Uchi no Musume no Tame naraba, Ore wa Moshikashitara Maou mo Taoseru kamo Shirenai – Chương 19

~ Translator : Dantalian ~

_____________________________________

 

Chương 19: Thanh niên chị dạy đứa con gái nhỏ của mình

 

“Anh hiểu rồi. Latina có thể dùng ma thuật nhỉ.”

 

“Un. Nhưng chỉ một loại ma thuật phục hồi đơn giản thôi.”

 

Một bữa tối vào một ngày đẹp trời nào đó, Dale đã nghe được một thứ bất ngờ từ Latina. Đứa bé nhỏ tuổi này có thể dùng được ma thuật.

 

“Hmm… dù biết là công kích ma thuật rất nguy hiểm… nhưng dạy con bé cũng chẳng thiệt gì, dùng để phòng thân cũng được…”

 

Đó là điều mà Dale vừa nghĩ vừa lầm bầm.

 

(Nếu Latina học, thì con bé sẽ không đùa giỡn để gây chuyện đâu…)

 

Dù đã tính toán đến những mối nguy hại, Dale vẫn đưa ra kết luận là sẽ dạy cho Latina ma thuật, đó là vì chiếc sừng của cô bé. Cô bé có thể là một cô gái đáng yêu, nhưng dù là gì, Dale vẫn không thể không nghĩ đến trường hợp có nhiều tên độc ác nào đó nhắm tới cô bé.

 

Nếu cô bé có được sức mạnh để bảo vệ bản thân khi dùng ma thuật, thế thì dạy Latina là trách nhiệm của một người thân.

 

“Ma thuật hồi phục mà Latina dùng được có nguyên tố gì?”

 

“Hmm… là quang nguyên tố.”

 

“Quang nguyên tố hửm… thế thì em có biết về nghịch nguyên tố và thuận nguyên tố không?”

 

“Unn. Em không biết.”

 

Trong khi Latina khẽ lắc đầu, Dale nghĩ ngợi một chút.

 

Ma lực có bên trong vạn vật. Tuy nhiên, ma thuật lại có phần khác biệt. Đầu tiên, bạn chỉ có thể dùng ma thuật liên quan đến nguyên tố. Có bảy nguyên tố. Quang, Thủy, Thổ, Ám, Hỏa, Phong và Trung Lập.

 

Các nguyên tố được gọi là [Nhất Loại Trung Lập] hay [Nhị Loại Đối Nghịch] hoặc [Tam Loại Bình Đẳng]. Ngoài hệ thống độc lập của nguyên tố Trung Lập, bạn sẽ được sinh ra với một trong hai loại, Nguyên tố Tương Nghịch hoặc Tam Nguyên của Quan hệ cao cấp.

 

[Thủy], [Thổ], [Ám]. Ba nguyên tố này là trường hợp của Dale.

 

“Thế thì đã đến lúc tìm hiểu cái đó rồi…”

 

Kể cả những hệ thống dựa vào các nguyên tố cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều. Ví như ma thuật hồi phục cũng như thế. Chỉ có những ma thuật liên quan đến nguyên tố [Quang], [Thủy], [Thổ] mới có thể dùng được hệ thống chữa thương.

 

Và thậm chí những loại [Hồi Phục] giống nhau cũng có ưu điểm khác nhau, [Thủy] ảnh hưởng chủ yếu đến tình trạng và vết thương ngoài da, [Thổ] có hiệu suất chậm nhưng hiểu quả rất nhiều với những chứng mệt mỏi và vết thương nghiêm trọng, còn [Quang] dùng trong mọi trường hợp.

 

“…”

 

Thậm chí không cần hoàn thành một câu thần chú, đó chỉ là cụm từ ngắn để khởi tạo. Tuy nhiên, đáp lại cho cụm chú ngắn ấy, trên tay Dale xuất hiện dòng chảy ma lực mờ nhạt.

 

“Fuaa…”

 

“Em hiểu không? Xác định rõ [Nguyên tố] giống như anh đang làm và nếu ma lực phản ứng lại thì chính đó là nguyên tố của em… Latina la [Quỷ tộc], nên đọc chú ngữ không rắc rối đâu nhỉ…”

 

“Hn? Ý anh là sao?”

