Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 03

Chương 3: Cậu ấy thức tỉnh ma thuật trị liệu

~ Translator : Dantalian
~ Edit : Khịt

_______________________________________________________________

 

 

Tôi đã nhớ ra mọi chuyện sau khi có được [Lục Nhãn], đôi mắt của Tinh Linh. Khoảng thời gian tôi bị đối xử như nô lệ mỗi ngày và khi tôi dùng ma thuật trị liệu lên thế giới và quay về quá khứ. Cứ đà này, nếu không làm gì, bi kịch ấy sẽ diễn ra một lần nữa, và tôi sẽ không tha thứ cho bản thân nếu điều đó xảy ra. Để tránh tấn bi kịch ấy, tôi sẽ bắt đầu lên kế hoạch những gì cần làm.

 

“Đầu tiên, hai ngày nữa là sinh nhật mình, mình sẽ thức tỉnh chức nghiệp của mình.”

 

Chỉ còn hai ngày là đến sinh nhật thứ 15 của tôi, và đồng thời tôi sẽ được coi là trưởng thành, tôi sẽ thức tỉnh chức nghiệp của mình. Tất nhiên, tôi sẽ thức tỉnh để trở thành pháp sư trị liệu, nhưng không chỉ thế, tôi sẽ thức tỉnh chức nghiệp đặc biệt, chức nghiệp Anh hùng.

 

“Tại sao mình lại phải trở thành Anh hùng?”

 

“Anh hùng” là một chức nghiệp đặc biệt mà chỉ có 10 người trên thế giới có thể trở thành, và có bốn khả năng bắt nguồn từ chức nghiệp ấy.

 

w Khả năng tăng cường chức nghiệp, là một khả năng của lớp Anh hùng, thứ có thể gia tăng năng lực cho chức nghiệp của bạn lên một đẳng cấp mới.

 

w Giải phóng giới hạn cấp độ, bất cứ sinh vật nhỏ bé nào cũng có giới hạn của bản thân, ngoại trừ Anh hùng .

 

w Lượng kinh nghiệm của bạn và tổ đội sẽ gấp đôi so với tổ đội bình thường.

 

w Tăng giới hạn cấp độ của người đi cùng, nếu họ cam kết, giới hạn cấp bậc của họ sẽ tăng lên.

 

Những năng lực khá hữu dụng, và chúng là những năng lực đánh bật lên danh hiệu ‘Anh hùng’. Không thể nghi ngờ lý do tôi đạt được thành tựu trong quá khứ như [Hồi Phục], [Sao Chép Hồi Phục], [Biến Đổi Hồi Phục] và [Giảm Hồi Phục], là bởi vì tôi là một Anh hùng.

 

Trên hết, không có giới hạn cấp bậc cứ như một thứ gian lận. Thông thường, giới hạn cấp bậc vào khoảng cấp 20-30, nhưng Anh hùng chúng tôi lại là vô tận, sức mạnh của chúng tôi cứ phát triển đến một tầm cao mới. Sức mạnh khổng lồ hoàn toàn khác với người thường.

 

Bạn thậm chí không thể xem thường việc nâng giá trị kinh nghiệm nhận được, vì nếu tôi nhớ không nhầm, cứ một Anh hùng trong tổ đội sẽ khiến toàn bộ đồng đội nhận gấp đôi kinh nghiệm. Và khi đó, tôi trong tổ đội gồm 3 Anh hùng khác, điều này có nghĩa là chúng tôi nhận được kinh nghiệm gấp 16 lần bình thường.

 

“Giờ thì, Flare sẽ đến trong một tuần nữa nếu đúng như mình nghĩ.”

 

Dựa theo kí ức của mình, vương quốc sẽ gửi một đoàn hộ tống để đón tôi sau khi tôi có được chức nghiệp Anh hùng năm ngày. Có vẻ như, Flare, kẻ được thức tỉnh đầu tiên, có khả năng tìm ra những Anh hùng khác nếu họ được thức tỉnh. Lần này cũng vậy, cô ta chắc chắn sẽ đến sau khi tìm thấy tôi, một trong 10 người Anh hùng có mặt trên toàn thế giới, là một lực lượng chiến đấu hùng hậu.

 

Khi tôi cặm cụi đi xuyên qua khu rừng, tôi lên kế hoạch cho mình.

 

“Trước hết, thoát khỏi vương quốc là điều tiên quyết.”

 

Có hai lý do cho điều này. Đầu tiên là không có Anh hùng nào có thể thoát khỏi Flare với ma thuật truy lùng. Đặc biệt là nếu cấp của tôi thấp và không có kĩ năng, lực lượng tinh anh do hoàng tộc cử đến có thể ngay lập tức bắt được tôi. Nếu tôi nghiêm túc và trốn đi, tôi sẽ phải phá được ma thuật truy lùng của Flare, hoặc là tôi sẽ bị dồn vào đường cùng. Chỉ có 10 Anh hùng trên thế giới, nên Hoàng tộc sẽ giết toàn bộ những người vô dụng để, để những Anh hùng khác có cơ hội được sinh ra.

