The New Gate – Chương 2 – Part 1

~ Translator : GAY RETARD

~ Edit : All For Love 

__________________________________________________________

 

Tuyệt chủng. Tiera trầm giọng.

Người Cấp Cao đã tuyệt chủng.

“ Nhưng nếu vậy…. nghĩa là không còn con người nào sao? “

“ Không Nhân tộc thì vẫn còn. Anh đã gặp hội hiệp sĩ khi nãy còn gì. “

“ Thật sao!? “

Shin hiểu lầm rằng Nhân tộc đã tuyệt chủng hết chứ không phải chỉ Người Cấp Cao.

“ Là Người Cấp Cao thôi, con người vẫn còn tồn tại. “

“ Thì có khác gì đâu? “

“ Khác lắm chứ. Những người đạt đến Người Cấp Cao gồm có 6 người, họ từng thống trị lục địa Redmond. Ngay cả 10000 người gộp lại cũng không tài nào đánh bại họ. Sức mạnh của họ như thể từ thế giới khác vậy. “

“ Được thống trị bởi 6 người thôi à? “

Shin chợt nhớ ra điều gì đó thật quen quen về vấn đề 6 người thuộc tộc Người Cấp Cao thống trị đó. Cứ như thể cậu ta từng đó vậy.

“ Cô có thể nói rõ hơn không? “

“ Dù ai cũng biết về câu chuyện này nhưng thôi được, tôi sẽ kể cho anh nghe. Trước đây, khoảng 500 năm, từng có những người thuộc tộc Người Cấp Cao thống trị cả một lục địa. Dù chỉ có 6 người, tất cả các tộc khác đều phải dè chừng vì lượng sức mạnh tỏa ra một khí thế rất đàn áp của họ. “

“ …… “

“ Tuy nhiên, bỗng nhưng có một ngày tất cả đều biến mất. “

“ Biến… mất? “

“ Phải, bỗng dưng biến mất hết. Không chỉ những người đó, mà còn có các Elf Cao Cấp, Thiên Cao Cấp, Bán Nhân Cao Cấp và cả các Người Lùn cũng biến mất. Rất nhiều người có địa vị cao như vua chúa, các trưởng lão, các anh hùng và tướng tá đều đồng loạt biến mất. Tất cả đều biến mất một cách đột ngột. Theo chủ nhân, tất cả những người có địa vị quan trọng cũng như những cao thủ đều biến mất. Ngày kinh hoàng ấy được chúng tôi nhớ đến với cái tên “ Chạng Vạng của Hoàng Tộc  “ ( note: nguyên văn Dusk of the Majesty: Dusk( Chạng Vạng/ Phai mờ ) of the Majesty ( Hoàng Gia/Tộc) )

“ Chạng Vạng của Hoàng Tộc…. “

“ Vì cả bọn họ bổng dưng biến mất hết, nên ai cũng nghĩ rằng dòng Người Cấp Cao đã tuyệt chủng. Dù gì cũng chỉ có 6 người thôi mà. “

Bổng dưng biến mất. Shin có lẽ biết gì đó về vấn đề này. Nếu đó là hiện tượng mà một lượng lớn cư dân bổng dưng biến mất, thì có lẽ là do đợt đó thôi.

( Là ngày hôm đó Cái ngày mà mình đánh bại Origin và mọi người đều đã đăng xuất hết. Mình không có chứng cứ rõ ràng, nhưng chắc chắn điều đó đã dẫn tới “ Chạng Vạng của Hoàng Tộc “.

Cô ta nói về các vua chúa và những anh hùng, thì chắc là những chủ bang hội và các thành viên của bang. Số người được giải thoát ngày hôm đó đếm lên đến hàng chục ngàn. Cậu ấy không biết rõ số chính xác, nhưng chắc chắn nằm trong khoảng đó. Đối với những cư dân ở đây thì nó là một sự biến mất hàng loạt.

( Nếu đúng như vậy, thì 6 người thuộc tộc Người Cấp Cao thống trị mọi lục địa ở đây chỉ có thể là….)

Shin cuối cùng cũng hiểu ra mọi chuyện. Sáu Người Cấp Cao. Không thể nào nhầm lẫn vào đâu nữa.

(Là bọn mình mà…)

Chính xác là vậy, trước lúc THE NEW GATE trở thành trò chơi sinh tử, khi mà nó vẫn còn là một trò VRMMO bình thường. Trong THE NEW GATE từng có một bang hội được cho rằng bất khả chiến bại.

