Reincarnated As a Villager ~ Strongest Slow-Life – Chương 08

~ Translator : Masa
~ Edit : All For Love

 

______________________________________________________

“…Em về rồi…” em trai tôi nói trong khi đến bên tôi

 

Tay trái em ấy cầm cây cung mà tôi chế tạo, còn tay phải thì cầm con thỏ xám

 

“Em bắt được 1 con!”

 

Em trai của tôi có tính cách nhút nhát, em ấy là kiểu người chỉ nói những những lúc cần thiết, tuy nhiên, em ấy có một khuôn mặt ưa nhìn do đó nó rất nổi tiếng.

 

“Em bắt được một con lớn chỉ với một phát bắn?“

 

Em ấy gật đầu vui vẻ ngay khi tôi nói vậy.

 

“Em nhớ rửa tay trước khi ăn sáng. “

 

Em ấy gật đầu và chạy đến bồn rửa tay ở ngoài cửa.

 

“Tota quả là 1 thợ săn tuyệt vời, nó luôn bắt được một thứ gì đó mỗi ngày.”

 

Những lời khen được phát ra từ mẹ.

 

Nhưng, thật là bất thường khi nói rằng một đứa trẻ năm tuổi có thể săn thỏ xám.

 

So với thỏ của thế giới của tôi, nó nhanh như một con mèo và có móng. Đối với việc săn bắn chúng, nó sẽ không dễ dàng ngay cả đối với một thợ săn có kinh nghiệm.

 

Tôi đã cho Tota một cây cung và dạy nó đi săn, từ đó tài năng của em đã phát triển. Em ấy đã có thể bắn được mục tiêu của bản thân chỉ trong năm ngày. Khi tôi dạy nó ném dao thì tài năng của nó lại nở rộ. Lần này, chỉ mất ba ngày. Tôi đã choáng váng vì điều này, nhưng vì mẹ cũng sử dụng tốt cung nên có thể nó được kế thừa lại.

 

… À thì, có rất nhiều chủng tộc khác nhau, xếp loại từ con người đến những con quái vật giống người.

 

“Săn bắn là tốt, nhưng việc thu về nhiều hơn số lượng chúng ta có thể ăn được nếu em săn mỗi ngày. Kho chứa ở nhà đã trở nên đầy ắp.”

 

Săn được một con từ sáng sớm. Hai hoặc ba con trong ngày. Ngay cả khi hiện tại mấy đứa không cần đến chúng, mấy đứa có thể giữ lại cho sau này.

 

Trong trường hợp này chúng ta nên trữ lại để đề phòng nạn đói xảy ra nhưng có lẽ chúng ta đã trữ được quá nhiều? Có một phòng lưu trữ trong nhà của chúng tôi nhưng kích thước của nó to bằng một phòng tập thể dục …

 

“À, anh sẽ đưa nó cho bà nội.”

 

Một số thức ăn sắp hết hạn và mấy đứa cần củi. Có lẽ mấy đứa nên đến làng ngày hôm nay?

 

Khi tôi nghĩ về nó, Tota đã rửa tay xong và đến chỗ ngồi của mình để ăn sáng.

 

Khi bữa sáng kết thúc và tôi đang uống một  trà thảo mộc , Tota mở một cái túi đưa về phía tôi

 

Khi tôi nhìn vào bên trong, tôi nhìn thấy tai của một con yêu tinh đang ở trong đó.

 

Nó không phải là một cảnh tuyệt vời ngay sau khi chúng tôi ăn nhưng nó đã không làm tôi buồn nhiều. Nếu bạn sống trong một thế giới của kiếm và phép thuật trong mười năm, goblin trở thành một sự kiện hàng ngày. Đôi khi rất tuyệt vời khi nhìn thấy một con rồng (không phải là một con rồng thực sự, nhưng một sinh vật giống khủng long có kích thước của một con tê giác) thứ mà rất hiếm khi xuất hiện.

 

“Mùa xuân đã đến.”

 

“Không hẳn, goblin không có việc gì trong mùa xuân.”

