Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 01

Chương 1: Cậu bé nhìn thấy một giấc mơ.

~ Translator : Dantalian
~ Edit : All For Love 

____________________________________________________________________________________
 

 

Mồ hôi đang chảy trên người tôi, tôi rời khỏi giường, vì một vài lý do nào đó mà tôi có cảm giác thật khó chịu.

 

“Haa, haa, haa, lại là giấc mơ đó nữa sao?”

 

Giấc mơ về nơi mà tôi, một trong số những người được chọn, chiến đấu như một anh hùng để tiêu diệt Quỷ Vương. Tôi không nhớ rằng là tôi đã mơ về nó biết bao nhiêu lần rồi, nhưng tôi biết tôi chỉ là một người thường, và tôi biết tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành anh hung được.

 

“Ồ, mặt trời đã lên rồi sao?”

 

Nhìn qua khung cửa sổ, tôi thấy mặt trời đã bắt đầu lên cao, vừa đúng lúc để thức dậy, sau đó tôi sẽ đi làm. Tôi thay đồ ngủ của mình ra, tôi mang một bộ quần áo đã chuẩn bị cho ngày hôm nay và bắt đầu cạp lấy trái táo đặt ở trên bàn. Đấy là thói quen thường ngày của tôi.

 

Sau khi lấy chiếc giỏ của mình, tôi đeo chiếc dây đeo túi lên lên vai, thứ sẽ giữ dụng cụ của tôi.

 

“Bố, mẹ, con sẽ đi ngay đây ạ.”

 

Tôi lẩm bẩm như thói quen mặc dù không mong đợi có một lời hồi đáp. Gia đình đã mất cả rồi, tất cả đều bị giết bởi quái vật.

 

****

 

Tôi rời khỏi nhà mình, vào làng nơi mình đã lớn lên. Ngôi làng của tôi được chia làm 3 khu khác nhau, một khu thương mại, một khu dân cư và một khu nông nghiệp. Khu dân cư có một con sông trải dài xung quanh, và quan cảnh được trang trí bởi toàn bộ màu xanh của lá cây. Từ đây, tôi bắt đầu di chuyển đến khu nông nghiệp.

 

Mặc dù tôi chỉ có một mình, không ai thân thích, gia đình tôi để lại cho tôi một căn nhà và một vườn táo. Nhờ đó, tôi có thể sống nhờ vào đó và trang trải cuộc sống bằng việc trở thành một người trồng táo. Sau khi tới khu vườn, tôi chú ý rằng giờ đã là lúc thu hoạch.

 

“Cuối cùng cũng là lúc thu hoạch nhỉ?”

 

Tìm quanh quẩn những trái táo chính trên cây, tôi tự cười hạnh phúc với chính mình cùng với sự thỏa mãn trong lòng và lấy chiếc giỏ ra. Dường như cứ như vậy, tôi sẽ không bị chết đói. Tôi leo lên những gốc cây, hái những trái táo trông vừa đủ chính và cho chúng vào giỏ.

 

Tuy nhiên, vì vài lý do, kể cả trong khi tôi đang làm việc ấy, tôi vẫn cảm thấy mình đang bị làm phiền một cách kỳ lạ. Một giọng nói cứ gọi đi gọi lại trong con tim tôi, có thật sự ổn khi sống như thế này? Chẳng phải có thứ gì đó tôi nên làm sao? Liệu sẽ không sao khi không trở nên mạnh hơn?

 

“Thật là quá sớm để nghĩ về điều đó khi vẫn chưa thức tỉnh nghề nghiệp của bản thân.”

 

Khi con người đủ 15 tuổi, họ sẽ chính thức đuọc coi là trưởng thành và thức tỉnh chức nghiệp của mình. Tùy thuộc vào mỗi chức nghiệp, những thông số khác nhau sẽ nâng lên, nhưng những người không có chức nghiệp thậm chí không thể nào chiến đấu được.