(P/s: Đổi lại thành Người Tối Cao cho ngầu nhé :3 )

Bang hội đó gồm 6 Người Tối Cao được gọi là 『Rokuten [Lục Thánh]』. Họ càn quét tất cả những bang hội  lớn mạnh trong THE NEW GATE, chỉ trong một tháng, không một người chơi nào lại không biết đến tên của họ. Họ nổi lên với những hành động như đồ sát bất kì người chơi nào dám hó hé dù chỉ một chút về họ.

Shin từng thuộc nhóm 6 thành viên của hội Rokuten. Khi vừa bắt đầu chơi, Shin thường xuyên bị người khác miệt thị vì chọn tộc nhân, nên trên tinh thần “ tụi kia cũng chẳng ngon lành gì hơn mình!!!“  Shin và những người bạn đã truy lùng và đồ sát tất cả những người còn lại. Thật sự thì Shin cho rằng giai đoạn này khá là đen tối nên cậu cũng chẳng muốn ai biết đến.

Không cần phải nói thì ai trong hội cũng là Người Tối Cao. Và họ không phải loại xoàn,  tất cả đều thuộc hàng khủng với chỉ số gần như tối đa. Thành viên yếu nhất thì cũng đã nâng cấp tối đa Sinh Lực và Nội Năng và các chỉ số khác đều trên 950.

Họ khiêu chiến với tất cả bang hội lớn, sau đó gỡ bỏ luôn luật giới hạn thành viên tham gia và đứng ra đương đầu với hàng ngàn đối thủ cùng một lúc với chỉ 6 người. Trong trận chiến đó, những phép thuật diện rộng cấp cao đều được tung ra toàn lực làm chiến trường chẳng còn gì ngoài đống hoang tàn rồi sau đó kết thúc bằng cách tấn công dồn dập vào những tên bang chủ.

Sau đợt đó, lượng người dám đứng lên đối đầu với họ chuyển từ  “ rất ít “  thành “  không “ , và những kẻ miệt thị tộc nhân gần như im hơi lặng tiếng. Không chỉ vì lực chiến của các thành viên hội Rokuten, mà còn vì họ chợt nhận ra kháng phép của tộc Người Tối Cao lớn đến chừng nào. Dù có là hiệu ứng độc, suy yếu, gục ngã, mê hoặc, thiêu đốt, đóng băng, phân tâm, hóa đá đi nữa, chỉ vài giây sau là họ đã có thể hồi phục hoàn toàn.

Với những đồng đội quá mạnh đồng hành với mình, Shin không rõ rằng điều đó là may mắn hay xui xẻo khi chỉ có mình cậu bị mắc kẹt trong trò chơi sinh tử này. Chỉ cần 1 người bị kẹt chung thì có lẽ Shin đã phá đảo được trò chơi này sớm hơn 3 tháng.

“ …………“

“ Chuyện gì vậy? Tự dưng im lìm rồi.“

“ Không có gì đâu. Chúng ta đang nói về đơn vị tiền tệ nhỉ? “

Shin có cảm giác nếu cứ bàn về việc này thì chẳng khác gì tự đào mồ chôn chính mình, nên cậu đã tổ lái sang chuyện tiền tệ.

“ Ừ. Vậy đây là loại tiền mà anh đã đang sử dụng à?“

“ Phải. “

“  Haiz, lấy một thứ đáng giá như vậy ra một cách bất cẩn như thế, thì có lẽ anh đúng thật là một Người Tối Cao rồi.“

Có vẻ như cô ấy không tin Shin là Người Tối Cao.

Vừa thở dài,  Tiera cầm lấy đồng Geyl vàng lên và nhìn chăm chú.

Thì ra là đang kiểm tra có phải hàng thật hay không.

Shin cảm thấy bối rối khi nghe Tiera sử dụng từ “ đáng giá “ .

“ Nó đáng giá đến vậy à? Chỉ một đồng Geyl đó thôi sao?“

Trong trò chơi, 1 Geyl tương ứng với 1 yen. Tỉ giá đổi lấy tiền thật là 1:1000. Vô tình  thì trong túi đồ của Shin có tới hàng trăm triệu xu Geyl đó. Khá là khó hiểu khi đồng xu bằng vàng có ký hiệu là G lại không phải là Gold mà là Geyl.