 

Đó là một cú thọc mạnh từ người em trai hiếu chiến của tôi. Quả thật,em trai của tôi có thể làm được.

 

“Có bao nhiêu con ở đó?”

 

“Có ba con”

 

Với 3 con ở đó, có phải chúng là trinh sát? Thì, có vẻ như chúng phát triển lớn hơn. Để săn một nhóm goblin thông thường sẽ cần khoảng 10 thành viên. Tôi có nghe một câu chuyện(từ nhà mạo hiểm) là một nhóm nhất định có thể săn số lượng lên đến ba mươi. Nếu chúng là ba , có thể có một trăm hoặc nếu chúng tôi xui xẻo thì có thể lên tới hai trăm hoặc nhiều hơn nữa.

 

“Nó có thể biến thành cuộc chạy loạn.”

 

Quỷ(Demon) cũng như Goblin (những sinh vật có trí thông minh được gọi là Quỷ) được xem là sự bùng phát của thiên tai. Nếu bạn biết về chúng, chạy là cách duy nhất. Nếu không, chết là chắc chắn.

 

Báo cáo cho quý tộc địa phương? Tôi đã từng xem xét vấn đề này nhưng họ chỉ bỏ qua mọi thứ. Quân đội của lãnh chúa địa phương thì thấp hơn một trăm lính. Mặc dù chúng chỉ là goblin nhưng chúng có thể ở trạng thái thịnh nộ(berserker) và với số lượng hơn một trăm có thể gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Đó chỉ là khi họ không có kỹ năng. Nếu tình hình tệ hơn, lãnh chúa địa phương thậm chí có thể hy sinh dân làng như một chiến thuật quân đội (chiến thuật nô lệ).

 

Bạn luôn có thể yêu cấu sự giúp đỡ từ mạo hiểm giả, dĩ nhiên nếu lãnh chúa địa phương đã từ bỏ nhưng mà không có lý do gì mà họ muốn đặt mạng sống của mình vào ranh giới của sự sống và cái chết. Thì, kể cả khi nhóm A-rank chấp nhận yêu cầu, có thấp hơn 10 người rank cao ở đất nước này và kể cả như vậy, dân làng cũng không có đủ tiền mà trả họ.

 

Thì, chúng tôi biết rất rõ. Ít nhất — chạy trốn khỏi đây ngay lập tức, đó là điều mà toàn thể dân làng sẽ làm. Tuy nhiên, về ngôi làng này, không, nơi này đã thay đổi tôi với sự ấm áp của nó. Tôi nghĩ về những điều này trong im lặng.

 

“Thì, nó là một thời điểm tốt.”

 

Gần đây, tôi đã nghĩ rằng tôi muốn thử mùi vị của chất độc. Thì, mặc dù Goblin ăn rất kém, nếu tôi muốn hiểu về chất độc thì tôi phải chịu đựng nó. Nó cũng là lý do của bọn cướp nên tôi có thể may mắn và lấy được một ít.

(Main muốn nghiên cứu về độc để hốt bọn Goblin :)) )

 

“Tota, ngày mai chúng ta sẽ đến và điều tra vị trí và số lượng của chúng.”

 

“Nhưng , anh đã hứa sẽ dạy em ma thuật mà!”

 

Ah, tôi đã hứa thế?

 

“Grr! Anh luôn quên một cách nhanh chóng.”

 

Dạo gần đây, mấy đứa em của tôi bắt đầu hứng thú với ma thuật. Chúng cũng đã thể hiện ra cái tài năng ma thuật nữa. Nghiêm túc sao, cái dòng máu chảy bên trong gia đinh này là gì thế?

 

Bất ngờ thay, cả Suppor lẫn Tota khá quan tâm về cuộc chạy loạn sắp diễn ra. Xét cho cùng, họ đã thấy tôi tàn sát một nhóm Ogre cầm chùy và phá hủy một nữa tảng đá lớn. Họ đã trải nghiệm cảnh như thế.

Bình luận