Kaifuku Jutsushi no Yarinaoshi ~ Sokushi Mahou to Skill Copy no Choetsu Heal – Chương 09

Chương 9: Trị liệu sư từ bỏ sự kiềm nén

~ Translator : Dantalian
~ Edit : Khịt

_____________________________________________________

Nhờ vào sự thù hận của tôi dành cho Flare, cuối cùng tôi cũng đạt được Kháng thuốc.

Bởi vì tôi biết rằng khi bước qua chiếc cầu đầy hiểm nguy, mồ hôi lạnh đổ xuống từ cơ thể tôi, nhưng tôi phải băng qua, vì hai lý do.

Trong tình trạng mà tôi không có Kháng đau, tôi không thể không dựa vào thuốc làm mình cảm thấy đỡ hơn, thậm chí tôi sẽ không thể tiếp tục hứng chịu toàn bộ nỗi đau sau một khoảng thời gian.

Một lý do khác nữa là tôi muốn danh dự dành cho cuộc trả thù của mình, bởi vì Flare của lần này vẫn chưa làm chuyện gì khiến tôi ghét cô ta. Mặc dù Flare của lần đầu tiên đối xử với tôi cực kỳ tồi tệ, nó hoàn toàn đi ngược với tâm tính của tôi nên tôi đã lên án Flare của lần này mà không cần suy xét.

Thành thật mà nói, tôi đã có thể có mối quan hệ tốt với Flare và hiểu được mong muốn của cô ta.

Tuy nhiên, những thứ như thế không còn gì phải suy nghĩ nữa. Nếu tôi làm những điều đó, oán hận của tôi sẽ không bao giờ được rửa sạch, tích tụ thật nhiều sức mạnh chỉ vì lý do này mà tôi mới trả thù.

“Mày chậm quá đấy. Nhanh lên thằng đần.”

Flare đi ngay trước mặt hét vào mặt tôi với giọng điệu không hài lòng.

Đi theo Flare, tôi thẳng tiến về phòng khách mời sau khi rời khỏi hầm ngục. Hiện tại, chúng tôi đang hướng đến phòng khác mời để chữa trị cho chiến binh mà Flare đã chọn.

Trong khi nghe Flare và người hầu của cô ta, giám thị đội nghiên cứu ma thuật nói chuyện, tôi đã biết được người mà tôi sắp chữa trị là một nhà giả kim, ma thuật mà họ dùng cũng rất tiện lợi và hữu ích. Tôi rất muốn nhớ về loại ma thuật này.

“Làm xong việc nhanh đi, ta muốn nhanh chóng đi tắm vì cái mùi như chó cứ đeo bám theo ta. Ta đoán mình cần phải vứt luôn chiếc đầm này nữa.”

Như thường lệ, Flare phun ra những thứ ngôn từ lăng mạ ở nơi mà chẳng ai thấy cô ta. Vậy ra nó không thích mùi của tôi nhỉ. Vậy thì tôi chắc chắn sẽ khiến con ả này phải nghiện ngập với mùi của tôi sau. Trong khi nghĩ về những thứ đó, vì không được mở miệng nên tôi tiếp tục cặm cụi bước đi phía sau con đàn bà đó.

l

Chúng tôi đã đến phòng khách mời, phòng Rai nara nơi mà tôi đã trị liệu cho Thánh kiếm sĩ Kureha. Dường như Flare háo hức muốn khoe khoang về khu vườn chính tay cô ta chăm sóc, điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Giả kim thuật sư có vẻ như đã mất cả hai cánh tay và từ miệng vết thường liền có thể thấy chúng bị thiêu rụi.

Flare và giả kim thuật sư dường như nói chuyện rất vui vẻ với nhau, tôi lặng lẽ quan sát điều đó bên cạnh. Sau đó, Flare giới thiệu rằng tôi là một người ít nói, một lời bao biện hoàn hảo. Canh lúc mà họ không chú ý đến tôi, tôi dùng [Lục Nhãn] lên giả kim thuật sư để xem bảng trạng thái của hắn ta.

—————-

Chủng tộc: Nhân Loại  

Tên: Wachilda

Chức nghiệp: Giả kim thuật sư

Cấp: 28

Chỉ số:

MP: 84/84

Công: 51

Thủ: 39

Công phép: 49

Kháng phép: 47

Tốc: 33

Cấp Giới Hạn: 33

Giá Trị Tài Năng:

MP: 70

Công: 81

Thủ: 60

Công phép: 77

Kháng phép: 76

Tốc: 50

Tổng: 413

Năng lực:

w Thợ Rèn Lv5

w Ma Thuật Giả Kim Lv5

w Kiến Thức Giả Kim Lv3

Kĩ năng:

w Tăng Năng Lực Ma Thuật Giả Kim: kỹ năng Giả thuật sư, giảm MP và tăng độ chính xác cho ma thuật giả kim.

w Tăng Năng Lực Thợ Rèn Lv1: Tăng sự tập trung và độ chính xác khi dùng năng lực thợ rèn.