 

Dale lẩm bẩm trước mặt Latina, khiến cô bé nghiên đầu trong bối rối. Và rồi, Dale tiếp tục phần giải thích của mình.

 

“Những [Tộc] khác gọi [Quỷ tộc] của Latina là [Pháp sư thiên sinh]. [Ngôn ngữ] là lí do chính cho câu nói vừa rồi. Thứ [Ngôn ngữ] mà [Quỷ tộc] dùng mọi lúc mọi nơi cũng tương tự như [Chú ngữ] mà con người niệm chú để chuyển hóa ma lực thành ma thuật. Thật vậy, có một số lượng lớn người không có được năng khiếu để dùng ngôn ngữ ấy. Họ không thể phát âm được những từ của ngôn ngữ đó. Người ta nói, [Người có thể dùng ma thuật] là [Những người có thể thi triển chú ngữ]… nó có khó hiểu quá không?”

 

“Hmm… ? Latina có thể nói ngôn ngữ ấy, nên em có thể dùng ma thuật?”

 

“Vì Latina là [Quỷ tộc].”

 

Nắm lấy bàn tay Latina, Dale bảo cô bé [Khởi động] ma lực.

 

Từng cái một đưa ra kết quả, Dale đã biết Latina phù hợp với [Quang] và [Ám].

 

“Nếu em có thể dùng ma thuật hồi phục, thì anh nghĩ em biết nhưng anh sẽ nói lại. Thần chú là [Xác định nguyên tố], rồi [Ấn định kiểm soát], sau đó là [Ấn định hiện tượng]. Sau cùng là em tuyên bố [Danh tự của hiện tượng]. Đó là cả quá trình đấy.”

 

“Fuun?”

 

Latina nghiêng đầu với sự lúng túng hiện trên mặt. Xét về tình hình hiện tại, cô bé có thể dùng ma thuật, nhưng không được học về lý thuyết.

 

Hừm, chẳng thể làm gì được nhỉ. Mình chưa nghe qua một cô bé như thế này có thể dùng ma thuật một cách bình thường bao giờ.

 

Dù vậy, Dale không biết giới hạn ‘bình thường’ của Quỷ tộc là ở đâu.

 

“Lúc Latina học ma thuật hồi phục, thì em học như thế nào?”

 

“Em nhớ hết mọi thứ. Và sau đó, em được dạy cách dùng ma lực.”

 

“… Thuộc lòng chú ngữ à… Latina có thể dùng ma thuật hồi phục bây giờ không?”

 

“Un.”

 

Sau khi đáp lại, mặt Latina hiện lên một vẻ nghiêm túc và bắt đầu tập trung. Rồi cô bé cất lên câu thần chú như một bài hát vậy.

 

“…”

 

Khi nhìn thấy luồng hào quang dày đặc và nhẹ nhàng ấy, Dale buông ra một ngụm hơi.

 

“Cách ngâm chú rất tuyệt vời. Dù không có dụng cụ hỗ trợ, nhưng em vẫn có thể kiểm soát nó rất tốt.”


“Thật ư? Latina có thể làm được à?”

 

“A. Latina quá tuyệt vời mà.”

 

Dale lầm bầm như thế và mở một cuốn vở mà lúc trước cậu thường dùng. Ánh mắt Dale lướt qua từng trang vở và dùng lại ở chỗ cậu đang tìm.

 

“Thế thì, anh sẽ dạy em lý thuyết sau vậy… giờ thì hãy thử học thuộc lòng vài loại ma thuật nghịch tố của [Ám] và [Quang Ám] nào.”

 

~

 

Đúng là [Quỷ tộc] có khác, Latina có thể thông thạo được [Chú ngữ] vì đó là tiếng mẹ đẻ của mình. Thậm chí Dale lẽ ra là người dạy cho cô bé cũng phả hỏi cô bé từ ngữ mà cậu không biết suốt từ đó đến giờ.

