngọt ngào đến bệnh hoạn trông như đàn bà sẽ trở thành sơ hở để người khác chếm lợi thế. Thế nên, tôi không thích nó.

 

“Một ngày nào đó, ta muốn nhìn rõ mặt thật của ngươi. Nó chắc là sẽ điên loạn như thâm tâm ngươi vậy, một gương mặt méo mó.”

 

Cô ấy nói những thứ tàn nhẫn. Giống như, cô ấy nghĩ về tôi như thế hử, mặc dù tôi hành xử hiền lành và dịu dàng như vậy.

 

“Mặt thật của Kaeruga-sama rất tuyệt. Ngoài ra, nó thực sự tốt nên Setsuna thích nó.”

 

“Chị cũng đồng quan điểm. Nó thực sự khiến chị muốn ôm thật chặt vào lòng.”

 

Setsuna và Freya lẩm bẩm trong khi mặt có hơi đó. Tôi đã có lần tiết lộ mặt của Kaeru cho họ.

 

Tôi đã nói cho họ về việc bộ mặt Kaeruga giả này, nên họ cứ cầu xin tôi lộ mặt thật khi ở trên giường. Kể từ đó, họ thích mặt của Kaeru.

 

Rõ ràng mà nói, bộ mặt đó thực sự hợp với tôi. Tôi vứt đi sự ngây thơ, thiếu quyết đoán và yếu đuối của Kaeru, nhưng dường như vài phần vẫn còn nán lại trong tôi.

 

“Mong đợi về vật lưu niệm của cô đấy.”

 

Cuộc đối thoại chấm dứt. Giờ, tôi nghĩ mình sẽ chăm chỉ làm việc về cả thu thập thông tin lẫn kết bạn.

Bình luận