—————

Tên Giả kim thuật sư này có vẻ tên là Wachilda. Giá trị tài năng của hắn cũng hơi thấp so với tiêu chuẩn, cấp giới hạn cũng không cao.

Tuy nhiên, chỉ số của hắn không phải thứ khiến hắn trở thành một chiến binh mạnh mẽ, thay vào đó, ma thuật giả kim chính là năng lực chỉ một vài người nắm giữ chức nghiệp hiếm Giả kim thuật sư mới có thể sử dụng.

Thậm chí có thể nói rằng ma thuật giả kim là ma thuật đa năng.

Thợ rèn, Dung hợp, đây là thứ ma thuật bao gồm toàn bộ những thứ cần thiết cho một Giả kim thuật sư. Chiết xuất các thành phần hoạt tính trong nguyên liệu thô, khuấy, tách, gia nhiệt, nhiệt hạch của kim loại, gia tăng áp suất, giải nén,…

Nếu không thể tăng năng lực cùng các kỹ năng, tôi sẽ không bao giờ có thể đánh bại một pháp sư trong một trận chiến thật sự. Vì lẽ đó, tôi rất muốn có ma thuật giả kim bởi thứ ma thuật này có thể giúp tôi sử dụng kiến thức của mình tốt hơn khi thực nghiệm.

Khi nào mà loại ma thuật của bạn dùng được vẫn chỉ là con số một, thì giả kim ma thuật là rất cần thiết.

Dường như [Sao Chép Hồi Phục] cũng có giới hạn của nó. Mặc dù tôi có thể tích lũy nhiều kỹ năng và kinh nghiệm bằng nó, nhưng giới hạn cũng chỉ là 5 năng lực thôi. Đó là giới hạn năng lực của tôi và mặc dù nó có thể tăng lên khi tôi lên cấp, nhưng lúc này, nó vẫn là 5.

Tuy nhiên, tôi có thể tráo đổi 5 thứ ấy với những cái khác miễn là tôi có thể nhớ được kiến thức và trải nghiệm của chúng. Nói rõ hơn, theo tôi được biết, những năng lực tôi có thể hoán đổi là những cái tôi đã có được ít nhất một tháng.

Chỉ nhận được 5 đúng là rắc rối. Thần kiếm và Thấu thị từ Thánh kiếm sĩ là thứ mạnh nhất trong những kỹ năng cận chiến. Với nó, tôi chắc chắn cũng sẽ giữ giả kim ma thuật, trong khi hai cái còn lại tôi đoán mình sẽ hoán đổi dựa theo tình hình.

 

Có vẻ như Flare đã hoàn thành cuộc đối thoại với Giả kim thuật sư trong lúc tôi nghĩ, sau đó, cô ta ra lệnh cho tôi dùng [Hồi Phục].

Trong khi vẫn giả vờ như một con chó bị xích cổ, tôi dùng [Hồi Phục] một cách ngoan ngoãn.

Tất nhiên, tôi cũng dùng [Sao Chép Hồi Phục] để sao chép năng lực của hắn, [Cướp Hồi Phục] để cướp kinh nghiệm của hắn. Năng lực của ma thuật giả kim vững vàng thành lập trên cơ thể tôi và có vẻ như tôi đã tích đủ kinh nghiệm để lên cấp.

Nhờ vào Kháng đau, tôi có thể giảm tác dụng phụ của [Hồi Phục] và bởi vì thế, tôi sẽ có thể thi triển [Hồi Phục] mà không cần phải lưỡng lự.

Tôi chắc rằng sẽ kiểm tra chỉ số của mình sau, vì tôi không thể lập kế hoạch mà không biết chính xác chỉ số của mình.

Sau đó, chúng tôi chia tay với Giả kim thuật sư và một lần nữa tôi bị giam lại trong hầm ngục. Như phần thưởng, chúng cho tôi một lượng lớn thuốc phiện, chúng vứt nó vào mặt tôi và sau đó nhổ nước bọt vào tôi.