 

Điều thứ hai, tôi muốn dùng [Sao Chép Hồi Phục] lên những kẻ mạnh.

 

Trong quá khứ, không thể chịu đựng được trước cơn đau đớn do [Hồi Phục] mang lại, tôi đã chạy trốn, để rồi lại bị bắt lại và chuốc thuốc. Sau đó, vương quốc sẽ bắt tôi chữa trị cho toàn bộ cựu binh sĩ không được dùng Elixir. Mặc dù những trải nghiệm ấy như một cơn ác mộng, nó vẫn là cơ hội cho tôi sao chép những kĩ năng của các chiến binh mạnh mẽ mà tôi không nên bỏ lỡ.

 

Hết thảy chỉ có một lựa chọn mà tôi có thể nắm lấy, là dùng [Sao Chép Hồi Phục] lên càng nhiều người càng tốt, rồi thoát khỏi lâu đài hoàng gia với những kĩ năng ấy.

 

Nhưng để làm được điều đó, có một rào cản tôi cần phải vượt qua.

 

“Mình cần phải có được kĩ năng Kháng Thuốc, vì nếu tôi mất đi nhận thức sau khi bị chuốc thuốc, sẽ lại như lần trước mà thôi.”

 

Tôi cần đạt được Kháng Thuốc để giữ lại nhận thức kể cả khi bị chuốc thuốc. Và tôi cũng cần có sức mạnh nếu tôi muốn trốn thoát, nên tôi nên tăng cấp đã. Tôi không bận tâm về điều thứ hai, vì tôi có [Cướp Hồi Phục] để giải quyết điều đó. Bằng cách sao chép kĩ năng, cấp độ của tôi cũng sẽ tăng lên.

 

Bây giờ, tôi đã quyết định kế hoạch của mình, tôi cần bắt đầu chuẩn bị cho nó. Ngay khi quay về làng, tôi sẽ thu thập những quả nấm độc và cây cỏ, sau đó cho chúng vào giỏ. Lúc trước, phải mất một khoảng thời gian để đạt được kĩ năng Kháng Thuốc, vì lúc đó tôi trở thành con nghiện và để bản thân sa đọa với sự thỏa mãn từ đống thuốc kia. Để có được Kháng Thuốc, tôi cần phải dùng thuốc đồng thời kháng cự lại tác dụng của chúng, nên nếu tôi tiếp tục ăn cây độc trong 1 tuần, độ thành thạo sẽ tăng lên khá nhiều. Mặc dù tôi sẽ không có được Kháng Thuốc trong một tuần, nhưng trong nay mai sẽ đạt được nó sớm miễn là tôi cứ tiếp tục tăng độ thành thạo và giữ vững lòng mình.

 

“Nhưng… trốn chạy thôi không vui tí nào, nên mình sẽ phá hoại con khốn Flare và rồi đưa con ả trở lại nguyên trạng.”

 

(Trans: một vòng luẩn quẩn… các thanh niên đoán đúng mindbreak hint rồi <(“).)

 

Quá khứ của tôi, con đàn bà đó chuốc thuốc tôi và biến tôi thành một cái máy có thể chữa trị, nên tôi sẽ làm điều tương tự với cô ả, sử dụng [Biến Đổi Hồi Phục] lên ả.

 

Như đã nói, tôi không phải một con quỷ. Flare ở thế giới này vẫn chưa làm gì xấu với tôi, nên tôi chưa đủ lý lẽ để phá đời cô ta cả. Nếu cô ta không hại tôi, tôi sẽ cho qua. Tuy nhiên, nếu cô ta có ý định hại tôi một lần nữa, hiển nhiên là tôi sẽ trả thù, tôi sẽ khiến cô ta biết thế nào là cảm giác bị đối xử như vật nuôi.

 

Áp dụng kiến thức của mình, tôi tiếp tục thu thập cỏ độc hoặc nấm ở mức độ không giết được con người và cặm cụi đi xuyên qua khu rừng.

 

l

 

Đã được hai ngày từ khi tôi có [Lục Nhãn], và tôi đã có nhiều thứ có độc. Hiện tại, tôi đã đến dòng sông và uống nước, khi tôi nhìn bản thân mình trên bề mặt sông, tôi chú ý rằng đôi má tôi đã lún vào, và mắt tôi trông thật trống rỗng.

 

Có lẽ tôi đã đi hơi xa rồi… nhưng sao chẳng được, chỉ là vài thứ làm cuộc sống của tôi hạnh phúc hơn. Tôi nhìn chằm chằm lên bầu trời, một vầng trăng tròn đang tỏa sáng, và tay tôi cảm thấy đau như thế nó đang bị thiêu vậy.

 

“Đến rồi sao.”

 

Trên mu bàn tay tôi, một dấu ấn đã được khắc lên. Đó là bằng chứng rằng tôi đã trở thành Anh hùng, có vẻ như lần này tôi cũng được chọn làm Anh hùng. Tôi cũng nên thức tỉnh chức nghiệp của mình thôi.