“ Thời nay, xu Geyl bằng vàng, gọi xu G cho ngắn, không phải là thứ mà cứ muốn là có trong tay. Anh có thể không biết nhưng những xu Geyl là vật phẩm ma thuật, có khả năng tăng sức mạnh phép thuật lên. Những đồng xu này chỉ được tìm thấy ở những tàn tích và đôi khi là trên sàn đấu giá lên đến 10 đồng xu Jul vàng, tương ứng với 1 tỷ Jul. À, Jul là đơn vị tiền tệ hiện nay. Chúng tôi thường nói là bao nhiêu xu J vàng, bao nhiêu J bạc hoặc chỉ J.“

“ Chỉ một xu mà lại đáng giá hàng trăm triệu….“

“ Những người sử dụng được phép thuật sẽ không từ mọi cách để có cho mình dù chỉ một xu. Không tính lần mà sư phụ cho tôi xem thì đây là lần đầu tiên tôi thật sự tận mắt nhìn thấy một xu đấy. Nói thế này nhé, 1 tỷ Jul chỉ là mức giá sàn thôi đấy. Những người thèm muốn nó phải trả giá có khi gấp 10 lần giá trị đó. “

“  Một xu mà đáng giá đến mức đó,… vậy đồng Geyl khó tìm tới mức nào? “

“  Rất hiếm. Ngay cả khi có phát hiện ra tàn tích mới, thì cơ hội tìm thấy một xu như vậy gần như là không.“

“  Thế cơ à, nếu mà dám mang đồng xu này tùy tiện đi đổi lung tung sẽ phiền phức lắm đây. “

Shin dự định sẽ bán những đồng xu, nhưng sau khi nghe được giá trị của đồng xu này thì dù chỉ là ý nghĩ đổi ra tiền cũng tan biến hẵng.

“  Lựa chọn khôn ngoan đấy. Anh nhìn cũng giống dạng người bất cẩn khoản tiền nong.“

“  Đau lòng thật đấy ~ Thôi được, nhưng nếu tôi không đổi ra tiền thì gần như tôi chẳng có tí tiền nào trong người cả.“  

“  Anh có gì có thể bán không? Những nguyên liệu thô sơ hay vật phẩm gì đó thì tôi sẽ mua chúng. “  

“   Ý hay đấy. Vậy mấy thứ này thì sao?“  

Shin lôi ra vài tấm thẻ vật phẩm trong kho đồ. Trong trò chơi thì nếu đổi vật phẩm sang thẻ vật phẩm thì những vật phẩm tương tự sau này được bỏ vào đều sẽ chuyển thành thẻ vật phẩm và ghi đè lên nhau. Thẻ vật phẩm cũng chỉ là vật phẩm dạng thẻ thôi, cần thì có thể chuyển về dạng thật bất cứ lúc nào.

Những gì Shin đặt lên quẩy là răng, móng, giáp, và thịt của của Gấu Thiết Giáp, Rắn Hai Đầu và Lợn Lửa và một số trang sức. Có rất nhiều điều người dùng có thể làm với đống nguyên liệu thô, chẳng hạn đem bán hoặc chế tạo những nguyên liệu khác từ chúng nên hồi còn trong game, có rất nhiều nơi người chơi có thể tới để trao đổi chúng. Trang sức thì lại hiếm hơn khi giết quái rớt ra. Có thể mang chúng đến các tiệm rèn để cường hóa chúng hoặc ép chỉ số cho vũ khí và trang bị. Chúng đáng giá hơn nhiều nguyên liệu thô sơ. Những thẻ trang sức mà Shin lấy ra thuộc cấp 7, cấp thấp nhất.

“  Thẻ vật phẩm… “  

“  Bộ có gì lạ lắm hả?“  

“   Không, nếu anh có rương đồ thì chắc chuyện này cũng thường. Nhưng chắc anh không biết nhưng thẻ vật phẩm rất đắt tiền, anh không nên cứ lấy ra vứt lung tung như thế.“  

“  Nhọc nhằn thế. Vậy là tôi phải mang theo chúng ở dạng thường à?“  

“   Ai cũng vậy cả! Anh mới là tên dị hợm đấy!“  

“  T-Tôi hiểu rồi. Cô bình tĩnh lại đi.“  

“  Thiệt tình, toàn làm tôi nổi nóng!“  

Nói xong, Tiera bắt đầu chuyển chúng lại dạng thường và bắt đầu giám định chúng. Tuy khá là ngạc nhiên khi thấy chúng nhưng có vẻ như cô ấy sử dụng chúng khá thành thạo.