Đây là suy nghĩ của tôi, nhưng Flare rất có thể làm việc này không phải vì khó chịu, mà là vì cô ta thích thú khi làm việc đó. Thực sự thì, đó là một sở thích hay ho. Tôi lên kế hoạch để trả lại cho Flare toàn bộ nỗi đau và sự sỉ nhục mà tôi nhận từ cô ta, và vì cô ta không biết rằng, cô ta chỉ tiếp tục đào sâu chiếc mồ cho mình. Thành thật thì, bởi vì cô ta đã làm nhiều đến mức này với tôi, tôi sẽ khó mà chịu nổi nếu tiếp tục duy trì cái vẻ ôn hòa của cô ta khi sự trả thù của tôi kết thúc.

Tôi nghĩ nó cũng chẳng quan trọng mấy, vì nếu Flare có bị làm sao, tôi chỉ cần dùng [Hồi Phục]. Tôi chắc chắn sẽ không để cô ta thoát khỏi nỗi đau và nước mắt.

Sau khi Flare rời đi, tôi dùng [Hồi Phục] để sửa lại sự phụ thuộc vào thuốc của tôi và bắt đầu lập kế hoạch cho cuộc đào tẩu khi não tôi đã bắt đầu vận hành tốt hơn. Thậm chí nhận thức về thời gian của tôi còn khá mơ hồ.

Thức ăn dành cho bữa tối của tôi đã được mang xuống hầm ngục, là súp với bánh mì vụn. Vì không có dao hay nĩa, chúng bảo tôi ăn súp bằng tay trần. Chúng thực sự đối xử với tôi như thú vật. Tuy nhiên, tôi thấy mừng khi nó là dạng lỏng vì tôi có thể thấy sự phản chiếu của mặt mình và dùng [Lục Nhãn] lên bản thân để kiểm tra chỉ số của mình. May thay, bọn lính gác không nhìn vào đây nên nó ổn.

————–

Chủng tộc: Nhân Loại

Tên: Kaeru

Chức nghiệp: Trị liệu sư, Anh hùng

Cấp: 29

Cấp Giới Hạn: ∞

Chỉ số:

MP: 133/133

Công: 34

Thủ: 34

Công phép: 66

Kháng phép: 78

Tốc: 75

Cấp Giới Hạn: ∞

Giá Trị Tài Năng:

MP: 110

Công: 50

Thủ: 50

Công phép: 105

Kháng phép: 125

Tốc: 120

Tổng: 560

Năng lực:

w Ma Thuật Trị Liệu Lv2

w Thần kiếm Lv4

w Thấu thị Lv4

w Giả kim ma thuật Lv4

w Thoát thân (?)

w Trung hòa Lv2

Kỹ năng:

w Tăng Tỷ Lệ Hồi Phục MP Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, tỷ lệ hồi phục MP tăng nhanh 10%

w Tăng Khả Năng Hồi Phục Lv1: kĩ năng của Trị liệu sư, thêm khả năng hồi phục nhanh cho ma thuật trị liệu.

w Tăng kinh nghiệm: kĩ năng riêng của Anh hùng, nhân đôi kinh nghiệm nhận được cho bản thân và đồng đội.

w Giải phóng cấp giới hạn ( Bản thân): kĩ năng riêng của Anh hùng, giải phóng giới hạn cấp độ.

w Giải phóng cấp giới hạn ( Nhóm): kĩ năng riêng của Anh hùng, bằng cách dùng “chất lỏng cơ thể” của bạn cho người khác, thứ có bao hàm sức mạnh ma thuật của bạn, có xác xuất giới hạn cấp bậc của họ sẽ tăng lên một.

——————

Trong lúc tôi ở trong tình trạng vô định, nhờ có sự chăm chỉ sử dụng cướp hồi phục, tôi đã tăng cấp của mình lên 29. Khi tôi đến con số 29, căn bản là gần đến cấp giới hạn của một người thường.

Còn nữa, về năng lực của tôi, ma thuật trị liệu của tôi đã lên 1 cấp. Trên hết, tôi đã có Thần kiếm của Thánh kiếm sĩ và cả thấu thị nữa, còn có ma thuật giả kim của Giả kim thuật sư. Thêm vào đó, tôi cũng thêm Thoát thân khá tiện lợi và Trung hòa vì chúng vẫn còn trong trí nhớ của tôi. Mặc dù những năng lực ấy đều thấp hơn của Kureha và Walchilda 1 cấp, nó ổn thôi bởi vì trong quá trình dùng [Sao Chép Hồi Phục], cấp bậc của chúng giảm đi 1.