 

Trên hết, tùy vào chức nghiệp của bạn, bạn sẽ có được những kĩ năng đặc biệt mà chỉ những người từ chức nghiệp ấy mới có được. Vì như, nếu chức nghiệp của bạn là chiến binh, thì bạn sẽ có tiềm năng về khả năng sử dụng kiếm, và sẽ dễ dàng cho bạn nâng cấp độ thông thạo của chiến binh lên. Mặt khác, một pháp sư không thể nâng kĩ năng chiến binh và ngược lại.

 

Mặc dù bạn có thể luyện tập và vung kiếm mỗi ngày, bạn vẫn sẽ không thể đánh lại bất cứ ai thuộc lớp chiến binh. Bởi vì không có chức nghiệp, bạn sẽ chẳng có tốc độ tấn công, sức mạnh hoặc điều chỉnh những thông số tốc độ.

 

Còn bảy ngày nữa là sinh nhật thứ 15 của tôi, và tôi đã có sẵn kế hoạch của mình, tùy vào chức nghiệp của tôi. Nếu tôi có được một chức nghiệp tốt, tôi lên kế hoạch sẽ rời khỏi thị trấn và lên đường cho một chuyến phiêu lưu, nhưng nếu chức nghiệp không tốt, tôi sẽ tiếp tục cuộc sống của một người trồng táo.

 

Hiện tại, đang là mùa thu hoạch của táo, thời điểm mà một năm nổ lực của tôi sẽ được hoàn lại thành tiền. Kể cả khi tôi đi phiêu lưu, tôi sẽ có một số tiền để xoay sở, trong khi giữ hy vọng nhỏ nhoi này bên mình, tôi tiếp tục công việc hái táo một cách siêng năng.

 

***

 

Vào thời điểm tôi đã hoàn thành việc hái đủ số táo, mặt trời cũng đã đứng bóng. Ngay khi tôi quyết định quay về, tôi nghe thấy tiếng hết lớn và ngay lập tức chạy về phía giọng hét ấy phát ra. Không thể nào!? Ở đó, ở giữa đồng lúa, có một thứ không nên có ở đó.

 

“Chẳng lẽ con quái vật đó vượt sang bức tường để đến đây!?”

 

Nhìn về con quái vật, tôi thốt lên ngạc nhiên. Đó là một con quái vật trong hình dáng của của một con gấu, thứ đang tấn công người dân xung quanh. Nó có một đôi chân ngắn và một bộ giáp đá trông rất cứng, bảo vệ cơ thể nó. Không thể nào chúng tôi, những người chỉ đơn giản là nông dân có thể làm gì được còn quái vật như thế.

 

Những người nông dân trưởng thành là những người có chức nghiệp, nhưng chức nghiệp của họ không dành cho thể loại chiến đấu, nên họ trở thành nông dân để tự nuôi thân. Trên hết, họ thậm chí không thử nâng cấp chức nghiệp của mình, thậm chí có nâng thì chúng cũng vô dụng đối với con quái vật đó. Một lát nữa, những cảnh vệ sẽ đến giết nó thôi. Tuy nhiên…

 

“Anna-san.” [Keara]

 

Tôi nhận ra một gượng mặt thân quen, người đã giúp đỡ tôi vào lúc gia đình tôi mất. Cô ấy, người đã lập gia đình nhưng lại không có con, nhưng lại đối xử với tôi như một đứa con của cô ấy, và luôn chăm sóc tôi rất tốt.

 

Không may, cái người đã chăm sóc tôi đang bị vấp ngã và chậm trễ trong việc di tản. Chỉ một lát sau, con gấu cũng bắt kịp được cô ấy, cứ đà này, cô ấy sẽ bị nuốt chửng bởi con quái vật ấy mất.

 

Dù tôi có đến, thì cũng chẳng làm được gì. Không phải bởi vì tôi không có chức nghiệp chiến đấu, tôi thậm chí còn không có một cái chức nghiệp nào để gia tăng những chỉ số của mình ngay từ đầu.