“  Đây là những vật phẩm rớt ra từ Gấu Thiết Giáp, Rắn Hai Đầu và Lợn Lửa. Tất cả đều là vật phẩm từ những con quái vật đáng sợ nằm sâu trong rừng. Thiệt tình đấy, anh là cái quái gì thế?“  

“   Cô nói vậy .. tôi chỉ giết chúng dọc đường tới đây thôi, chúng cũng đâu có đáng sợ gì. “  

“  Nhưng một con quái như vậy cần vài kị sĩ mới hạ được… Thôi kệ đi. Cứ như vậy mãi cũng chẳng được gì khi mà cái gì anh nói tôi cũng nhảy cẩn lên.“  

Shin đã nghĩ chúng chỉ là những quái vật dành cho người chơi mới, nhưng thì ra chúng khá là nguy hiểm.

“  Thôi đừng nói về việc đó nữa. Vậy những món đó đáng giá cỡ nào?“  

“   Để xem, chúng đều trong tình trạng tốt và anh đã chuyển chúng thành thẻ vật phẩm nên tổng cộng là 1 Jul vàng hay 1,2 triệu Jul. Đống trang sức cấp 7 nhưng đổ tinh khiết khá cao nên tôi sẽ trả anh 25 Jul vàng hoặc 25 triệu Jul cho tất cả.“  

“  Đơn vị tiền tệ khác xa với những gì tôi từng sử dụng nên vậy là cao hay thấp nhỉ…?“  

“   Nếu so với giá thị trường thì tôi mua chúng với giá cao đấy. Trong chợ thì giá những trang sức này liên tục dao động, nhưng hiện tại đang có xu hướng tăng dần. Với cấp độ này và độ tinh khiết của chúng thì đống này có giá 20 đến 23 triệu Jul. “  

“  Ồ, vậy tôi cũng khá hên chứ. Lời đến 2 triệu.“  

“  Vậy anh sẽ làm gì? Nếu anh thấy giá ổn thì tôi sẽ mua chúng ngay lập tức.“  

“  Được thôi. À cô có thể giữ nó. Coi như là món quà cho những lần giao dịch trong tương lai. “  

Shin vừa nói vừa chỉ tay vào xu Geyl vàng được để trên quầy.

“  ….. anh đang đùa, phải không? “  

“  Tại sao cô lại nghĩ vậy? “  

“   Dĩ nhiên là tôi phải nghĩ vậy rồi! Nãy giờ anh có nghe tôi nói gì không vậy?! Trên đời này lại có ai đi tặng một đồng Geyl đáng giá lên hàng trăm triệu?!?!“  

“  Có tôi này. “  

Shin chỉ chính mình.

“   ….. Tôi sẽ không trả lại đâu đấy, dù anh có van xin đi nữa đó! “  

“  Nhất quyết không trả đâu đấy! “

Những lời chỉ trích của Tiera bổng biến mất  vì cô đang nâng niu đồng Geyl vàng. Cô cầm lấy nó và áp nó vào ngực. Shin bỗng dưng không thể rời mắt khỏi ngực của Tiera, chúng  đang được độn lên do 2 cánh tay của cô ép lấy chúng.

“   A hèm, tôi rất vui vì cô thích nó. Tôi chắc là tộc elf thì sẽ sử dụng ma-“  

“   Đợi đã! “  

“  … Sao cơ? “  

Shin tính nói “ sử dụng ma thuật thường xuyên “   nhưng lại bị Tiera gián đoạn. Gương mặt của cô ấy đầy lo lắng và sợ hãi với những gì cô ấy vừa nghe.

“  ….. Cô sao thế ?“  

“  Vừa nãy… anh vừa gọi tôi là Elf ư? “  

“   À phải… ? Bộ cô không phải Elf à? “  

Shin nhớ rõ ràng là tai nhọn chính là điểm nhấn của các elf và elf cao cấp. Cậu ấy nghiêng đầu trong sự bối rối, tự hỏi liệu đây là một tộc mà cậu ấy không biết tới.