(Trans: :v nói thật thì cái ma thuật này quá op rồi… )

Hai kỹ năng thoát thân giúp tôi chuyển động ở tốc độ cao, Trung hòa khiến nhận thức của tôi được gia tốc lên bằng cách đưa tôi vào trạng thái tập trung cao độ. Cả hai đều hữu ích và dễ sử dụng.

Miễn là không có chuyện lớn xảy ra, tôi nghĩ nó sẽ ổn nếu tôi xây dựng năng lực của mình là năm thứ đó. Dù sao thì, tôi có thể chuyển đổi Thoát thân và Trung hòa vối những năng lực khác tùy vào tình huống hoặc đối thủ.

“Kể cả khi mình đã giải quyết được vấn đề với những năng lực từ giờ, vẫn có một vấn đề với chỉ số gốc của mình.”

Suốt cuộc tẩu thoát, tôi sẽ phải vượt qua rất nhiều thứ, nên dù có cố thế nào, tôi sẽ không thể thoát ra mà không bị thương. Cho nên, tôi sẽ cần ít nhất một sức phòng ngự tối thiểu, như khả năng phòng ngự hiện tại, tôi sẽ dính vết thương chí mạng với chỉ một đòn.

Tôi lo lắng cho năng lực phòng ngự của mình, bởi vì ma thuật tất sát của tôi, [Giảm Hồi Phục] không có hiệu suất sức mạnh ma thuật tốt nhất.

Thậm chí nếu tôi có thể bổ sung ma lực với [Cướp Hồi Phục], tôi vẫn muốn tránh khả năng bất lợi đó càng xa càng tốt, bởi vì rất có khả năng tôi thậm chí không có cơ hội để dùng [Cướp Hồi Phục]. Bời thế, tôi cần phải đánh bại kẻ thù trong những trận cận chiến.

Tôi nguyền rủa chỉ số ma thuật đặc biệt của mình và quyết định xáo trộn nó lên.

“[Biến Đổi Hồi Phục]”

Bằng cách dùng [Biến Đổi Hồi Phục] lên người, tôi tối ưu hóa bản thân, dẫn đến một sự gia tăng về giá trị tài năng. Vì thế, giá trị tài năng của tôi tăng lên khoảng 10% và nếu tôi muốn thêm nữa, tôi sẽ cần ‘một nhân tố khác”. Nói rõ hơn là, vẫn sẽ tốt hơn là không làm gì.

————-

Chủng tộc: Nhân Loại

Tên: Kaeru

Giá Trị Tài Năng:

MP: 110 → 116

Công: 50 → 53

Thủ: 50 → 53

Công phép: 105 → 111

Kháng phép: 125 → 132

Tốc: 120 → 126

Tổng: 560 → 591

—————

Cơ thể tôi lúc này trở nên mạnh hơn, nhưng vẫn chưa gọi là đủ. Vẫn chưa đạt đến thông số tiêu chuẩn của người thường, 60.

Vì lẽ đó mà tôi sẽ dùng [Biến Đổi Hồi Phục] thêm nữa. Bây giờ, tôi không thể nâng giá trị này lên cao hơn được nữa, nhưng tôi có thể thay đổi phân bố của chúng.

Giá trị tài năng của tôi bị sắp xếp một cách tùy tiện và có một lượng MP quá đáng và kháng phép. Nên tôi sẽ thêm cái quá đáng ấy vào công và thủ. Mặc dù chỉ số công phép cũng dường như hơi quá, nhưng tôi cần ít nhất 100 điểm hoặc là tôi sẽ bị loạn với độ chính xác khi dụng [Hồi Phục].

“[Biến Đổi Hồi Phục]”

——————

Chủng tộc: Nhân Loại

Tên: Kaeru

Giá Trị Tài Năng:

MP: 116 → 80

Công: 53 → 130

Thủ: 53 → 83

Công phép: 111 → 100

Kháng phép: 132 → 72

Tốc: 120 → 126

Tổng: 560 → 591

————

Đây chính là cách phân bố lý tưởng mà tôi muốn nếu muốn thoát khỏi đây. Với chúng, mặc dù mới chỉ cấp 29, tôi vẫn có thể thoát khỏi đây.

Tuy nhiên, tôi có ý định trả lại mọi nỗi đau và sỉ nhục cho Flare và một khi tôi làm thế, mọi chuyện sẽ kết thúc. ‘Trong tình trạng mà cái tôi của cô ta đã bị lấy đi, tôi sẽ dùng cô ta như một công cụ tiện lợi’ là một loại hình phạt tôi cần trao cho cô ta. Để làm thế, ít nhất tôi cần tăng thêm 5 cấp nữa, mặt khác, có thể nói rằng tôi chỉ cần thêm 5 cấp nữa.

