Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương Kết- Tập 2

~ Translator : Dantalian ~

_______________________________________________________

 

Chương Kết: Trị liệu sư trở nên rối bời bởi vị quỷ vương đã đi vào dĩ vãng

 

Ngày kế tiếp, chúng tôi rời khỏi quán trọ sau khi tận hưởng bữa sáng trong phòng ăn và bắt đầu hướng đến biên giới. Tối qua, tôi đã đưa Setsuna và Freya về phòng trước và tiếp tục thu thập thông tin ở quán ăn, vì tôi rất dễ dàng hòa lẫn vào trong. Như tôi đã nghĩ, tin đồn rằng vương quốc Dioral đang dự định trừ khử Buranikka khá là chính xác. Nếu một thương nhân giao dịch xuyên suốt đất nước không hề thính, thì họ sẽ ngay lập tức bị phá sản. Những thương nhân phát hiện tin đồn là sự thật bằng cách kiểm tra dòng chảy của hàng hóa và giá thị trường; bất khả thi để giấu một lượng lớn cuộc viễn trinh quy mô lớn với một thương nhân.

 

Một lần nữa, tôi xác định đích đến là Buranikka. Tuy nhiên, có một mảnh thông tin mà tôi không thể kiềm đuọc mà tò mò. Đó là câu chuyện xuất hiện trong một số cuộc trò chuyện bình thường, về lực lượng quân sự dẫn dắt bởi quỷ vương đã xuất hiện ở miền Tây xa xôi. Trong khi làm như thế, họ đã tìm ra hình dáng dị thường của một con quỷ tự gọi mình là quỷ vương, hắn là một loài quỷ có sứng, to lớn với đôi cánh khổng lồ che phủ cơ thể đến khó tin. Hắn hoàn toàn khác với quỷ vương tôi biết. Quỷ vương mà tôi đã đánh bại ở kiếp trước đáng lẽ ra là một thiên thần sa ngã xinh đẹp với đôi cánh đen và mái tóc bạc.

 

Dù lịch sử có thay đổi đến mức nào vì hành vi của tôi, thì không lý nào quỷ vương sẽ từ một thiên thần trở thành một con quỷ. Có thể là…địa vị của quỷ vương đã bị cướp đi bằng cách nào đó? Tính từ 5 năm cho đến khi chiến đấu với quỷ vương, tôi có thể hiểu nếu con quỷ khổng lồ đã bị thiên thần sa ngã chiếm mất danh hiệu quỷ vương tại thời điểm đó.

 

Nếu là thế, một trong những điều kiện tiên quyết của tôi đã thay đổi. Tôi đã từng quan niệm là quỷ vương ra đời do bẩm sinh, vì không giống vua chúa loài người, quỷ vương có sức mạnh tuyệt đối và sự đặc thù có trái tim hóa thành viên đá hiền triết mà loài quỷ khác không có. Nếu giả thiết ấy dúng, thì nó nghĩa là loài quỷ có chuyển hóa thành quỷ vương sau khi nhận được một vài phản ứng… Nếu tôi chỉ nói về mặt khả năng, nó cũng có nghĩa rằng không lạ gì khi những con quỷ hết thời sẽ bị thay thế một ngày nào đó.

 

“Ừm, nếu họ có thể làm thế, nhân loại đã bị diệt vong từ lâu rồi.”

 

Và có vài điều khác trong tâm trí tôi. Thiên thần sa ngã với mái tóc bạc mang danh quỷ vương mà tôi biết ở đâu? Nếu cô ta thực sự chiếm lấy vị trí của hắn, như một con quỷ bình thường, cô ta phải ở đâu đó. Một trong những mục tiêu của tôi là gặp lại quỷ vương, nhưng nó khá khó với tình hình hiện tại của tôi.

 

“Anh lại đang nghĩ thứ gì khó khăn à.”

 

Trong khi tôi chìm trong đống suy nghĩ, Freya bắt đầu nói chuyện với tôi.

 

“Một chút thôi. Sau cùng, để cứu thế giới, có rất nhiều thứ anh phải nghĩ đến.”

 

Mặc dù tôi hông hành động để cứu thế giới, nhưng hành động tôi làm ra để trở nên hạnh phúc sẽ mang đến kết quả cứu lấy thế giới.