“ Đáng ra bây giờ anh phải thấy một miêu nữ tóc đỏ mắt đen cơ mà! “

“ Miêu nữ tóc đỏ mắt đen? “

“  Nhân Miêu là tộc nhỏ của Bán Nhân và rất nối tiếng đối với những người chơi là nữ và một số người chơi nam. Có rất nhiều tộc lai phối dưới Bán Nhân  và tộc Nhân Miêu là một trong số đó. Và trong tộc Nhân Miêu cũng chia thành nhiều nhánh như Mèo Ba Tư và Calico. Nhân vật của họ có tay, tai, mắt và đuôi thú và một trong số họ thậm chí được bao phủ bởi lông.

“  Hả? “  Shin nhìn lại Tiera lần nữa, nhưng chỉ thấy một Elf tóc đen mắt vàng chứ làm gì có Miêu nữ tóc đỏ mắt đen nào đâu

“  Tôi chỉ thấy một Elf tóc đen mắt vàng thôi. Chắc chắn là vậy. “

“ Sao lại như vậy được… “

Cậu ta đã cố tình nhấn mạnh phần “ một cô gái trẻ đẹp “, nhưng có vẻ cô ta không để ý.

“ Sao lại vậy được? Chủ nhân đã yểm lên tôi ma thuật biến đổi rồi mà! “

“ Ma thuật ư? “

Ma thuật biến đổi thường được dùng để làm đối phương bối rối hoặc để dụ vào bẫy. Có một thành viên trong hội Rokuten chuyên sử dụng phép đó nên Shin nắm rất rõ khả năng của nó.

“… nhìn thấu được rồi ư….“

Tiera suy sụp như thể đã đến tận thế. Shin nghĩ cách dỗ dành Tiera, nhưng nghĩ mãi cũng chẳng ra gì. Nên Shin quyết định giải thích vì sao cậu ấy nhìn xuyên được phép.

“ Này, Tiera?“

“ S-Sao?“

Shin cố tình nói thật nhỏ nhẹ, nhưng Tiera có vẻ đang rất sợ hãi.

“ Thật ra chỉ có tôi thấy được thôi. Tôi có khả năng nhìn xuyên phép trá hình.“

“ Sao.. cơ? “

“ Phải. Ma thuật biến đổi là chỉ để làm đối phương bối rối vì thấy ảo giác. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến một Người Tối Cao với lượng kháng phép vượt trội, vì vậy tôi mới thấy được bản chất thật của cô.“

“ Nhưng dù có kháng phép cỡ nào, để nhìn xuyên được phép của chủ nhân…… “

Tiera vẫn không tin lời Shin giải thích. Theo trí nhớ của Shin thì chủ nhân của Tiera, Schnee, là một Elf cao cấp với cấp độ 225. Chuyên dụng phép thuật nên sức mạnh của cô ta khá là lớn, tuy nhiên vẫn cần phải cải tiến chỉ số so với Shin. Lượng kháng phép vượt trội làm phép biến đổi không ảnh hưởng được Shin.

Shin thở dài và tìm cách giải quyết.

“ Này“
“ Nnn?“

“ Anh thấy được hình dáng thật của tôi phải không?“

“ Tôi thấy rõ ràng một Elf tóc đen mắt vàng trẻ đẹp. Không phải cô sao?“

“…….“

Không  có sự đáp trả. Thật khó chịu khi bị làm lơ đi.

“ … Anh không thấy sợ à?“

Như thể Shin đang bày một trò đùa quái ác mà cậu ta thường không làm vậy, Tiera khẽ lên tiếng làm. Chất giọng như thể của một đứa trẻ đang sợ hãi.

“ Có gì phải sợ ư?“

Shin bắt đầu đáp lại thật đàng hoàng và nhẹ nhàng hết sức có thể.

Hỏi như thể cô ta là một con quái vật.

Lúc Tiera lên tiếng với chất giọng run rẩy đó, gương mặt của một thành viên Rokuten lấp đầy tâm trí của Shin.

Đối với Shin thì đây là một trò chơi rất vui và Shin khá là tự hòa về thời lượng mà cậu ấy đã giành ra để chơi trò chơi này, nhiều đến nỗi có thể gọi là một con nghiện game, nhưng một thành viên của hội đã phải nhập viện rất lâu và người đó xem nó như thể “ thêm thời gian để chơi.“

Khi bàn về vấn đề này ở buổi gặp mặt thì thành viên ấy đã thú thật về cảm giác đó,  cảm giác mà Shin như thể đang cảm nhận được từ Tiera ngay lúc này.