Tôi đã quyết định thời điểm trả thù. Sau khi tôi tăng thêm 5 cấp nữa và khi nhà vua mang đội kỵ sĩ tinh anh của ông ta đi, khiến an ninh trở nên lỏng lẻo một chút. Cho đến khi đó, tôi sẽ kiềm chế và dù thế nào thì thời điểm phục thù của tôi không còn xa nữa.

l

Đã 2 tuần kể từ lần tôi có lại ý thức của mình và bởi vì tôi có lại nhận thức, tôi nhận ra tôi đã sống một cuộc sống kinh tởm và tồi tệ nhất.

Trong giai đoạn này, tôi đã quan hệ với rất nhiều người nhằm mục đích tăng cấp giới hạn cho chúng, dĩ nhiên, số lượng đàn ông trông chờ được mạnh hơn vẫn còn nhiều. Sau cùng, có nhiều kỵ sĩ và mạo hiểm giả là nam hơn là nữ.

Cơ thể tôi trở thành một món đồ chơi cho đàn ông đến đây để tăng cấp giới hạn và thậm chí có một tên mê tín đã hiếp tôi dù không cần thiết. Dường như hắn ta muốn thân thiện với một đứa con trai dễ thương như tôi. Chết dùm cái.

Nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn, trong lúc cư xử đúng mực cả thời gian qua. Tôi kiềm chế và không nóng máu lên. Tôi không phiền phải dụng [Hồi Phục] lên người khác khi bị bắt phải làm. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy, công chúa Flare sẽ tàn ác dẫm lên nhân phẩm tôi và tôi không thể đếm được hết bao nhiêu lần đã tự thúc dục bản thân phải giết chết con ả đó ngay đi.

Nguyên nhân mà tôi có thể kiềm chế, có thể là dành cho ngày hôm nay. Trong suốt 2 tuần, tôi chỉ nghĩ đến cách tốt và thoải mái nhất khi tôi trả thù công chúa Flare. Kinh tởm, bạo lực, không khoan nhượng, tôi sẽ tiếp tục làm thế cho đến khi cô ta cầu xin tôi chấm dứt sự sống của cô ta. Tôi sẽ nhạo báng cô ta sau khi đã cắt lưỡi của cô ta, chỉ rồi hồi phục nó lại ngay. Một khi mọi thứ kết thúc, sự tồn tại của Flare sẽ bị xóa sổ, cô ta sẽ chỉ là thú cưng của tôi sống như một món đồ hữu dụng và tôi sẽ dùng cô ta cho đến khi cô ta hỏng! Và tôi sẽ làm được việc đó bằng [Biến Đổi Hồi Phục]!

Ngay bây giờ, trời đã khuya, thời điểm mọi người đang yên giấc mộng. Vào lúc đấy, tôi liếc mắc với [Lục Nhãn], một hào quang ngọc bích lượn lờ khắp nơi. Những tên lính gác đang canh chừng tôi không hề phòng bị, chúng rất có thể nghĩ rằng sẽ bất khả thi để tôi quấy rầy chúng kể cả khi đang ngủ.

“Thời khắc tao phải kiềm chế đã hết rồi.”

Tôi đã biết tin nhà vua đến một quốc gia khác với đội kỵ sĩ tinh anh. Tôi đã có những năng lực lý tưởng mà tôi cần và cấp của đã lên đủ. Mọi sự chuẩn bị cho cuộc đào thoát đã được sắp xếp xong và chuẩn bị của tôi để đến phòng của Flare đã hoàn thành.

“Giờ thì, đến lúc nổi loạn rồi, tao sẽ đến tóm mày ngay đây.”

Tôi tháo chiếc xích cổ với ma thuật giả kim và nung chảy xiềng xích. Tra miếng kim loại và lỗ khóa, tôi làm lạnh nó, biến nó trở thành một chiếc chìa khóa tức thời và mở cửa ra.

Không một trở ngại, tôi mở cửa buồng giam và nếu bước qua đó, tôi sẽ ra được bên ngoài.

Tuy nhiên, tôi đã đặt mục tiêu trả thù Flare, nên tôi sẽ hướng thẳng về phòng của con ả đó. Đây là sự khởi đầu của cơn hận thù trong tôi! Rời khỏi buồng giam, tôi dùng toàn bộ sức mạnh và bắt đầu lao đi.

Bình luận