 

“Nghĩ ngợi về nhiều thứ cũng rất quan trọng, nhưng xin hãy thư giãn thường xuyên. Anh sẽ không thể thấy được những thứ bình thường mình có thể thấy. Nhìn đi, chúng ta có thời tiết rất đẹp hôm nay với bầu trời trong xanh. Sẽ rất mất mát nếu không nhìn thấy nó.”

 

“Đúng vậy, dường như nó đang gửi đến một lời cầu chúc chuyến mới cho chúng ta.”

 

Dù có phủ lên bao nhiêu sự ngọt ngào, đích đến của tôi là địa ngục cho mọi người ngoại trừ tôi. Vô số đau thương rất có thể sẽ ập xuống, nhưng thời tiết giờ đây rất tuyệt.

 

“Sniff-sniff, có mùi mưa. Chúng ta nên khẩn trường, vì rất có thể nó sẽ bắt đầu mưa khi trưa đến. Hãy nhanh chóng tìm một nơi để cắm trại thôi.”

 

Setsuna đánh hơi trong khi nói như thế.

 

“Không thể nào, thời tiết tuyệt như thế này mà.”

 

“Mũi Setsuna thính hơn mắt của Freya.”

 

Như Freya đã nói, tất cả chúng tôi đều nhìn thấy một bầu trời xanh mát không tí mây giông; không lý nào chúng tôi nghĩ trời sẽ mưa từ giờ. Tuy nhiên…

 

“Tin Setsuna đi nào. Chúng ta nên khẩn trương một chút và cố tìm chỗ trú để có thể dựng lều đúng lúc.”

 

“Đúng như dự đoán từ Kaeruga-sama. Anh đúng là có lý.”

 

Chỉ vì sự tin tưởng của tôi và thành tựu của cô ấy. Sử dụng này để làm mọi chuyện, dự đoán của Setsuna đã không chệch đi đâu được, ngoài ra, tôi biết. Tôi biết rằng cuộc sống con người và thời tiết đều thất thường khủng khiếp. Thời điểm kế sau khi bạn nghĩ rằng mình ổn, bạn sẽ rơi vào địa ngục. Vì tôi biết điều đó, nên tôi không bao giờ vô lo.

 

Trong mọi trường hợp, cơ thể tôi đều sẵn sàng. Nó là vì tôi đã tươi tỉnh sau khi sự hưng phấn ngày hôm qua. Khi tôi giết vị thánh bên trong mình, dục vọng của tôi bắt đầu dâng trào. Sau khi tôi chiến đấu vì cuộc sống của mình, tôi muốn chắc chắn sự tồn tại của mạng sống. Cách tốt nhất để trải nghiệm điều đó chính là làm tình. Vì tôi quá mức mãnh liệt, Freya đã ngất giữa chùng.

 

“Thế thì, đi thôi.”

 

“Vâng!”

 

“Nn.”

 

Với ba người, chúng tôi băng qua biên giới; chúng dễ dàng để chúng tôi qua sau khi chúng tôi cho chúng thấy cái vé. Vào ngày mai, một thông điệp rất có thể sẽ dựng lên vòng phong tỏa, nhưng thông tin vẫn chưa đến vào hôm nay. Tôi giờ đây đã ra đến bên ngoài vương quốc Dioral. Bắt đầu từ hôm nay, một chuyến hành trình mới sẽ bắt đầu.

 

~ Quan điểm của ??? ~

 

“Lần này các người thất bại trong cuộc hành quyết? Quân đội của đất nước này vô năng đến thế sao… không ngờ binh lính và kỵ sĩ đều bị thảm sát, để cho tên Kaeru, anh hùng [Trị liệu] thờ ơ xuất hiện, trốn thoát.”

 

Em gái công chúa nhận được một báo cáo về cuộc hành quyết dân làng xuất thân từ làng của anh hùng [Trị liệu] do người hầu của cô đưa đến.

 

Kết quả đó là thảm hại nhất trong những điều thảm hại. Chúng trốn thoát sau khi chơi một vố đau. Điều đó quả thật là một thứ nhục nhã khó chấp nhận đối với em gái công chúa. Người đàn ông da nâu đang trong tư thế dogeza(*). Cô ta đá hắn nhiều lần để giải tỏa căng thẳng và làm nguội cái đầu. Đấy là thói quen của cô ta, cũng như một nghi lễ để bình tĩnh cơn giận của cô và suy xét đúng đắn.