Để nói rõ ràng hơn, cái cảm giác sợ hãi khi lộ diện bản chất thật của chính mình.

Shin nhớ rằng may mắn thay, tất cả thành viên của hội Rokuten cũng không quan tâm lắm về vấn đề đó nên thành viên đó cũng khá nhẹ nhõm.

“ ……. Tôi đoán anh cũng không biết điều này, nhưng Elf với mái tóc đen là biểu tượng của sự xui xẻo.“

Tiera đáp lại với gương mặt vẫn đang cúi xuống.

“ Biểu tượng của sự xui xẻo sao?“

“ Phải. Tất cả Elf đều được sinh ra với mái tóc trắng. Và khi họ lớn lên, thì chúng sẽ đổi màu, chẳng hạn vàng óng, bạc, xanh lá, hoặc xanh dương. Tôi biết là khá khó tin nhưng tóc tôi cũng từng có màu bạc.“

Tiera lẩm bẩm với vẻ mặt tự trách bản thân.

“ Nhưng giờ chúng lại mang màu đen tuyền. Elf không có tóc đen. Chưa bao giờ có.“

“ Chúng không chuyển màu đen sao?“

“Phải, đó là lý do những Elf có mái tóc đen là bất thường và thường thu hút tai họa. Và tôi cũng bị giống vậy. Ví dụ như một con quái vật cực mạnh sẽ tấn công tôi liên tục. Vì thế nên tôi đã bị đuổi khỏi làng.“

“ ……………“

“ Trong lúc đang lang thang, không chốn nương tựa, thì chủ nhân đã tìm thấy tôi. Bà ấy nói rằng xung quanh cửa tiệm này được phủ bởi một lớp lá chắn cực mạnh nên quái vật sẽ không tới đây. Tôi đã không rời khỏi cửa tiệm này 100 năm nay rồi.“

“ 100 năm lận à…. như vậy là rất lâu rồi.“

“ Đúng vậy, nhưng tôi ở đây và cũng không gây phiền hà cho ai nên tôi chấp nhận điều đó.“

Shin muốn quát lên, “ Như vậy mà chấp nhận được à!“ Cậu ấy rất muốn nói cho cô ấy biết rằng bị kẹt trong cửa hiệu này hàng trăm năm là không có gì tốt cả. Tuy nhiên, cậu ấy biết rằng dù có nói gì đi nữa cũng chẳng thay đổi được gì nên cũng chẳng hó hé gì. Siết chặt bàn tay đến nỗi đau điếng.

Chưa được hết ngày kể từ lúc hai người gặp nhau, nên Shin không hiểu tại sao cậu ta lại cảm thấy thật cắn rứt và tức giận như vậy. Dù thế, cậu ta cũng không thể cứ để yên như vậy sau khi thấy cô ấy suy sụp, nên Shin bắt đầu suy tính cách để giúp cho cô ấy.

Theo những gì Shin biết, thì không hề có bất kì loại truyện kể về vấn đề này của Elf. Nếu đây thật sự là THE NEW GATE thì chắc chắn phải có một lý do rõ ràng về tình trạng của cô ấy.

“ ….. Tiera, tôi muốn cô trả lời vài thứ.“

“Trả lời.. những gì cơ?“

“ Vậy, dựa trên những gì cô nói, nếu tóc của cô từng mang màu bạc, vậy tại sao nó lại chuyển sang màu đen?“

Shin có cảm giác nếu hiểu được điều đó thì sẽ mò ra được manh mối.

“ Một ngày tự dưng nó chuyển màu đen.“

“Tự dưng ?“

“Phải đó. Tôi đi ngủ như mọi khi và khi tỉnh dậy thì đã chuyển hết sang màu đen. Lúc đó, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nên tôi đã rất sợ.“

Tiera ôm lây bản thân ngay khi cô bắt đầu run lên vì nhớ lại khoảng thời gian đó. Shin bắt đầu so sánh những gì Tiera diễn tả với những gì cậu biết.

“ Tóc tự dưng đổi màu… bị quái tấn công…. màu tóc… đổi tông màu của nhân vật…. quái…. bị tấn công dồn dập… mạnh… đổi tông màu của nhân vật và làm họ thu hút quái vật tấn công sao? Chính là…!“

Chắc chắn về lý do, Shin lẩm bẩm một lúc thì bổng dưng nhớ ra. Nếu đúng như những gì cậu ta nhớ, thì chắc chắn chỉ có một thứ gây ra điều này.