 

Nhìn lên bề mặt của bờ sông, tôi truyền sức mạnh vào đôi mắt mình, và [Lục Nhãn] có từ các Tinh Linh bắt đầu phát sáng. Thông thường, tôi không thể nhìn thấy chỉ số của mình nếu không dùng một pháp cụ đặc biệt được gọi là định lực cụ. Tuy nhiên, với [Lục Nhãn], tôi có thể nhìn thấy chỉ số của tất cả mọi người mà không cần thứ đó.

 

Chủng tộc: Nhân loại

 

Tên: Kaeru

 

Chức nghiệp: Trị liệu sư, Anh hùng

 

Cấp: 1

 

Chỉ số:

 

MP: 12/12

 

Công: 5

 

Thủ: 6

 

Công phép: 7

 

Kháng phép: 8

 

Tốc: 7

 

Năng lực:

 

w Ma thuật trị liệu Lv1

 

Kĩ năng:

 

w Tăng Tỷ Lệ Hồi Phục MP Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, tỷ lệ hồi phục MP tăng nhanh 10%

 

w Tăng Khả Năng Hồi Phục Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, thêm khả năng hồi phục nhanh cho ma thuật trị liệu.

 

w Tăng kinh nghiệm: kĩ năng riêng của Anh hùng, nhân đôi kinh nghiệm nhận được cho bản thân và đồng đội.

 

w Giải phóng cấp giới hạn ( Bản thân): kĩ năng riêng của Anh hùng, giải phóng giới hạn cấp độ.

 

w Giải phóng cấp giới hạn ( Nhóm): kĩ năng riêng của Anh hùng, bằng cách dùng “chất lỏng cơ thể” của bạn cho người khác, thứ có bao hàm sức mạnh ma thuật của bạn, có xác xuất        giới hạn cấp bậc của họ sẽ tăng lên một.

 

(Trans: Chất lỏng… ôi trí tưởng hãy bay cao nào <(“).)

 

Quả là hữu dụng khi có thể nhìn thấy chỉ số mà không cần pháp cụ, đặc biệt là với tôi, vì tôi có thể xem chỉ số của người khác để quyết định mình có nên sao chép năng lực của họ hay không. Sử dụng đôi mắt này, tôi có thể phân tích kĩ năng mà mình muốn, và sao chép nó từ người khác.

 

Và sức mạnh của [Lục Nhãn] không dừng ở đó. Mãi đến giờ, đối với bạn thì nó chỉ là một chiếc định lực cụ bình thường, nhưng bạn thậm chí có thể nhìn thấy quá khứ với đôi mắt này. Đó là…

 

Cấp giới hạn: ∞

 

Giá trị tài năng:

 

MP: 110

 

Công: 50

 

Thủ: 50

 

Công phép: 105

 

Kháng phép: 125

 

Tốc: 120

Tổng: 560

 

Giới hạn của cấp, giá trị tài năng xuất hiện. Tất cả sinh vật sống đều có cấp tối đa của mình, và theo đó, tôi có thể nhìn thấy ai là người có tài nhất. Không quan trọng chỉ số của ai cao hơn, nếu cấp tối đa của họ là 10, thì họ chẳng khác gì vô dụng cả.

 

Và điều quan trọng là giá trị tài năng, bởi vì sự gia tăng của một số chỉ số sau khi lên cấp dựa vào giá trị tài năng của bạn. Nếu giá trị tài năng của bạn thấp, thì dù bạn có tăng bao nhiêu cấp đi nữa, bạn chẳng thể mạnh lên được. Như trường hợp của tôi là một Trị liệu sư, chỉ số thể chất của tôi thấp nhưng những cái khác lại cao.

 

Dù cho Anh hùng mạnh cách mấy, họ vẫn sẽ không thể chiến đấu 1 mình, họ phải hợp tác với nhau. Nếu tôi dùng [Lục Nhãn], thế thì tôi có thể tìm được một vài người có giá trị tài năng cao.

 

“Chức nghiệp Trị liệu sư và lớp Anh hùng, sự chuẩn bị cho Kháng Thuốc và [Lục Nhãn]. Tôi đã có mọi thứ tôi cần, và bây giờ, việc cần làm là trôi theo dòng chảy lịch sử. Khá kỳ lạ, mặc dù tôi cực kỳ ghét Flare, nhưng tôi lại mong được gặp cô ta.”

 

Tôi cầu mong rằng Flare cũng rác rưởi ở thế giới này. Nếu thế thật, tôi có thể trả thù và chăm sóc cô ta như con thú của mình.

 

Tôi nở một nụ cười mỉm trong khi đứng dậy và bắt đầu đi tiếp. Đảm bảo rằng tôi sẽ hoàn thành mọi mục tiêu, tôi đã hoàn thành một bước đầu tiên, tất cả sẽ dẫn tôi đến cuộc trả thù của mình.

Bình luận