 

(*): tư thế xin lỗi, quỳ úp hai lòng bàn tay xuống đất đồng thời cúi đầu sát xuống đất.

 

“Hơn nữa, cái thứ rác rưởi đó còn sống và phản bội chúng ta. Con ả đó bị anh hùng [Trị liệu] cám dỗ sao? Con ả đó bị tẩy não à? Gì cũng được, con ả đó là một thứ nhục nhã của hoàng tộc.”

 

Cô em gái công chúa nhạo báng. Chị gái của cô, người được cho là rác rưởi trong mắt cô dường như đã mệt mỏi phơi bày sự vô năng của mình và trở thành kẻ thù.

 

Cô ta vui vẻ kinh khủng, vì giờ đây, cô ta đã có cái cớ để tra tấn bà chị lớn của mình với đôi bàn tay của minh. Đối với người em gái này, điều đó còn ngọt ngào hơn bất cứ thứ gì trên thế giới. Vì chị gái cô ta có hành vi sai trái, một sự phản loạn nảy lên ở Ranalitta dường như lan rộng đến các ngôi làng và thành phố khác. Mặc dù rắc rối, nhưng xử lý nó cũng đơn gian thôi.

 

Bằng cách huy động bọn quỷ cô đã nuôi, cô có thể tấn công các ngôi làng và thành phố với số quái vật chúng kiểm soát. Một khi chuyện dó xảy ra, dù chúng có khơi mào một trận chiến với vương quốc hay không, thì bọn ngu dốt ấy sẽ bám lấy vương quốc và cầu xin sự cứu rỗi. Lần đầu tiên, cô sẽ gạt bỏ chúng bằng cách nói sẽ không cứu những tên nổi loạn. nhưng khi họ đã chạm đến cực hạn và khẩn thiết cầu xin một sự đàm phán lần nữa, cô sẽ gửi lính để để giải quyết rắc rối dưới điều kiện rằng chúng thề sẽ ngoan ngoãn. Sau khi những nơi đó đã được làm dịu, cô sẽ để binh lính vĩnh viễn ở lại đó, cái cớ chính là để duy trì trật tự công cộng và sử dụng nó để đánh thuế. Một khi nó xảy ra, chúng sẽ là của cô; cô có thể dồn ép họ bao nhiêu tùy thích. Mặc dù họ sẽ miễn cưỡng không nổi loạn, nhưng nó hoàn hảo vì tình hình sẽ không cho họ có câu phàn nàn nào.

 

Đây là một trong những kiểu chuyên môn mà cô em gái công chúa đã nghĩ ra và sử dụng nhiều lần. Loài quỷ quả tiện lợi và không có chủng tộc nào mà xã hội không hề mong muốn hơn họ nữa. Tuy nhiên, cũng có những tác dụng phụ. Các ngôi làng và thành phố tạm bợ, dẫn đến nguồn sản xuất trì trệ và thậm chí là tăng thuế cũng trở thành vô ích. Tuy vậy, vật nuôi không làm như được bảo phải bị đánh để vâng lời. Càng chịu đau thì càng tốt.

 

“Công chúa. Xét về tình huống như thế này, chúng ta có nên dừng kế hoạch không?”

 

John, tên đàn ông to lớn với làn dan đen, hỏi cô ta một câu hỏi trong khi đầu hắn bị giẫm lên. “Kế hoạch đó” là kế hoạch thanh trừng Buranikka, thành phố có sự công bằng cho loài quỷ, loài người và cả á nhân. Họ đã chuẩn một rất nhiều thứ để tiêu diệt hoàn toàn thành phố kinh hoàng ấy.

 

Hủy diệt thành phố kiểm soát bởi quỷ tộc liên hệ đến danh tiếng của chính cô ta và nó cũng đóng vai trò như một sự răn đe đối với mọi người lan truyền phương châm công bằng, một cách nghĩ đầy sự điên rồ. Hơn nữa, quỷ tộc sẽ bị tận diệt, á nhân sẽ trở thành thú nuôi và con người cũng có nhiều cách sử dụng hiệu quả. Ắt hẳn sẽ là một trò chơi đi săn vui thú với nhiều lợi ích.