 

Không, không đúng. Tại sao mình lại phải sợ một còn quái vật ở cấp độ đó chứ? Chỉ số không phải thứ làm bạn mạnh lên, hiểu biết cũng là một dạng của sức mạnh.

 

Giọng nói cứ thôi thúc tôi trở nên mạnh hơn đang vang vọng trong đầu tôi. Tuy nhiên, giọng nói ấy lại lớn hơn bình thường, và tôi đã lướt thẳng về phía con quái vật kế tiếp đó.

 

Bởi một vài lý do nào đó, mà tôi hiểu biết về con quái vật này. Con quái vật ấy không phải gấu, nhưng là một con Maul đá, một còn quái vật thuộc loài chuột chũi. Có lẽ vì thế mà nó có khả năng vượt qua bức tường bằng cách đào đường phía dưới.

 

Con Maul đá có một điểm chí mạng, là nó đã bị thoái hóa và khó có thể nhìn rõ bất cứ thứ gì. Điều này có nghĩa là nó phải dựa vào cơ quan cảm giác của mình, thứ ở ngay trên đầu mũi của nó, cảm nhận được tần số rung động từ mặt đất và tìm con mồi của mình.

 

Để cơ quan ấy không bị yếu đi, thứ đóng vai trò như một chiếc máy cảm biến, đó cũng là nơi không được bao phủ bởi lớp giáp đá và là điểm yếu duy nhất. Thế thì…

 

“Haaaaaa!”

 

Tôi chạy nước rút và nhảy về trước con quái vật vận dụng tốc độ tối đa của mình, nếu con maul đá dựa vào rung chấn trên mặt đất để tìm con mồi, vậy bạn chỉ cần ở trên không và chúng sẽ không thể tìm thấy bạn nữa. Tôi nhảy lên chiếc cổ của con gấu to bự này, à không, con maul đá, và bám chặt vào nó. Cho đến lúc này, nó không còn cảm nhận được tôi nữa. Dùng con dao làm việc của mình, tôi đâm vào bộ phận cảm nhận của nó, thứ không hề được bảo vệ trên mũi của nó.

 

“Kyuiiiiiiii!!”

 

Con maul đá bắt đầu phẫn nộ, và tôi bị hất lên một cách dễ dàng. Nhìn chằm chằm vào mũi của nó, tôi tự bảo mình rằng với chỉ số hiện tại của mình, thì dù cố gắng đến đâu thì tôi vẫn không thể giết nó. Tôi hiển nhiên không thể làm gì khác được, dù có dùng hết khả năng của mình thì tôi cũng không giết được nó, nên tôi nghiến chặt răng để giữ vững mong muốn giết chết nó.

 

Mục tiêu của tôi là cứu người phụ nữ ấy, nhưng tại sao tôi lại cố giết chết con quái vật này?

 

Thế thì, khẩn trương lên và cứu cô ấy nào.

 

Một giọng nói bất ngờ vang lên từ trong người tôi, và tôi rời khỏi nơi đó, hướng thẳng về phía Anna-san trong lúc hoảng sợ để giúp cô ấy thoát khỏi đây. Con maul đá rất tức giận, nhưng cả Anna-san và tôi đều không nằm trong phạm vi tấn công của nó.

 

“Kearu-kun, ư-ừm, cảm ơn em. Nhưng có ổn không nếu làm con quái vật ấy nổi giận?”

 

“Đừng lo lắng, con quái vật ấy không nhìn thấy gì nữa nên an toàn rồi.”

 

Tôi đã làm cho “máy cảm biến” của nó hư, giờ đây nó sẽ không còn cách nào tìm được chúng tôi. Chỉ như vậy là ổn rồi, mục đích của tôi không phải giết nó, mà là cứu Anna-san. Bây giờ việc còn lại là để cho cảnh vệ đến và giết nó rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

 

***

 

Một lúc sau, những cảnh vệ có chức nghiệp chiến đấu đã đến và đánh bại con maul đá cho chúng tôi. Tôi đã được mọi người khen ngợi vì đã giúp Anna-san, nhưng lại bị mắng bởi những người gần đó vì sự nông nổi của mình.

