Reincarnated As a Villager ~ Strongest Slow-Life – Chương 5

~ Translator : Masa

~ Edit : All For Love

___________________________________________________________________________

 

 

Tốt, hiện giờ tôi vừa xong các thói quen của mình vào buổi sáng, đến lúc kiểm tra cánh đồng và trang trại rồi.

Nguồn sản phẩm chính của nhà chúng tôi là Ramno (Eng nó cũng không biết ラムノ là gì ,theo eng là hồng) ,nhưng thật bất khả thi nếu chỉ có như thế. (theo cách chúng tôi xuất hiện trước công chúng).

Mặc dù quốc gia này có lưu hành tiền tệ , nhưng mà điều cốt lõi mà chúng tôi muốn hướng đến chính là tự cung tự cấp và trao đổi.

Cánh đồng khoảng 3 acres (1 acres khoảng 0.4 hecta), phân nửa cánh đồng là trồng ramno. Phân nửa acres làm bãi cỏ, và một nữa còn lại trồng rau củ quả theo mùa (khoai lang).

Trong thế giới này, không có khái niệm trồng cây luân canh, nhưng có một nguyên tắc chung là trồng một cây liên tục và liên tục sẽ không tốt. Bởi lẽ đó, chúng tôi trồng mỗi loại cây khác nhau vào mỗi năm để cho đất nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do họ không có kiến thức về phân bón, nên đất không kịp phục hồi và mùa vụ sẽ dần trở nên tệ.

Tuy nhiên, tôi có ma thuật đất, ký ức từ kiếp trước, và chúng tôi được bao quanh bởi núi và biển. Và thực tế, tôi từng là con của nông dân, phân bón đối với tôi thấy quen thuộc. Nên khu đất canh tác của chúng tôi luôn có thu hoạch lớn. Bởi vì thế, heo rừng và hươu xanh thường xâm chiếm vùng đất của chúng tôi.

Dĩ nhiên, cánh đồng được vây quanh bởi hàng rào và tường đất, cũng như những chiếc bẫy mà chúng tôi đã thiết lập, nhưng chúng đang sống trong tuyệt vọng. Chúng vượt qua rất nhiều chướng ngại để đến được đây.

Vấn đề càng tệ hơn là sói xám đến từ góc heo rừng và hươu đang mắc kẹt trong bẫy và hàng rào. Cơ mà, việc này không gây quá nhiều vấn đề bởi chúng tôi có thể thu nhập da từ những con vật mắc kẹt bởi bẫy, nhưng nó tốn nhiều thời gian và sức lực. Bằng sự mưu mẹo, làm ra một cái hàng rào bẫy giúp lấy được một số lượng lớn đến bất ngờ.

Ngoài ra, sâu bệnh cũng là một vấn đề. Trong một thế giới không có thuốc trừ sâu, chỉ là điều tự nhiên khi bạn bắt gặp côn trùng. Mặc dù đúng là tôi có thể ngăn chặn vấn đề sâu bệnh bằng kết giới, nhưng vấn đề là cách nhìn của công chúng và tôi cố gắng không sử dụng nó để tôi có thể hiểu rõ cuộc sống khó khăn như thế nào. Cơ mà, tôi có sử dụng nó ở một số nơi.

Trước tiên, tôi nhìn vào Ramno. Tôi không thấy bất cứ dấu hiệu về côn trùng nào từ các nhánh cây. Có vẻ như nó đang diễn ra tốt.

Mẹ đã nhổ cỏ dại khi tôi bước vào cánh đồng.

Mẹ ơi, cánh đồng sao rồi?”

Có quá nhiều chất dinh dưỡng để cỏ dại phát triển

Ha… tốt thật, lũ dê sẽ rất thích.

Sau khi chào hỏi, tôi hướng về phía chuồng trại.

Hầu hết nông dân điều nuôi gia súc.

Những người nông dân trồng lúa ở vùng trung tâm ngôi làng thì nuôi thả bò (giống trâu nước) và gà ở cánh đồng. Những người nông dân ở vùng núi thì nuôi dê để lấy sữa và sử dụng ngựa để vận chuyển gỗ (con ngựa nhỏ hơn ở trái đất nhưng mạnh hơn.)

.

Gia đình tôi thì nuôi dê và ngựa, nhưng tôi sẽ chia dê ra thành nhiều loại dựa vào loại râu của chúng.

Hai năm trước, một người bán hàng đến từ phía bắc với một con dê có bộ lông đặc biệt thường sống ở những khu vực lạnh hơn.

Bộ lông dài của con dê khá là bền và dễ dàng để làm ra một cây cung. Sữa và thịt của nó cũng rất ngon. Chúng có khả năng sinh sản mạnh mẽ và sống nhờ vào cỏ dại.

Dù chúng rất là mắc, mỗi cặp đáng giá 3 đồng vàng (khoảng 600,000 Yen ở thế giới của tôi), nhưng nó rất đáng để mua. Chúng là vật nuôi rất hữu ích.

Tôi mở cánh cửa cho gia súc được bí mật gia cố bằng ma thuật đất và kết giới, tìm tới mười con dê lông dài và sáu con dê bình thường để vắt sữa. Tôi dẫn ra 20 con gà và ngựa.

Tôi đã kiểm tra tất cả các gia súc trên trang trại.

Yeah, mọi vật nuôi dường như khỏe mạnh”

Tôi cảm thấy hài lòng và bước vào chuồng.

Mặc dù tôi gọi đó là một chuồng, nó thực sự là một lỗ đào và lan rộng ra trên núi với kích thước bằng hai sân Tennis.

Mặc dù gia súc bị chia cắt nhưng chúng không bị giới hạn bởi hàng rào. Không có lý do gì để lo lắng vì tôi biết rằng chúng sẽ không rời đi vì nơi này an toàn, thoải mái, sạch sẽ và có rất nhiều nước. Tôi kết luận rằng không có vấn đề.

“À, dường như hôm nay chúng ta có được những quả trứng tốt đây. Tuyệt “

Tôi nhặt những quả trứng vào giỏ và đặt chúng lên kệ để gần cửa, để tôi có thể dọn dẹp chỗ ngủ cho dê và ngựa.

Việc dọn dẹp chuồng mất khoảng một giờ, thật dễ dàng nhờ cơ thể này có thể mang theo năm tấn. Tôi thực sự đánh giá cao món quà của Chúa.

Xong rồi. ăn sáng thôi”

Bình luận