“ Có… Có một lý do!! Có thông tin trùng khớp với câu chuyện của cô!“

“ Hả? Th-Thông tin gì?“

Shin đột nhiên la lên và nhìn về hường Tiera. Tiera giật mình vì tiếng la của cậu ấy.

“Sao mình lại quên nhỉ? Nhưng… hmmm? Lạ nhỉ, tại sao trang thông tin lại không hiện lên? Mình nhớ là chỉnh nó thành tự động rồi mà.“

Shin nhìn chằm chằm về phía Tiera vì cậu ta đang cố gắng thăm dò trang thông tin của cô ấy. Nếu như đúng theo những gì Shin dự đoán, thì chắc chắn nó sẽ hiện ra trên phần trạng thái của cô ấy.

“ Được rồi, mở trang kĩ năng, phân tích… phân tích…. rồi thấy rồi. Ồ, mình chỉ để ở chế độ quái và người chơi,“ thôi. Chỉnh lại như này, và…“

Sau khi chỉnh sửa lại, Shin nhìn chằm chằm vào Tiera một lần nữa. Đối với Tiera thì cô ấy chỉ thấy Shin đang nhíu mày và di chuyển ngón tay trong không khí. Cô ấy có phần hoài nghi về những gì Shin đang làm, nhưng một tia hy vọng đã lóe lên trong cô nên cô đã gạt bỏ những hoài nghi ấy.

“ Được rồi, tôi có thể thấy trạng thái của cô rồi. Chỉ cần tôi… thấy tên, cấp, tộc và…..! PHẢI NÓ RỒI!!!!!!!!!!!!“

Shin nhảy lên ăn mừng vì dự đoán của cậu ấy đã đúng. Từ này tới giờ, Tiera đều nhảy cẩn lên vì cách hành xử của Shin.

“Tiera, vui lên! Tôi tìm ra lý do vì sao cô xui xẻo rồi!“

“Gì cơ?“

“Không có “gì cơ“ gì hết. Chắc chắn như vậy, vì nó đang được hiển thị rất rõ. Lý do vì sao mái tóc của cô chuyển màu đen và cô thu hút lũ quái tấn công là vì 【Món quà của sự nguyền rủa】.”

“【Món quà của sự nguyền rủa】là gì ?”

Tiera không hiểu những gì Shin đang nói nên chỉ đơ ra. Trong THE NEW GATE 【Món quà của sự nguyền rủa】là một sự kiện ngẫu nhiên. Đúng như tên gọi, nó là một lời nguyền.

Người chơi có thể nhận được các thành tựu, hay còn gọi là  “Quà  “, trong game sau những hành động nhất định, như hoàn thành nhiệm vụ hoặc tìm thấy một vật phẩm quý hiếm. Dựa theo món quà đó, người chơi sẽ nhận một phần chỉ số nhỏ hoặc thậm chí là kĩ năng mới.

Tương phản với điều đó, tất cả người chơi từng được trao một thành tựu có tên là 【Món quà của sự nguyền rủa】. Trạng thái này chỉ có thể bị gỡ bỏ sau khi sử dụng 【Giọt sương thanh tẩy】hoặc kĩ năng  tuyệt tác【Thanh Tẩy】.Nếu để yên trạng thái này, người chơi sẽ bị giảm các chỉ số, những trạng thái bất lợi tạm thời, và những đợt tấn công ngẫu nhiên của những con quái siêu mạnh.

Để bị dính trạng thái này là hoàn toàn ngẫu nhiên, những người bị dính sẽ có một phần cơ thể chuyển thành màu đen và trên trang thông tin sẽ hiển thị biểu tượng mặt nạ Shinigami đang cười.

Và dĩ nhiên rằng, trong trang thông tin của Tiera, Shin có thể thấy rất rõ biểu tượng mặt nạ Shinigami đang cười.

“ Được rồi. Giờ chúng ta đã biết lý do vì sao thì cách chữa khá đơn giản. Tiera, phiền cô bước ra khỏi quầy và đứng ngay giữa cửa hàng được không?“

“Đ-Được thôi…..“

Bối rồi và lo lắng về những gì đang xảy ra, Tiera vâng lời và bước ra giữa cửa hiệu mà không hề có ý kiến gì.