 

Tuy vậy, trái tim tôi vẫn lạnh như băng một cách lạ thường. Bản thân tôi cũng không hề nghĩ là tôi đã quá hấp tấp, bởi vì làm điều đó trong tình huống như vậy cũng là lẽ tự nhiên thôi. Mặc dù đáng lý ra đó là lần đầu tôi chiến đấu với một con quái vật, nhưng tôi lại bình tĩnh đến kỳ lạ.

 

Liệu có liên quan gì đến những giấc mơ mà tôi gặp phải mỗi ngày, rằng tôi sẽ chiến đấu như một Anh Hùng? Khi tôi bắt đầu nghĩ về nó, giọng nói tôi đã nghe khi tôi chiến đấu với con maul đá lại vang lên trong tôi.

 

Trở nên mạnh hơn, và không tin bất kỳ ai. Tôi biết phương pháp để trở nên mạnh hơn. Những trải nghiệm của vô số mạo hiểm giả và kiến thức của những hiền nhân đều ở trong tôi. Sử dụng toàn bộ kiến thức của họ, trở nên mạnh hơn theo từng giây từng phút. Trước hết, nhận lấy một con mắt, Tinh Linh Nhãn, con mắt của tạo hóa.

 

Đây là gì… đây là lần đầu tiên tôi nghe được giọng nói ấy rõ ràng đến thế.

 

“Chính xác thì đó là cái thứ gì?”

 

Tự đôi chân tôi di chuyển một cách tự nhiên và “biết” phải làm gì theo cách nào đó. Có một điểm liên kết đến Tinh Linh Giới ở khu rừng gần ngôi làng, nơi mà tôi có thể lập giao ước với một Tinh Linh, và nơi mà tôi có thể có được con mắt tốt nhất thế giới. Tất cả tôi cần làm là có thể thông thạo cổ ngữ và ngâm xướng nghi lễ tạo nên giao ước với Tinh Linh.

 

Cứ như thế khi tôi chiến đấu với con maul đá, vì vài lý do, tôi “đã biết mọi thứ”. Tôi cũng biết rằng thời điểm cảm nhận mối liên kết mạnh nhất chính là vào 5 ngày nữa, và nếu tôi bỏ lỡ nó, tôi sẽ phải đợi thêm 34 năm nữa.

 

Thật điên rồ nếu bạn nghĩ về nó với cảm nhận thông thường, nhưng tôi không thể khước từ nó. Tôi cảm thấy nếu tôi lờ nó đi, tôi sẽ mất hết mọi thứ và cảm giác như giọng nói ấy răn đe mình rằng yếu đuối chính là tội ác.

 

Nếu tôi có thể nhận được con mắt, tôi có thể nhớ ra mọi thứ. Tôi không thể cố gắng lặp lại tất cả những điều này, tôi hiển nhiên sẽ tự nắm lấy cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Tôi bắt đầu mất kiên nhẫn. Tôi cảm thấy cứ như thế này, nếu tôi có được Tinh Linh nhãn, sau đó tôi sẽ có thể hiểu được mọi thứ. Gom những trái táo lại và cho chúng vào giỏ mình, tôi rời khỏi thị trấn và chạy một mạch về một nơi tôi không nên biết đến, chỉ với quần áo trong giò của mình.

 

Và tôi nhận ra, tôi dường như đang mỉm cười. Tôi hiểu rồi… Tôi đang tìm kiếm điều này nhỉ. Tôi đang mong đợi để đến nơi mà giọng nói ấy dẫn dắt. Và giờ đây, đi thôi, đi giải mã sự thật về tôi.

Bình luận