 

“Ta sẽ không thay đổi kế hoạch. Xóa sổ những tên nổi loạn bằng bọn quỷ đã được thi hành, điều đó nghĩa là chúng có thể làm mà không có ta, nếu chúng dùng cô ta ‘bình thường’, thì cô ta sẽ có thể tiến bộ khi để nó lại. Bọn chúng có biết ta đã phải xử lý bao nhiều thủ tục phiền phức để tạo ra những sắp xếp cần thiết nhằm hủy diệt Buranikka, một nơi nằm ở quốc gia khác?”

 

Khi em gái công chúa nói ‘bình thường’, nó là một troong những lời tự ca ngợi. Em gái công chúa có những người cô có thể tin tưởng để trông nhà, ngoài ra, thời điểm thu hoạch cuối cùng cũng đến. Không lý nào cô có thể đứng nhìn đám người khác gây cản trở trò chơi săn bắt đầy vui thú này.

 

“Tuy nhiên, nếu bệ hạ vắng mặt, để mụ thánh nữ kia thành đối thủ của chúng thì…”

 

“… Cố chấp bất ngộ. Ngay từ đầu, ngươi đang chuẩn bị xóa sổ Buranikka, phải không?”

 

Em gái công chúa thở dài một tiếng. Dường như thậm chí John, người cô ta nghĩ không khác gì cỏ rác cũng hầu như nghĩ rằng cô ta chỉ hủy diệt Buranikka đê cho vui.

 

“Nghe đây, không lý nào một thói quen thành công khi quỷ và người sống chung được tha thứ. Chỉ cần tuyệt diệt, đạo đức về sự diệt trừ quỷ tộc của vương quốc Dioral đặt ra sẽ bị nghi ngờ. Loài quỷ là những người tàn nhẫn. Kể cả khi ta nói chúng rất đáng sợ, toàn~ bộ lập luận của ta sẽ bị bác bỏ bởi『Nhưng Buranikka vẫn sống tốt đấy thôi』. Thế nên, nơi đó phải bị diệt trừ bằng mọi giá để ta có thể khiến mọi người biết rằng『Mọi người trong thế giới này, nhìn đi; đúng như ta nghĩ, sau cùng, sống chung với quỷ là bất khả thi』. Sau khi hủy diệt thành phố đó, chúng ta có thể tẩy não con người sống ở đó và lan truyền tin đồn rằng chúng đã bị quỷ tộc đối xử tồi tệ ở Buranikka!”

 

Nó như tuyên bố với toàn thể rằng chuyến chinh phạt này ở Buranikka là để cứu những người bị tẩy não dưới sự kiểm soát của quỷ, nhưng người thực sự tẩy não họ chính là vương quốc Dioral. Em gái công chúa nghĩ hiệu suất mới chính là số một; mặc dù cô ta thích những công việc khiến bản thân vui vẻ, kkhông có nghĩa là cô làm nó miễn phí.

 

“Đầu óc thiển cận của thần không nghĩ được đến đó. Thần thực sự xin lỗi.”

 

“Chả sao cả. Ta không mong đợi bất cứ thứ gì từ người ngoại trừ việc không bị hỏng sau khi bị chà đạp. Bằng mọi giá… anh hùng [Trị liệu] có thể không phải rác rưởi. Lần này, ta hoàn toàn bị đánh bại. Mặc dù ta nghĩ hắn sẽ dễ dàng bị tóm. Tuy nhiên, từ biến cố lần này, ta biết loại người như là gì rồi. Ta sẽ không thất bại nữa đâu.”

 

Em gái công chúa không tin tưởng lời của người khác; cô ta chỉ tin vào năng lực và cách cư xử của họ. Cô đã thu thập toàn bọ thông tin liên quan đến hành tung của anh hùng [Trị liệu], Kaeru, có mặt trong biến cố đó và tạo ra đối thủ cho cô. Sự chuẩn xác của cô khi làm thế là một trong những yếu tố chính mình chứng cho cái danh thiên tài chiến lược của cô. Kaeru hiện lên trong đầu cô.