“ Giờ tôi sẽ bắt đầu nhé. Kích hoạt【Thanh Tẩy】!!“

Để loại trừ lời nguyền, Shin đứng đối mặt với Tiera, đưa tay phải của mình ra và kích hoạt kĩ năng tuyệt tác 【Thanh Tẩy】.Đây là một kĩ năng thường được sử dụng bởi các tu sĩ nhưng vì một vài trường hợp mà Shin đã học nó.

Chậm rãi, một vòng ánh sáng vàng tụ tập lại tay phải của Shin. Cũng lúc đó, ánh sáng màu vàng đó đã bao trùm lấy toàn bộ cơ thể của Tiera.

“ Gì…. thế này… Nó ấm quá… “

Tiera tỏ ra ngạc nhiên với chúm sáng đó nhưng do sự ấm áp mà nó mang lại, cô ấy không cảm thấy bất kì hiểm nguy gì. Cô ấy đứng đó, đắm chìm trong sự thanh tẩy toàn diện được bùng phát ra từ đâu đó trong cơ thể.

Sau khoảng 5 phút, chùm sáng tan dần và biến mất hoàn toàn. Ngay cả khi ánh sáng đã biến mất, Tiera vẫn đứng yên đó một hồi lâu, mang trong mình cảm giác bình an và hạnh phúc cho đến khi lấy lại được nhận thức cùng với vẻ mặt ngơ ngác “Chuyện gì vừa xảy ra“ .

“ Biểu tượng biến mất rồi, nhưng… có thành công không?“

Shin lẩm bẩm. Cậu ấy đang quan sát trạng thái của Tiera, và biểu tượng shinigami đã biến mất. Tuy nhiên, một đợt thanh tẩy thành công thường có kết quả rằng tất cả các trạng thái của lời nguyền đó được chuyển lại bình thường. Nhưng trong trường hợp của Tiera thì tóc của cô ấy vẫn có màu đen, nhưng đã có vài nét bạc được tô lên.

Vì vẫn chưa biết được có thành công hay không nên không khí trong cửa hiệu khá là khác thường.

“ Vậy…. xong chưa?“

“À ừm, lời nguyền đã được giải, nhưng…. tóc của cô vẫn không quay về trạng thái ban đầu.

Trước khi ăn mừng thì đã phải nghe tin xấu.

“ Tóc ư?“

“ À…. Tôi xin lỗi, chỉ một phần tóc hồi phục lại màu cũ. Cô coi thử đi này.“

Shin trả lời đầy thất vọng. Cậu lấy gương ra từ rương đồ và đưa cho Tiera. Nghe thấy từ “tóc“, Tiera giật lấy tấm gương từ tay Shin và giương lên trước mắt.

Tiera nhìn thấy chính mình trong gương. Vẫn như mọi ngày. Tuy nhiên. một phần tóc đã đang che gương mặt của cô đã chuyển vè màu bạc ánh kim.

Đó chính là màu tóc cũ của Tiera.

“……….*nức nở*……*nức nở*“

Khi thấy phần tóc bạc ấy, mắt của cô rưng rưng nước mắt, và vài giọt đã lăn dài trên má của cô.

Ngay lúc giọt nước mắt đầu đã vừa rơi xuống, như thể con đập trong mắt cô ấy đã bị vỡ và nước mắt cứ thế trào ra như lũ.

“ Ư ư ư … *nức nở* …… ư ư ư ư….. “

Tiera khóc thầm trong lúc lau đi những giọt nước mắt.

Đứng trước Tiera là một chàng trai đang bối rối tột độ.

Không cần phải nói chàng trai đó là Shin.

Nếu là con nít là một chuyện, nhưng đây là một cô gái đang khóc nức nở, thêm suy nghĩ có lẽ nguyên nhân cô gái này khóc cô thể do mình gây ra, làm cho Shin đang cực kì rối bời.

“*nấc*…. đợi…..*nấc*… một chút… để tôi…. bình tĩnh lại…. tí….“

“ T-Tôi hiểu. Cô cứ từ từ mà ổn định lại. Tôi sẽ đợi“

Sau khi giật mình và nhận thức trở lại, Shin lấy ra một chiếc khăn và đưa cho Tiera. Cậu ấy cũng lấy một chiếc ghế từ đằng sau quầy cho cô ấy ngồi. Sau đó, Shin đứng đó cứ thể chờ cho Tiera ngừng khóc.


Bình luận