 

“Thần chú là một dạng ngôn ngữ. Lặp lại tương tự những từ ngữ dài nguyên bản sẽ mang lại ma thuật mạnh mẽ. Mặc dù lượng ma lực phải dùng sẽ nhiều hơn và kiểm soát cũng khó hơn.”

 

“Thật ư?”

 

“A. Loại [Quang liệu] của Latina từng dùng cũng rất đơn giản… ví dụ nhé. Chỉ cần phát động ma thuật ở mức yếu, thì xay xát là đủ để chữa lành rồi. Lượng ma lực tiêu tốn cũng sẽ ít hơn rất nhiều.”

 

“Nếu dùng càng lâu, có thể lành vết thương lớn không?”

 

“Ừm, anh nghĩ nó sẽ làm được nếu có dụng cụ hỗ trợ… dù gì thì việc kiểm soát lúc đó sẽ khó khăn hơn mà.”

 

Pháp sư thường tận dụng trượng và nhẫn để dùng ma thuật, vì chúng là dụng cụ hỗ trợ có khả năng kiểm soát.

 

Miễn là bạn điều khiển rõ ràng ma lực, thì kể cả ma lực, hay xác định phạm vi, đều có thể đạt được hiệu quả cao nhất với lượng hao tốn nhỏ nhất.

 

Một đòn ma thuật công kích mạnh mẽ có thể hủy cả một khu vực lớn. Và theo lý thuyết, có những loại phép có thể thiêu rụi cả một đội quân lớn chỉ bằng một đòn.

 

Tuy nhiên, ngoài khả năng phải tiêu tốn ma lực cục lớn, bạn còn phải có năng lực điều khiển nó nữa. Hơn nữa, nó sẽ trở thành bất lợi đấy. Với những điều đó thì khó mà phù hợp với những trận chiến được.

 

Dong dài cả một câu truyện cổ tích trên chiến trường như thế, chết lúc nào không hay. Nó chẳng thực tế tí nào, bạn hình dung cũng hiểu được phải không?

 

Về căn bản, Pháp sư đã đóng vai trò ở cả hai mặt trận, tấn công với những loại phép đơn giản hoặc dùng phép ở hậu phương, hay dùng nhiều loại phép thích hợp để hỗ trợ tiền tuyến.

 

“Nhưng Dale à. Latina chưa bao giờ thấy [Ma cụ] cả.”

 

“[Quỷ tộc] sống ẩn dật, nên họ hiếm khi giao lưu với những [Tộc] khác. [Con người] cũng biết khá ít về truyền thống của [Quỷ tộc].”

 

Dale nói tiếp sau khi đã giới thiệu một chút.

 

“[Ma cụ] không có tác dụng gì với người không thể dùng ma thuật và nguyên tố, vì nó là công cụ được làm để người dùng ma lực sử dụng. Và để làm ra [Ma cụ], là nhờ vào khả năng đặc biệt của [Nhân tộc], [Bùa Phép].”

 

Cũng giống với khả năng dùng ma thuật của [Quỷ tộc], mỗi [Tộc] đều có [Sở trường của Tộc].

 

Có cánh sau lưng như [Dực Tộc] khiến cho họ bay được. Cơ thể phủ đầy vẩy như [Ngư Tộc] khiến cho họ có thể thở dưới nước. Và còn có rất nhiều [Sở trường của Tộc] khác nữa.

 

[Nhân Tộc] không có đặc điểm nổi bật trên cơ thể, nhưng khả năng của chủng tộc này là dùng công cụ.

 

“Vì đó là sản phẩm của [Nhân Tộc], nên em thấy nó ở những nơi công cộng. Mọi chuyện là thế đấy.”

 

“Mặc dù nó tiện lợi. Nhưng em lại tò mò không biết vì sao [Quỷ tộc] lại không thích những tộc khác.”

 

“… Đúng thật là vậy. Anh cũng không biết nữa.”

 

Có một nguyên nhân mà Dale không muốn đề cập đến chuyện này.

 

Mỗi một chủng tộc ẩn cư đều có một chiều hướng nhất quán nào đó.

 

Và cậu sẽ phải hối hận vì quyết định này trong tương lai.

Bình luận