 

“Một tên ham mê khoái lạc không tin vào bất cứ ai ngoài trừ bản thân. Nguyên tắc cá nhân luôn quyết định dữa trên cảm xúc, không phải sự nhận và mất, nhưng hắn sẽ trở thành một phần tử cực đoan trong giai đoạn này, cũng biết nắm lấy cơ hội dành lấy lợi ích. Hắn hoàn toàn chuẩn bị để thực hiện những trò vui đùa, loại bỏ những yếu tố cản trở, chọn những thứ hắn có thể làm và bình tĩnh thực hiện nó. Một loại phiền phức. Trên cả việc không thể dự đoán thứ chúng sẽ làm, khi nào chúng hành động, chúng sẽ tấn công với một kế hoạch không chút sơ hở. Nhìn sơ thì, hắn bị điên, nhưng hắn thực sự không phải một tên điên loạn. Nếu hắn bị điên, thì hắn không thể tạo ra những hành động có quy tắc như thế. Đúng hơn là, hắn có thể tận hưởng khi bị gọi là một tên điên.”

 

Dự đoán của cô về người tên Kaeru khá gần với bản chất thật. Tuy nhiên, có một điểm mốc mà cô không thể hiểu dù có nghĩ đến đâu đi nữa. Động cơ của hắn là gì? Cô sắp xếp toàn bộ thông tin vể hắn kể cả những chuyện khi hắn ở hoàng cung.

 

Không hề lạ gì nếu hắn thù hận hoàng tộc. Tuy nhiên, chỉ như thế, liệu một cậu bé ngây thơ từng hái táo ở làng quê lại thay đổi đến mức đó? Mặc dù cô có thông tin về hắn từ dân làng, toàn bộ đều giống nhau; hiền lành, chăm chỉ, thiếu quyết đoán và dễ dãi. Chỉ những loại như thế mà thôi. Vì hắn còn trẻ, hắn đã có một giấc mơ lạc quan về 『Cứu rỗi thế giới sau khi trở thành một vị anh hùng xứng dáng để không có đứa trẻ nào như tôi phải mồ côi và cơ đơn nữa.』. Đó không tương đồng với những hành động tàn bạo của hắn hiện giờ. Ngay từ đầu, tại sao hắn lại sở hữu nhiều kiến thức, suy đoán và kĩ thuật đến vậy? Không lý nào hắn đã được sinh ra với chúng ở ngay trong đầu cả.

 

“Nếu hắn tiếp tục hành động như thời gian ở làng, hắn ắt hẳn là một tên thiên tài tâm thần. Ừ, mình nghĩ cũng vô ích khi nghĩ về nó. Sau cùng, chúng ta sẽ sẽ gặp nhau ngay thôi.”

 

Nếu những lời của người chị ở đấu trường – rằng cô sẽ thực sự chiến đấu nghiêm túc với vương quốc – là sự thật, thì không lý nào cô xuất hiện trước sự chỉ đạo của vương quốc. Để rồi, em gái công chúa có thể chuẩn bị tốt cho trận chiến, em gái công chúa sẽ tận hưởng trò chơi săn bắt để giải tỏa căng thẳng cô đã tích tụ.

 

Lần này, em gái công chúa sẽ mang anh hùng [Kiếm] với cô sau khi lừa được cô ta. Đó là quyết định của cô. Mặc dù đối thủ là quỷ, một anh hùng sẽ trở thành tiềm lực chiến tranh dư thừa và dù có lừa cô ta đến đâu đồng thời mang cô ta theo, nó sẽ mang lai sự khó chịu. Có vẻ tốt hơn là ngăn lý luận của cô lại, nhưng cô cứ băn khoăn khi nghĩ về nó. Em gái công chúa không thể vâng theo giác quan thứ 6 của mình. Cô ta củng cố tiềm lực chiến tranh của mình bằng cách tin vào trực giác của mình.

 

“Giờ, John, chúng ta sẽ đi săn. Sau cùng, chúng ta tốt hơn thực hiện nó một cách hoàn toàn thôi.”

 

Đấy là một công việc dễ dàng. Em gái công chúa nghĩ rằng cô chính là thợ săn và là nằm ở phe tàn sát một chiều phe đối địch. Cô vẫn kkhông biết rằng tên thiên tài tâm thần kia mà cô thừa nhận, là một kẻ thù sẽ nhúng tay vào bãi săn của cô.

Bình luận